Siêu máy tính Google 'sinh' con giỏi hơn do người tạo ra

Thứ Năm, 14 Tháng Mười Hai 20178:00 CH(Xem: 2300)
Siêu máy tính Google 'sinh' con giỏi hơn do người tạo ra

 

​Siêu máy tính Google sinh con giỏi hơn do người tạo ra - Ảnh 1.

​Siêu máy tính Google 'sinh' con giỏi hơn do người tạo ra - Ảnh minh họa: theinquirer.net

Báo The Week (Anh) dẫn thông tin từ Google cho biết "con" của AutoML là NASNet, được thiết kế để xác định các vật thể, chẳng hạn như người và phương tiện, trong các bức ảnh và video.

Các nghiên cứu cho thấy NASNet có thể xác định các đối tượng trong một tấm ảnh với độ chính xác 82,7%, cao hơn 1,2% so với các chương trình AI do con người tạo ra.

"Gã khổng lồ tìm kiếm" cho hay NASNet là hệ thống "mã nguồn mở", có nghĩa là các nhà phát triển từ bên ngoài công ty có thể mở rộng chương trình hoặc phát triển phiên bản riêng của họ.

Các nhà nghiên cứu tại Google nói họ hi vọng các nhà phát triển AI sẽ có thể xây dựng trên những mô hình này để giải quyết "hàng loạt vấn đề về thị giác máy tính mà chúng ta vẫn chưa hình dung được".

​Siêu máy tính Google sinh con giỏi hơn do người tạo ra - Ảnh 2.

Sự phát triển của trí tuệ nhân tạo khiến không ít người lo ngai 5- Ảnh: computing.co.uk

Theo trang Alphr, mặc dù chương trình AI do AutoML tạo ra dường như "vô hại" theo cách nói hiện tại, những tiến bộ đáng kể trong công nghệ của nó có thể tiềm ẩn "những mối nguy hiểm", chẳng hạn nó có thể tạo "những thành kiến" và lan truyền chúng cho các máy khác.

Tuy nhiên tờ Daily Express nói rằng những gã khổng lồ công nghệ như Facebook và Apple đã tham gia "Partnership on AI to Benefit People and Society" - một nhóm nhằm thực hiện các chiến lược "chỉ cho phép AI phát triển nếu nó có lợi cho nhân loại".

Báo này cũng cho biết giám đốc kỹ thuật của Google - Ray Kurzweil, tin rằng nhân loại sẽ trải qua "những giai đoạn khó khăn" trước khi AI có thể được dùng để làm lợi cho nền văn minh.

AutoML là siêu máy tính do các kỹ sư Google tạo ra. Vào tháng 11, AutoML được dùng để tạo ra NASNet.

MINH ANH
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Hai, 25 Tháng Mười Hai 20173:01 CH
Las Vegas nổi danh là thành phố không bao giờ ngủ, nơi những con bạc được khuyến khích tiêu tiền không có điểm dừn
Thứ Hai, 25 Tháng Mười Hai 20171:00 CH
Thị trấn Green Bank tại Tây Virginia có lẽ là nơi lạc hậu nhất nước Mỹ khi người dân ở đây bị cấm sử dụng điện thoại di động, Wifi, TV và máy thu thanh.
Thứ Hai, 25 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
Có gì trong kho tàng lịch sử này? Sắc lệnh năm 1521 cùa Giáo hoàng Leo X rút phép thông công Martin Luther (người phát triển đạo Tin Lành), thư từ của Michelangelo (thế kỷ thứ 16),
Thứ Hai, 25 Tháng Mười Hai 20174:00 SA
"Hai người sẽ trở lại thành phố bằng cách nào?" Cole, người bản địa mà chúng tôi quen biết ở Cape Town, hỏi trong khi chúng tôi đang ăn gần xong bữa trưa tại Nhà hàng
Thứ Hai, 25 Tháng Mười Hai 20173:30 SA
Bài viết này sẽ đưa bạn đi khám phá những khu chợ Giáng Sinh lấp lánh chất thần tiên gấp 10 lần so với những nơi khác. Truyền thống chợ Giáng Sinh lâu đời nay bắt nguồn
Thứ Hai, 25 Tháng Mười Hai 20172:30 SA
Sài Gòn ngày nay chắc có vài ba trăm ngôi chợ kể cả chợ chồm hổm, chợ nhóm nơi đầu xóm, chợ họp trong mấy tiếng rồi tan, các siêu thị lớn nhỏ. So với thời gian c
Chủ Nhật, 24 Tháng Mười Hai 201710:00 SA
Với những quốc gia có diện tích còn nhỏ hơn một sân bay trung bình, việc vận tải đường không thường được trông cậy vào sân bay của các quốc gia láng giềng.
Chủ Nhật, 24 Tháng Mười Hai 20178:00 SA
Khi tôi bước xuống những bậc thang hẹp của tháp nhà thờ theo kiến trúc Gothic ở Nördlingen, Đức, những bậc thang đá đã mòn dường
Chủ Nhật, 24 Tháng Mười Hai 20176:00 SA
Cùng ngược dòng quá khứ tìm hiểu xem người La Mã cổ đại xưa giải quyết nỗi buồn như thế nào và bạn sẽ cực sốc khi biết họ vệ sinh "chỗ ấy" bằng vật dụng gì cơ nữa.
Chủ Nhật, 24 Tháng Mười Hai 20173:00 SA
Hơn 100 năm qua, Thành phố Dawson đã quyến rũ các linh hồn rong chơi và những người du mục rong ruổi với hứa hẹn sẽ tìm được vàng và trở nên giàu có.