Di dân sống chen chúc tạm bợ ở lán trại biên giới Mỹ

Thứ Bảy, 18 Tháng Năm 20196:47 CH(Xem: 1039)
Di dân sống chen chúc tạm bợ ở lán trại biên giới Mỹ

Hình ảnh từ trại tạm dành cho người nhập cư trái phép ở trụ sở lực lượng Tuần tra Biên giới Mỹ tại bang Texas cho thấy khung cảnh chen chúc, tạm bợ và điều kiện sống thiếu thốn.

Di dan song chen chuc tam bo o lan trai bien gioi My hinh anh 1
Có đến cả trăm phụ nữ và trẻ em đứng san sát trong một trại tạm được dựng lên ngay bên ngoài trụ sở của lực lượng Tuần tra Biên giới ở McAllen, bang Texas. Họ là những người nhập cư trái phép vào Mỹ, đang chờ để được giải quyết hoàn cảnh của mình.
Di dan song chen chuc tam bo o lan trai bien gioi My hinh anh 2
Những bức ảnh được chụp từ trên cao cho thấy không gian sống chật hẹp của rất nhiều người. Họ chỉ có lều tạm để ngủ qua đêm và khoảng không rất nhỏ bên ngoài để sinh hoạt.
Di dan song chen chuc tam bo o lan trai bien gioi My hinh anh 3
Ngay phía sau lều tạm là những nhà vệ sinh di động xếp san sát, tất cả đều được dựng lên ở khu vực có diện tích chỉ bằng bãi đỗ xe của tòa nhà.
Di dan song chen chuc tam bo o lan trai bien gioi My hinh anh 4
Ở thời điểm những bức ảnh được chụp, nhiệt độ ngoài trời là khoảng 32 độ C. Giám đốc lực lượng Tuần tra Biên giới, bà Carlo Provost, cho biết cơ quan này đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng nhân đạo và an ninh biên giới "chưa từng có tiền lệ".
Di dan song chen chuc tam bo o lan trai bien gioi My hinh anh 5
Theo bà Provost, các nhân viên tuần tra biên giới đã bắt giữ gần 99.000 người đi qua biên giới phía nam vào Mỹ trong tháng 4, con số cao nhất trong một tháng kể từ năm 2007.
Di dan song chen chuc tam bo o lan trai bien gioi My hinh anh 6
Đồn McAllen có nhiệm vụ tuần tra trên đoạn biên giới dài 85 km dọc sông Rio Grande nằm dọc biên giới Mỹ và Mexico.
Di dan song chen chuc tam bo o lan trai bien gioi My hinh anh 7
Do điều kiện sống chật chội, nhiều người phải ngủ cả trên mặt đất và sỏi đá, tất cả những gì họ có là những tấm giấy bạc để giữ nhiệt.
Di dan song chen chuc tam bo o lan trai bien gioi My hinh anh 8
Chính quyền Tổng thống Donald Trump đã yêu cầu quốc hội chi thêm 4,5 tỷ USD để giải quyết những vấn đề ở biên giới và cho biết sự gia tăng đột biến các gia đình và trẻ em đến từ khu vực Trung Mỹ với ý định nhập cư đã làm cạn kiệt các nguồn lực của chính phủ.
Di dan song chen chuc tam bo o lan trai bien gioi My hinh anh 9
Khoản tiền này sẽ được sử dụng cho các chương trình cung cấp chỗ ở, thức ăn, phương tiện di chuyển cho di dân.
Di dan song chen chuc tam bo o lan trai bien gioi My hinh anh 10
Chỉ riêng trong tháng này, chính quyền liên bang đã chi 37 triệu USD để dựng lên hai khu nhà ở tạm thời cho di dân bị giữ lại tại El Paso và Donna của bang Texas, khi tình trạng khủng hoảng vẫn tiếp diễn.
Ý kiến bạn đọc
Thứ Hai, 20 Tháng Năm 201911:56 SA
Khách
Nguoi ta noi duoc voi doi tien. Nguoi vn da tung o cac trai ti nan A chau thi thay duoc o trai ti nan My la thien duong, com an, thuoc men, co tv xem. Dan ti nan Nam My khong bi cong an san duoi, hai tac tan cong, vao trai duoc doi xu tu te. Khong co canh bi danh dap boi linh bien phong. Cac trai bien gioi Thai do linh Campuchia cai quan con da ma hon, dan ba bi ham hiep cong khai. O My mot tre em bi chet vi sot o trai My la ca tram to bao TV, loan tin, quoc hoi My nhom hop. Co bao nhieu truong hop ti nan bi danh dap o trai Thai Lan duoc dieu tra? Neu ai vuot bien gioi bi linh Bien phong Bac Han, Viet Nam bat thi o tu kho sai.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn