Cảnh tượng hiếm thấy trên chuyến bay cuối cùng rời ‘ổ dịch’ Vũ Hán

Thứ Sáu, 24 Tháng Giêng 20204:32 SA(Xem: 641)
Cảnh tượng hiếm thấy trên chuyến bay cuối cùng rời ‘ổ dịch’ Vũ Hán

Một trong những chuyến bay cuối cùng ra khỏi thành phố Vũ Hán của Trung Quốc đã được các quan chức y tế thông quan khi hạ cánh ở Australia hôm 23/1.

Những hành khách đeo khẩu trang cho biết họ đã bị các quan chức y tế thẩm vấn. Họ đã được thông báo về các triệu chứng của virus corona mới và phát tờ rơi giải thích cách đối phó nếu nhận thấy các triệu chứng của bệnh truyền nhiễm.

Giáo sư Brendan Murphy, phụ trách nhóm y tế của Australia, cho biết không có hành khách nào bị bệnh trên chuyến bay tới Sydney nhưng điều đó không có nghĩa là họ không thể phát bệnh trong những tuần tới.

"Tôi vui mừng thông báo rằng không có hành khách nào bị bệnh được tìm thấy trên chuyến bay đó", ông nói với các phóng viên sau khi chuyến bay của China Eastern Airlines từ Vũ Hán đến sân bay Sydney hôm 23/1.

Canh tuong hiem thay tren chuyen bay cuoi cung roi ‘o dich’ Vu Han hinh anh 1 sydney.jpg

Các hành khách đến Sydney hôm 23/1 trên chuyến bay rời thành phố Vũ Hán của Trung Quốc trước khi các quan chức tạm thời đóng cửa vận chuyển từ thành phố để giúp ngăn chặn sự bùng phát của virus corona. Ảnh: Getty.

"Luôn luôn có khả năng... có người ủ virus trên máy bay ngày hôm nay", ông lưu ý.

Hành khách đến Sydney cho biết tất cả những người trên chuyến bay của China Eastern Airlines đều đeo khẩu trang, bao gồm cả phi hành đoàn.

Một hành khách nói với các phóng viên rằng anh không biết Vũ Hán bị phong tỏa để ngăn chặn sự lây lan của virus chết người.

"Tôi cảm thấy may mắn", anh nói ở sân bay.

Một hành khách khác cho biết khi máy bay tới Sydney, các nhà chức trách đã lên máy bay và phun thuốc ở khắp mọi nơi. Các hành khách được hỏi về sức khỏe và những người khả nghi được đo thân nhiệt.

Theo Guardian, hành khách được thông báo nếu họ trở nên không khỏe trong vài tuần tới, họ nên liên hệ với bác sĩ và nói với họ rằng họ đã đi từ Vũ Hán.

Chưa có trường hợp nào được xác nhận nhiễm virus corona ở Australia.

Thủ tướng Scott Morrison nói rằng thông tin liên quan đến căn bệnh này sẽ được hiển thị tại tất cả sân bay và cảng quốc tế lớn trên khắp Australia.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn