Nguồn gốc bức biếm “hai mẹ con đi vào đi ra”

Thứ Tư, 25 Tháng Mười Hai 20198:06 SA(Xem: 662)
Nguồn gốc bức biếm “hai mẹ con đi vào đi ra”
fb Manh Kim - Đây là tác giả gốc vẽ bức mình hai mẹ con “đi ra đi vào” làm “hỗn loạn” với những trận cười không nghỉ trên Facebook Việt Nam những ngày qua. Tên Ricardo Caté, ông là một trong những họa sĩ biếm người da đỏ nổi tiếng làng báo Mỹ. Tranh biếm của ông thậm chí được gom lại để xuất bản thành sách (có bán trên Amazon). Ông nổi tiếng với việc phụ trách trang “Without Reservations” – trang biếm người Mỹ da đỏ duy nhất trên một nhật báo được xem là dòng chính (mainstream daily newspaper) của Mỹ.
Trong hình ảnh có thể có: 1 người, mũ và cận cảnh
Ảnh Ricardo Caté (lấy từ Forbes và trang cá nhân của Caté)
Ông cũng đảm nhận trang biếm (6 bức/tuần) cho tờ Santa Fe New Mexican trong hơn một thập niên. Trong cuộc phỏng vấn tờ Forbes (18-4-2018), Ricardo Caté cho biết mình bắt đầu vẽ biếm từ năm lớp 7 và tiếp tục vẽ khi vào trung học, đại học, thậm chí sau khi gia nhập thủy quân lục chiến. Ông thích biếm vì cho rằng biếm là cách tốt nhất để thể hiện nhiều cảm nghĩ và suy tư, vì ông, như nhiều đứa trẻ thời điểm đó, gặp trở ngại trong giao tiếp bằng tiếng Anh.
Trong hình ảnh có thể có: văn bản
 
Về bức hình hai mẹ con “đi ra đi vào”, trên Facebook cá nhân ngày 20-11-2019, Ricardo Caté cho biết, GMA Network (Global Media Arts) của Philippines đã liên lạc với ông và kể rằng bức biếm của ông đang lan truyền khắp cộng đồng mạng nước họ, đồng thời họ xin phép ông được sử dụng bức biếm để dẫn giải trong một câu chuyện nói về chính ông mà họ thực hiện.
 
– Bức biếm gốc “hai mẹ con” lan truyền ở Philippines trước khi du nhập và gây sốt ở Việt Nam (trang cá nhân Ricardo Caté)
 
Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi
– Facebook của Ricardo Caté:
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn