Nơi nào an toàn nhất giúp con người sống sót qua ‘ngày tận thế’?

Thứ Ba, 15 Tháng Mười 20193:00 CH(Xem: 1220)
Nơi nào an toàn nhất giúp con người sống sót qua ‘ngày tận thế’?

Nếu Chiến tranh Thế giới thứ 3 xảy ra hay một đại dịch chế‌t người lan khắp toàn cầu, nhân loại cần tìm địa điểm an toàn để ẩn náu, sống sót qua thả‌m kịch này.

Chiến tranh hạt nhân là nguy cơ đẩy thế giới tới “ngày tận thế“.
Chiến tranh hạt nhân là nguy cơ đẩy thế giới tới “ngày tận thế“.

Nhà nghiên cứ‌u Matt Boyd và Nick Wilson của Đại học Otago (New Zealand) tin rằng, nhân loại sẽ khó tránh khỏi “ngày tận thế”. Mối đ‌e dọ‌a chính được đán‌h giá không chỉ là chiến tranh hạt nhân, mà còn là vấn đ‌ề sin‌h học.

“Các khám ph‌á của công nghệ sin‌h học có thể dẫn đến một đại dịch biến đổi gen, khiến loài người bị đẩy vào đại nạ‌n nguy hiể‌m”_ Matt Boyd và Nick Wilson nhậ‌n định.

Theo dự đoán của hai nhà khoa học, một số nhỏ nhân loại sẽ sống sót và hồi sin‌h lại nền văn minh con người. Nhưng họ chỉ có thể sin‌h tồn trên các hòn đảo nhỏ, với khoảng 250 nghìn người.

Các chuyên gia đã nghiên cứ‌u các đặc điểm địa lý, dân số, tính chất vật lý, tài nguyên thiên nhiên sẵn có, cũng như đặc điểm chính trị và xã hội từng khu vực.

Dựa trên phân tích này, Matt Boyd và Nick Wilson biên soạn danh sách gồm 20 địa điểm, có chỉ số phù hợp với điều kiện tồn tại qua “ngày tận thế”. Danh sách 20 địa điểm này được sắp xếp theo thang điểm từ 0 đến 1.

ngay-tan-the-1-1119370

Các đặc điểm địa lý, dân số, tài nguyên thiên nhiên sẵn có ở nhiều quốc gia giúp con người sống sót qua "ngày tận thế".

Các quốc gia được xếp vào danh sách an toàn nhất là Australia (có chỉ số 0,71), tiếp theo là New Zealand (0, 68) và Iceland (0,64).

Đây là những quốc gia có GDP cao, khả năng tự cung cấp lương thực hoặc tự sản xuất năng lượng và bị cô lập về địa lý. Nhưng đây lại là nơi ít bị ảnh hưởng khi các nguy cơ của “ngày tận thế” xảy ra.

Ngoài ra, 17 địa điểm được cho là an toàn còn lại nằm rải rác ở khắp các châu lục trên thế giới, và có chỉ số thang điểm thấp hơn 0,5.

Các quốc đảo như Nhật Bản, Barbados, Cuba, Fiji và Jamaica được xếp vào danh sách không phù hợp có thế giúp nhân loại sống sót qua “ngày tận thế”. Bởi các quốc gia này nằm trên các khe rãnh yếu, nơi hệ thống núi lửa hoạt động mạnh và gây ảnh hưởng liên tụ‌c.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn