TT Trump: “Ông Kim Jong-un ít cười, trừ khi gặp tôi” ( TT Nguyễn Xuân Phúc ít khúm núm với ai, trừ khi gặp tôi )

Thứ Bảy, 13 Tháng Bảy 20198:45 CH(Xem: 1233)
TT Trump: “Ông Kim Jong-un ít cười, trừ khi gặp tôi” ( TT Nguyễn Xuân Phúc ít khúm núm với ai, trừ khi gặp tôi )
Tổng thống Trump: “Ông Kim Jong-un ít cười, trừ khi gặp tôi” - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Tổng thống Trump trò chuyện cùng nhà lãnh đạo Kim Jong-un tại khu phi quân sự ngày 30/6 (Ảnh: Yonhap)

“Các bạn không còn thấy một người thử hạt nhân nữa. Các bạn đã thấy một người vui vẻ khi gặp tôi. Đó là điều tốt, chứ không phải điều xấu. Các bạn cũng thấy một người thường không cười nhiều, nhưng khi gặp tôi, ông ấy đã cười. Ông ấy vui vẻ”, Tổng thống Trump nói với các phóng viên tại Nhà Trắng hôm 12/7.

Tổng thống Trump nhắc lại cuộc gặp giữa ông và nhà lãnh đạo Kim Jong-un tại khu phi quân sự Hàn - Triều hôm 30/6. Hai nhà lãnh đạo đã dành cho nhau những nụ cười và bắt tay thân mật trong cuộc gặp.

“Các bạn đã thấy một người mà khi tôi nhận nhiệm sở, tất cả những gì ông ấy làm trước đó, dưới thời (cựu Tổng thống) Barack Obama, là thử vũ khí hạt nhân và cho nổ tung những ngọn núi. Bây giờ ông ấy không còn làm như vậy nữa”, Tổng thống Trump nói.

Tổng thống Trump: “Ông Kim Jong-un ít cười, trừ khi gặp tôi” - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Ông Kim Jong-un tươi cười khi đưa Tổng thống Trump bước sang lãnh thổ Triều Tiên tại khu phi quân sự (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Trump gần đây thường xuyên dành lời khen cho nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Một ngày sau cuộc gặp chớp nhoáng tại khu phi quân sự, nhà lãnh đạo Mỹ cho biết ông đã có cuộc gặp “tuyệt vời” với ông Kim Jong-un và mong chờ “sớm gặp lại”.

Cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều diễn ra chỉ 24 giờ sau khi ông chủ Nhà Trắng gửi lời mời trên Twitter. Đây là cuộc gặp thứ 3 của hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều trong vòng hơn một năm qua và chỉ 4 tháng sau hội nghị thượng đỉnh lần 2.

Sau cuộc gặp, Tổng thống Trump cho biết ông và nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã nhất trí tái khởi động các cuộc đàm phán hạt nhân đang bị đình trệ. Ngoài ra, cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo cũng được đánh giá là sự kiện mang ý nghĩa lịch sử, khi ông Trump bước qua đường ranh giới quân sự và trở thành tổng thống Mỹ đương nhiệm đầu tiên đặt chân tới lãnh thổ Triều Tiên.

Thành Đạt

Theo Yonhap

Bước chân lịch sử của Tổng thống Trump trên lãnh thổ Triều Tiên
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Ba, 14 Tháng Mười Một 20178:00 SA
Cuộc tập trận không quân lớn bậc nhất thế giới vừa được bắt đầu hôm chủ nhật tuần vừa rồi với Israel là nước chủ nhà.
Thứ Ba, 14 Tháng Mười Một 20176:00 SA
Cứ vào những tháng hè, người dân ở quần đảo Faroe lại tổ chức đi săn cá voi và cá heo khiến cả một vùng biển ngập t
Thứ Ba, 14 Tháng Mười Một 20174:00 SA
Đũa dẹt, kim loại nặng nên khiến việc gắp thức ăn trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, người Hàn Quốc có lý do riêng của mình.
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 201711:23 CH
Thụy Điển là một trong những quốc gia có thuế suất cao nhất thế giới. Chẳng hạn, bạn có mức lương là 72.000 đô la Mỹ/năm (khoảng 6.000 đô la Mỹ/tháng), bạn sẽ phải trả 31% cho thuế thu nhập
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20179:00 CH
Người Trung Hoa rất tự hào về Vạn Lý Trường Thành. Đó là một bức tường thành được xây dựng bằng đất và đá từ thế kỷ thứ 5 trước công nguyên đến thế kỷ 16.
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 20178:00 CH
Trái với hiểu biết của nhiều người, đã từng có thời kỳ, những người phụ nữ quê mùa đôi lúc chỉ mặc yếm khi đi đường hay xuống ruộng
Thứ Hai, 13 Tháng Mười Một 201711:58 SA
Nghe cái tên cũng có thể đoán được, hồi xa xưa cuộc sống của người dân ở vùng đất nhỏ này khá nghèo nàn. Tuy giáp với trung tâm Chợ Lớn
Chủ Nhật, 12 Tháng Mười Một 20178:00 CH
Stephen Hawking là nhà vật lý nổi tiếng người Anh, dù chịu bệnh tật nhưng trí tuệ và cuộc đời của giáo sư luôn khiến cả thế giới nể phục.
Chủ Nhật, 12 Tháng Mười Một 20178:00 SA
Một ngôi làng ít người đến không ngờ, chỉ có 13 người và đang đối mặt với nguy cơ bị bỏ hoang. Thế nhưng điều mà người ta làm
Chủ Nhật, 12 Tháng Mười Một 20177:41 SA
Du khách có thể tới thăm những đường hầm sâu dưới lòng đất, kéo dài từ bờ Triều Tiên trong khu vực phi quân sự DMZ tới Hàn Quốc.