Cuộc tìm kiếm chủ nhân căn biệt thự bí ẩn thời La Mã

Thứ Bảy, 05 Tháng Mười 20193:00 CH(Xem: 756)
Cuộc tìm kiếm chủ nhân căn biệt thự bí ẩn thời La Mã
1-235

Khi Julius Caesar đến Galicia, Tây Ban Nha vào năm 61 trước Công nguyên, lịch sử nơi này đã thay đổi mãi mãi. Ảnh hưởng kiến trúc và văn hoá La Mã vẫn còn hiện hữu tới tận ngày nay. Ví dụ điển hình là Villa de Toralla, khu biệt thự của một gia đình quý tộc La Mã sống giữa thế kỷ 4 và 5, theo Ancient Origins.

Villa de Toralla được phát hiện vào những năm 1920, nằm trên bờ biển Vigo, Tây Ban Nha. Vào thời điểm đó, vùng đất này thuộc về gia đình Mirambell, nên biệt thự được gọi là Finca Mirambell. Sau đó, vùng đất thuộc quyền sở hữu của thành phố Vigo.

Cách bố trí tòa nhà chính của Villa de Toralla mang đặc trưng của những biệt thự dành cho quý tộc La Mã. Khu nhà được trang trí phong phú với các bức tranh khảm đá, nhiều bức vẫn tồn tại đến nay. Các phòng tắm nhỏ cho phép chủ nhà nghỉ ngơi và thưởng thức âm thanh từ biển. Ngoài ra còn có khu nhà dành cho người hầu và một hệ thống sưởi.

Khu biệt thự này thậm chí còn có xưởng sản xuất muối riêng. Các cơ sở sản xuất muối đã tồn tại một thời gian dài trước khi Villa de Toralla được xây dựng với diện tích hàng chục km2. Tất cả đều cho thấy chủ sở hữu biệt thự là người có tài sản và vị thế xã hội đáng kể.

Villa-de-Toralla-1
Các di vật và công trình còn lại của Villa de Toralla. (Ảnh: Ancient Origins).

Cách đây vài năm, các nhà nghiên cứu khám phá ra một ngôi mộ cổ ngay trong biệt thự. Đặc điểm của nó khác xa với Villa de Toralla, mang phong cách mai táng thời kỳ tiền La Mã. Các ngôi mộ truyền thống trong khu vực thường nằm gần bãi biển. Do vậy, việc khám phá ra ngôi mộ trong khu vực như vậy luôn được coi là đặc biệt.

Có rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn gốc lịch sử của Villa de Toralla, cũng như người từng sở hữu cả khu vực. Cái tên này được cho là không chính xác theo các ghi chép. Các nhà nghiên cứu tin rằng Villa de Toralla và các vùng lân cận vẫn ẩn giấu nhiều kho báu hấp dẫn. Việc tìm kiếm được chủ nhân căn biệt thự sẽ giúp hé lộ nhiều bí ẩn về khu vực này.

Theo Khoa Học

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn