Bucha 2022 và Huế 1968 ? – Trần Minh Quân ( TVQ chuyển )

Thứ Tư, 06 Tháng Tư 202210:22 SA(Xem: 3388)
Bucha 2022 và Huế 1968 ? – Trần Minh Quân ( TVQ chuyển )
dongsongcu

                                                         Trần Minh Quân

   Cộng Sản Nga, Tàu hay Việt Nam có chung một chính sách tàn phá, giết chóc thường dân vô tội.. không bao giờ biết hối hận.. ! Tình thương là món hàng xa xỉ của Đế Quốc và Chủ nghĩa Cộng sản đặt trên nền móng chém giết, hận thù..

   Quân đội Nga xâm lược thất bại trong mưu đồ đánh chiếm Kiev của Ukraine, bị thiệt hại quá nặng đành rút khỏi Bucha (một thành phố nhỏ ngoại ô Kiev), ngày 31 tháng Ba 2022.. (Nga chiếm đóng Bucha ngày 27 tháng Hai). Quân Nga tháo chạy.. đã để lại cảnh tượng kinh hoàng trước mắt thế giới..

Hostomel.. Bucha và Irpin…

   (nhắc lại để so sánh : CSBV tấn công vào Huế 30-31 tháng Giêng 1968 lúc tuyên bố hưu chiến để dân chúng ăn Tết Mậu Thân, và bị đẩy lui hoàn toàn ngày 25 tháng Hai..và cụng để lại hình ảnh bi thảm cũa cuộc tàn sát Mậu Thân..)

 • Thế giới đã thấy gì tại Bucha ?
 • Hình ảnh man rợ ghê tởm do Quân Nga gây ra trong những ngày tạm chiếm Bucha ;

– Xác các nạn nhân bị hành quyết, tay bị trói..

– Hố chôn người tập thể..

– Cửa hàng bị cướp phá, đốt.. đồ bị cướp cạnh xác..xe Nga và xác quân Nga

– Lời khai của các nhân chứng sống sót..

Hố chôn tập thể tại Bucha  

Xác.. người còn đó..  

  Các hình ảnh thảm sát người dân Bucha được Báo chí Truyền thông loan trên Truyền hình Thế giới từ Âu, Mỹ sang Á  chỉ có Việt Nam .. Tàu im lặng ‘như không biết ?

Con số sơ khởi là tìm được 410 xác thường dân bị thiệt mạng  (BBC, ABC, Reuters…)    

    Bộ trưởng QP Nga.. trước các hình ảnh xác người tại Bucha .. cho là do Ukraine dàn dựng sau khi .. lính Nga rút chạy..!   nhưng hình từ vệ tinh chụp các ngày từ 9 đến 11 và ngày 21 tháng Ba đã xác nhận sự hiện diện của quân Nga chiếm đóng cạnh xác các nạn nhân..     

 (Huế-Mậu thân :  CSBV tuy các hình ảnh tàn sát Mậu Thân, và các nhân chứng còn đó.. cũng không nhận và chối bỏ HỌ đã giết hại các nạn nhân, kể cả các GS Đức đến dạy tại Trường Y Khoa Huế..)

(ghi lại để.. nhớ Huế, Mậu thân 1968 :

 Xác hai Giáo Sư Y khoa Đức bị giết, tay còn bị trói.. Ai giết ? CSBV không nhận tội.

 • Trận Bucha :

   Ngày 25 tháng Hai, quân Nga tiến từ ngoại ô Hostomel và từ phi trường Hostomel, phía Tây Bắc sau khi vượt được một  khoảng trống của tuyến phòng thủ của quân Ukraine, tiến đến Ivankiv, chiếm một phi trường nhỏ tại đây, lập một đầu cầu tấn công.. Tuy quân Ukraine tiếp tục chống trả tại Hostomel nhưng quân Nga tiếp tục tiến về phía Nam, đánh chiếm các thành phố gần đó là Irpin và Bucha, trong mục tiêu là bao vây Kiev..

Hướng tấn công của Nga (mũi tên đỏ) và phòng ngự của Ukraine (vạch vàng)

 • Ngày 27 tháng Hai : quân Nga tiến vào Bucha . Lực lượng Nga gồm quân Dù, tank và các đơn vị công binh chiến đấu, cùng các đơn vị trừ bị của Quân đoàn 36th Hỗn hợp Nga. Lực lượng này được yểm trợ thêm với các Lực lượng Đặc biệt Phản ứng Nhanh (Special Rapid Response Unit), Đơn vị Đặc biệt Lưu động (Special Purpose Mobile Unit) ; Quân cảnh đặc biệt, cùng Vệ binh Quốc gia Nga.. Pháo binh Nga bắn phá vào Thành phố..Vài đơn vị Nga vượt Bucha tiến tiếp về Irpin : Tank Nga tấn công, bắn phá các cao ốc, đài kỷ niệm trong Bucha..

 (Đối đầu với quân Nga là Lượng lương Bộ binh Ukraine, KQ và Da7n quân tình nguyện Bán quân sự)

    Lực lượng Ukraine chống đỡ bằng rocket , phi-pháo để ngăn các mũi tiến công của Nga, và oanh kích trúng gây cháy và phá hủy một đoàn quân xa trên 100 chiếc của Nga. Sau đó KQ Ukraine phá hủy một cây cầu nối giữa Bucha và Irpin để ngăn bước tiến của quân Nga..

Đoàn xe Nga bị phá hủy tại Bucha

 Ukraine phá hủy cầu ngăn quân Nga

Chiều tối 27 tháng Hai, Giới chức Bucha khuyến cáo dân chúng khoan di tản vì sợ quân Nga dùng dân để làm bia trong cuộc tấn công tiếp..

 • Ngày 28 tháng Hai, Ukraine phá hủy một đoàn quân xa Nga cũng tại Bucha..
 • 1 tháng 3, hình ảnh các chiến cụ Nga bị hủy và bỏ lại tại Bucha được công bố trên các trang mạng..

 Xe tank Nga.. thành khối sắt vụn.

 • 2 tháng 3 : Chính phủ Ukraine bắt đầu gửi thực phẩm trợ giúp dân chúng đang kẹt tại Bucha và cho di tản nàng ngàn phụ nữ và trẻ em ra khỏi Bucha và Irpin bằng xe bus và xe lửa..
 • Ngày 3 tháng 3, quân Ukraine vào lại được Trung tâm Bucha, treo cờ tại Tòa Thị Chính nhưng quân Nga tiếp tục tấn công và bao vây thành phố..
 • Ngày 4 và 5 tháng 3 : Nga loan báo họ đã chiếm Bucha và Irpin..
 • 6 tháng 3 Nga tiếp tục pháo kích  liên tục; tập trung 3 mũi tank và bộ binh để tiến về Irpin; phá hủy các cơ sở công kỹ nghệ của Ukraine tại Bucha..như các nhà máy cao su, thủy tinh, plastic..
 • 8 tháng 3 : Quân Ukraine tiếp tục chiến đấu trong và ngoài Bucha.. tuy quân Nga đã chiếm đóng các xa lộ quanh thành phố, pháo kích và cấm dân di tản khỏi Bucha.. chỉ cho phép di chuyển giới hạn để chôn người chết và tìm thực phẩm..
 • 9 tháng 3 , lực lượng Ukraine hành quân triệt thoái khỏi khu vực Kyiv-Oblast ,khoảng 20 ngàn dân được di tản.. Bucha trong tình trạng nguy cấp.
 • 12 tháng 3 : Nga hoàn toàn kiểm soát Bucha.. cấm dân di chuyển nhưng dân  vẫn trốn ra được và chạy về Kiev..
 • Từ 13-3 : Nga tạm cai trị Bucha, dân được phép chôn các người chết do đạn pháo kích của Nga tại các mộ tập thể..Lính Nga cướp bóc nhà dân trong thành phố.
 • Ngày 16 tháng Ba, quân Ukraine bắt đầu cuộc phản công tiến đánh các nơi đồn trú của quân Nga quanh Kiev, kể cả Bucha. Mục tiêu là ngăn chặn quân Nga không cho vượt qua Sông Irpin..
 • Ngày 29 tháng Ba.. quân Nga, không tiến nổi, hết tiếp liệu  và tổn thất quá nặng nên tự tuyen bố Kiev không còn là mục tiêu của cuộc xâm lăng !
 • 31 tháng 3 quân Ukraine tái chiếm Bucha  và quân Nga rút khỏi các vùng quanh đó.Các cuộc đụng độ tiếp diện theo trục Hostomel-Bucha-Vorzel..

Trận Bucha coi như chấm dứt vào ngày 31 tháng 3. Ukraine lấy lại quyền kiểm soát Bucha..

 Xác xe tank Nga.. trên đường rút lui..

Vài hình ảnh tội ác Nga tại Bucha..

   Bucha có khoảng 36 ngàn dân, cách Thủ đô Kiev khoảng 16 miles về phía Tây-Bắc

Xác chết  Bucha 2022 bị trói … so sánh cùng Huế Mậu Thân

.. Mồ chôn tập thể tại Nhà thờ Bucha..

.. và Huế (Mậu Thân 1968 ) :

Tìm xác người thân Mậu thân Huế

Mậu Thân.. Huế

                                                          Trần Minh Quân  4/2022

Nguồn: Cảm ơn Mr. TL chuyển

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo