Bảo tàng say xỉn đầu tiên

Chủ Nhật, 05 Tháng Tư 202011:00 SA(Xem: 658)
Bảo tàng say xỉn đầu tiên

Croatia Nếu ném phi tiêu trúng hồng tâm, khách tham quan sẽ được miễn phí vé vào cửa bảo tàng Museum of Hangovers.

Rino Dubokovic, một sinh viên đại học ở Zagreb, đang đi nhậu với bạn bè khi tất cả bắt đầu kể cho nhau những câu chuyện say xỉn hài hước nhất. Đột nhiên, một ý tưởng lóe lên trong Rino về một bộ sưu tập những câu chuyện say xỉn kèm vật trưng bày.

6 tháng sau, Rino mở ra bảo tàng say xỉn đầu tiên trên thế giới: Museum of Hangovers. Những triển lãm tại đây trưng bày hàng loạt đồ vật người ta tìm thấy sau một đêm say xỉn. Khách tham quan có thể kiểm tra phản xạ của mình sau khi uống bia, hay đóng góp những trải nghiệm tuyệt vời hoặc tồi tệ nhất của mình trong một không gian tương tác. Quầy lưu niệm của bảo tàng cũng bán những trò chơi trong đêm tiệc tùng như Drinkopoly, phi tiêu...

Khách tham quan chơi lái xe qua lăng kính của người say xỉn. Ảnh: Museum of Hangovers.

Khách tham quan chơi lái xe qua lăng kính của người say xỉn. Ảnh: Museum of Hangovers.

Rino khẳng định, bảo tàng này mở ra không phải để khuyến khích khách tham quan say xỉn hay hành xử thái quá sau những cuộc chè chén, mà đây là nơi thể hiện những cuộc chuyện trò của anh và bạn bè, hoặc bất cứ ai có thể chia sẻ lại kỷ niệm say xỉn của mình.

"Trong tương lai, chúng tôi muốn mọi người ý thức được những điều tồi tệ liên quan đến bia rượu", Rino nói thêm.

Bảo tàng say xỉn mở cửa từ 1/12/2019, đây vẫn chỉ được coi là thử nghiệm đối với Rino. Phản ứng của khách tham quan rất tích cực, do đó anh hy vọng có thể mở rộng quy mô của bảo tàng. Chàng trai này còn dự định ra mắt một ứng dụng giao thức ăn: "Tôi gọi pizza vì khi tỉnh dậy sau một cơn say, tôi quá lười để làm bất cứ thứ gì".

Bảo Ngọc (Theo CNN)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20179:00 CH
Người Trung Hoa rất tự hào về Vạn Lý Trường Thành. Đó là một bức tường thành được xây dựng bằng đất và đá từ thế kỷ thứ 5 trước công nguyên đến thế kỷ 16.
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20178:00 CH
Trái với hiểu biết của nhiều người, đã từng có thời kỳ, những người phụ nữ quê mùa đôi lúc chỉ mặc yếm khi đi đường hay xuống ruộng
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 201711:58 SA
Nghe cái tên cũng có thể đoán được, hồi xa xưa cuộc sống của người dân ở vùng đất nhỏ này khá nghèo nàn. Tuy giáp với trung tâm Chợ Lớn
Chủ Nhật, 12 Tháng Mười Một 20178:00 CH
Stephen Hawking là nhà vật lý nổi tiếng người Anh, dù chịu bệnh tật nhưng trí tuệ và cuộc đời của giáo sư luôn khiến cả thế giới nể phục.
Chủ Nhật, 12 Tháng Mười Một 20178:00 SA
Một ngôi làng ít người đến không ngờ, chỉ có 13 người và đang đối mặt với nguy cơ bị bỏ hoang. Thế nhưng điều mà người ta làm
Chủ Nhật, 12 Tháng Mười Một 20177:41 SA
Du khách có thể tới thăm những đường hầm sâu dưới lòng đất, kéo dài từ bờ Triều Tiên trong khu vực phi quân sự DMZ tới Hàn Quốc.
Thứ Bảy, 11 Tháng Mười Một 201711:00 CH
nhiều người Việt Nam lần đầu tiên được mục sở thị độ chuyên nghiệp, chính xác tuyệt đối mà thông thường, chỉ được thấy trên phim của các đặc vụ bảo vệ Tổng thống Mỹ.
Thứ Bảy, 11 Tháng Mười Một 20175:00 CH
Bạn không được chụp ảnh, không mua được bao cao su, không truy cập mạng quốc tế và không ăn đồ ăn nhanh.
Thứ Bảy, 11 Tháng Mười Một 201711:59 SA
Đã gần một năm trôi qua kể từ ngày chuyến bay MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines mất tích với 239 hành khách
Thứ Bảy, 11 Tháng Mười Một 20175:21 SA
BBC Tiếng Việt tiếp tục cập nhật về chuyến thăm Việt Nam cấp nhà nước của Tổng thống Mỹ Donald Trump