Tàu thủy đầu tiên trên thế giới chạy bằng điện đã được hạ thủy tại Trung Quốc

Thứ Bảy, 16 Tháng Mười Hai 20179:00 CH(Xem: 4132)
Tàu thủy đầu tiên trên thế giới chạy bằng điện đã được hạ thủy tại Trung Quốc

Ngay cả khi thế giới vẫn đang ngóng đợi về ý tưởng tàu chở hàng chạy điện tự lái của công ty Yara (Na Uy) dự kiến sẽ ra mắt vào năm sau thì Trung Quốc đã sớm biến ý tưởng này thành hiện thực.

Theo tờ China Daily đưa tin, Trung Quốc vừa hạ thủy một con tàu vận tải 2000 tấn tại tỉnh Quảng Châu. Đáng chú ý, đây là tàu thủy vận hành hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới.

Chiều dài thân tàu lên tới 70,5 mét, tốc độ di chuyển đạt 12,8km/h (khoảng 6,9 hải lý/h).
Chiều dài thân tàu lên tới 70,5 mét, tốc độ di chuyển đạt 12,8km/h (khoảng 6,9 hải lý/h).

Tàu là sản phẩm thiết kế và lắp ráp của công ty TNHH Đóng tàu Quảng Châu. Chiều dài thân tàu lên tới 70,5 mét, tốc độ di chuyển đạt 12,8km/h (khoảng 6,9 hải lý/h) và công suất lên tới 2400 kWh.

Chỉ với một lần sạc điện kéo dài hai tiếng, tàu có thể di chuyển được quãng đường lên tới 80km. Thời gian sạc điện không gây ảnh hưởng tới tiến độ vận tải nhờ trùng thời gian bốc dỡ hàng hóa trên tàu khi cập cảng.

Huang Jialin, tổng giám đốc công ty TNHH Thiết kế và Nghiên cứu Tàu hiện đại Hàng Châu, công ty thiết kế lên con tàu này cho biết: “Khi sạc đầy điện, tàu sẽ không còn là mối đe dọa đối với môi trường như trước kia. Công nghệ này có thể sớm được ứng dụng trong các loại tàu chở khách hay kỹ thuật”.

Đáng tiếc thay, con tàu chạy hoàn toàn bằng điện lại đang vận chuyển than đá, nguyên nhân gây nên ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên hy vọng chúng ta có thể sớm thấy con tàu vận chuyển các loại hàng hóa khác “xanh” hơn.

Tàu thủy vận hành hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới

tau-thuy-chay-dien-2

tau-thuy-chay-dien-3

Tàu thủy vận hành hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Ba, 09 Tháng Giêng 20182:00 SA
Người Pháp không chỉ tự hào về các công trình văn hóa - lịch sử như tháp Eiffel, nhà thờ Đức Bà Paris, bảo tàng Louvre, cung điện Versailles … mà còn rất tự hào về Champs-Elysées, được mệnh danh là đại lộ đẹp nhất
Thứ Hai, 08 Tháng Giêng 20184:00 CH
Năm 2017 không thiếu những câu chuyện lạ lùng trong mảng khoa học, từ giun mọc hai đầu trong không gian đến những quả cầu nước trong suốt xuất hiện ngoài khơi Na Uy.
Thứ Hai, 08 Tháng Giêng 20188:59 SA
Các trận động đất liên tiếp có thể khiến núi lửa Rainier bị xáo trộn, và hậu quả dự đoán sẽ rất thảm khốc.
Thứ Hai, 08 Tháng Giêng 20185:55 SA
Tổng thống Macron và phu nhân tham quan quần thể tượng người, ngựa bằng đất nung gần lăng mộ Tần Thủy Hoàng, mở đầu chuyến thăm Trung Quốc.
Thứ Hai, 08 Tháng Giêng 20185:00 SA
Với khoảng 23 triệu người trong một hòn đảo chỉ có diện tích khoảng 36.000 cây số vuông, Đài Loan được xếp hạng một trong số 20 quốc gia đông dân cư nhất trên thế giới.
Chủ Nhật, 07 Tháng Giêng 20186:00 CH
Tên khoa học của loài khỉ này là Rhinopithecus strykeri và chúng gần như bí ẩn trước khi con người có thể chinh phục được đỉnh Himalaya. Trước đó, những hình ảnh về khỉ núi Himalaya bị người ta gán cho cái mác "người rừng" bởi khuôn mặt có phần kì dị của chúng.
Chủ Nhật, 07 Tháng Giêng 20183:00 CH
Nằm rất xa về phía bắc so với những vịnh hẹp nổi tiếng, bờ biển cực bắc Finnmark của Na Uy là vùng biên viễn nằm bên rìa đất liền.
Chủ Nhật, 07 Tháng Giêng 20186:00 SA
Image caption Để đối phó với triền dốc khắc nghiệt, cư dân Masouleh phải tìm những cách rất sáng tạo để tối ưu hóa diện tích đất họ có
Thứ Bảy, 06 Tháng Giêng 20183:00 SA
Bụng mang dạ chửa mà họ vẫn phải vượt quãng đường dài phủ đầy băng tuyết bằng chính đôi chân của mình mới đến được nơi sinh con
Thứ Sáu, 05 Tháng Giêng 20187:00 CH
Kỳ vọng xây dựng một xã hội khá giả, phục hưng dân tộc của ông Tập Cận Bình đang đứng trước nhiều thách thức mà phần lớn xuất phát từ trong lòng xã hội Trung Quốc.