Giải mã những vụ mất tích bí ẩn tại Tam giác quỷ Bermuda

Thứ Ba, 26 Tháng Mười Hai 20174:00 CH(Xem: 2281)
Giải mã những vụ mất tích bí ẩn tại Tam giác quỷ Bermuda

Các vụ mất tích tại Tam giác Bermuda thường liên quan đến hoạt động của bão trong khu vực, hư hỏng phương tiện, hoặc thậm chí do lỗi của con người.

Tàu USS Cyclops biến mất ở Tam giác Bermuda khi quay về từ một chuyến đi tới Brazil vào tháng 3/1918. Ảnh: Wikimedia.Tàu USS Cyclops
Tàu USS Cyclops biến mất ở Tam giác Bermuda khi quay về từ một chuyến đi tới Brazil vào tháng 3/1918. Ảnh: Wikimedia.Tàu USS Cyclops

Tam giác quỷ Bermuda là một khu vực nằm ở Tây Bắc Đại Tây Dương, giữa các quần đảo Bermuda, Puerto Rico và Melbourne bang Florida (Mỹ). Đây là nơi mất tích bí ẩn của hơn 300 tàu thuyền, bao gồm cả tàu chở hàng khổng lồ USS Cyclops của hải quân Mỹ và 75 máy bay.

Nhiều lời đồn đoán cho rằng các thế lực siêu nhiên hay người ngoài hành tinh ở vùng Tam giác quỷ đã gây ra những vụ mất tích. Tuy nhiên, theo ghi nhận của Mạng lưới An toàn Hàng không và Lực lượng Tuần duyên Mỹ (USCG), các vụ tai nạn trên có liên quan đến hoạt động của bão trong khu vực, hư hỏng phương tiện, hay thậm chí do lỗi của con người.

Ngày 4/3/1918, người ta nhìn thấy tàu USS Cyclops lần cuối cùng trước khi nó đi về phía Tam giác quỷ Bermuda, mang theo hơn 10.000 tấn quặng mangan để cung cấp cho quân đội Mỹ. Tuy nhiên, con tàu này và 309 thủy thủ đã đột nhiên biến mất không để lại dấu vết.

Có rất nhiều giả thuyết về những điều đã xảy ra với USS Cyclops, chẳng hạn như gặp cướp biển, bị tàu ngầm Đức bắn hạ, gặp bão mạnh hoặc đơn giản bị một con bạch tuộc khổng lồ nhấn chìm. Các nhóm thợ lặn ngày nay vẫn đang cố gắng tìm kiếm những mảnh vỡ của con tàu dưới đáy đại dương.

Ngoài ra, một nguyên nhân nữa cũng có thể là do quá trình vận động kiến tạo của lớp vỏ Trái Đất. Bộ phim tài liệu "Thoát khỏi Tam giác Bermuda" đã đề cập tới rãnh Puerto Rico nằm ở độ sâu 8 km dưới đáy đại dương. Tại đây, sự dịch chuyển của các mảng kiến tạo có thể đã kích hoạt một núi lửa dưới nước hoạt động trở lại, gây nên sóng lớn nhấn chìm tàu USS Cyclops.

Phi đội bay Flight 19

Năm 1964, phóng viên Vincent Gaddis đã dùng tên "Tam giác Bermuda" để đặt cho câu chuyện đăng tải trên tạp chí Argosy, kể về sự biến mất không rõ nguyên nhân của Flight 19. Đây là hạm đội gồm 5 máy bay ném bom ngư lôi Avenger của Hải quân Mỹ và 14 thành viên phi hành đoàn cùng tham gia khóa huấn luyện trên vùng biển gần Tam giác Bermuda vào ngày 5/12/1945.

Người chỉ huy Flight 19 là trung úy dày dạn kinh nghiệm Charles Taylor. Khi đang thực hiện nhiệm vụ, Taylor báo cáo về với trung tâm chỉ huy la bàn gặp sự cố và thời tiết đang xấu đi. Ngày hôm đó, đã có báo cáo về một vụ nổ xảy ra trên không trung, khoảng nửa giờ sau khi 5 máy bay cất cánh.

86e2

Hạm đội 5 máy bay ném bom ngư lôi của Hải quân Mỹ biến mất bí ẩn trên khu vực Tam giác Bermuda. Ảnh: History.

Theo Live Science, ngay sau sự cố, một máy bay khác của hải quân cùng 13 phi hành đoàn được điều động để tìm kiếm Flight 19, nhưng cũng không bao giờ trở lại, Howard L. Rosenberg, cựu binh hải quân Mỹ, viết về Tam giác Bermuda trên trang web chính thức của Hải quân Mỹ (NHHC).

Rosenberg cho biết, máy bay tìm kiếm PBM-Mariner, vẫn thường được gọi là "bình xăng bay" vì rất dễ cháy. Nhiều khả năng lực lượng cứu hộ đã gặp tai nạn liên quan tới cháy nổ.

"Tam giác Bermuda là một trong những khu vực giao thông có mật độ cao nhất thế giới. Khi số lượng tàu thuyền và máy bay càng lớn, xác suất xảy ra tai nạn càng cao" - Rosenberg nói.

Tàu Constellation

3

Chiếc tàu Constellation bị chìm do đâm phải đá ngầm ở Tam giác Bermuda. Ảnh: Bermuda Attractions.

Constellation là một chiếc tàu gỗ có 4 cột buồm được chế tạo vào năm 1918. Năm 1943, tàu này đi từ New York (Mỹ) tới Venezuela thì bất chợt gặp một cơn bão lớn và bị ngập nước. Các thủy thủy đoàn đã cố gắng bơm nước ra khỏi tàu nhưng thất bại. Thuyền trưởng Howard Neaves cuối cùng đã quyết định dừng lại gần Tam giác Bermuda.

Ngày 30/7/1943, Constellation bị cuốn vào một dòng nước xoáy rất mạnh ở Tam giác Bermuda, và được cho là đã va chạm với đá ngầm nên vỡ ra thành nhiều mảnh rồi chìm xuống đáy đại dương.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Sáu, 26 Tháng Giêng 201810:00 SA
Một hầm ngầm bằng băng bí ẩn vừa được phát hiện ở gần Bắc Cực. Đây là công trình của nhà lãnh đạo Liên Xô Stalin được dùng để bảo quản nhu yếu phẩm
Thứ Sáu, 26 Tháng Giêng 20188:00 SA
Sinh sống ở vùng phía Bắc Namibia, bộ lạc Himba vẫn sinh sống như thời nguyên thủy. Phụ nữ ở đây không mặc áo mà để ngực trần.
Thứ Năm, 25 Tháng Giêng 201810:00 CH
Vòng đời của những chiếc máy bay ngắn ngủi hơn mọi người thường nghĩ. Chúng cũng bị thải loại sau thời gian dài phục vụ và nằm chờ tháo dỡ
Thứ Năm, 25 Tháng Giêng 20187:00 CH
Một trong những viên kim cương lớn nhất lịch sử vừa được tìm thấy trong mỏ kim cương ở Lesotho, quốc gia ở miền nam châu Phi.
Thứ Năm, 25 Tháng Giêng 20182:00 CH
Chỉ là một loài thực vật thân gỗ nhưng loại cây này khiến ai cũng phải ngạc nhiên bởi khả năng độc lạ: sinh và nuôi "con" như động vật.
Thứ Năm, 25 Tháng Giêng 201811:00 SA
Khách sạn 5 sao sang trọng Ritz-Carlton, nơi từng được trưng dụng làm nhà tù giam cầm các hoàng tử và những người thuộc tầng lớp giàu có
Thứ Năm, 25 Tháng Giêng 20189:00 SA
Xu hướng trang phục "vận động" đã chuyển quần áo mặc thông thường với chất liệu công nghệ cao, quần áo co giãn
Thứ Năm, 25 Tháng Giêng 20188:44 SA
Ông James Mattis hôm nay đến tham quan ngôi chùa nổi tiếng ở Hà Nội nhân dịp đến thăm Việt Nam.
Thứ Năm, 25 Tháng Giêng 20185:56 SA
Trung Quốc được nhân bản thành công hai con khỉ bằng cách sử dụng kỹ thuật nhân bản cừu Dolly.
Thứ Tư, 24 Tháng Giêng 201811:00 SA
Theo giả thuyết chính thức, Henry Muller đã chết năm 1945. Nhưng thực sự thì điều gì đã xảy ra với y?