Chuyện lạ: 7 kỷ lục dị thường - Lão Phan.

Thứ Sáu, 30 Tháng Mười 20208:58 SA(Xem: 1178)
Chuyện lạ: 7 kỷ lục dị thường - Lão Phan.

Số 243  - Chuyện lạ :

7 kỷ lục dị thường 

                               *

    Từ khi bắt đầu vào những năm 50, sách kỷ lục Guinness thế giới luôn luôn sở hữu cho mình sức hút kỳ lạ đối với toàn nhân loại, các kỷ lục cũ luôn được con người tìm cách để vượt qua, phá bỏ, từ choáng ngợp đến những trải nghiệm dị thường nhất trong đời mà bạn có thể chứng kiến, dường như không có gì có thể ngăn cản khát khao của nhân loại. Tuy vậy, có một vài kỷ lục đến nay vẫn chưa bị phá kể từ lần đầu tiên chúng xuất hiện và cũng có thể sẽ không bao giờ được phá.


1/- Người nắm giữ nhiều kỷ lục thế giới nhất

Ai mà chả mong được một lần có tên trong sách kỷ lục Guinness thế giới, tuy nhiên xuất hiện tới hơn 700 lần thì lại quá kinh khủng, bạn chắc có lẽ đã nghe đến cái tên Ashrita Furman, người đàn ông dành hơn 30 năm để phá kỷ lục.


jQeVQ_HV3mMD06frDeb_EUe-O5BbWS9KSsiEh6__tiXskAO2aGs1O83vJDOzKKRC334OHaJgZBmSxArqxIA5HPcxH7UBPBbMZEjzYX7kH6lxkpfjb1HkZruKrfV7I6GIwHFE76MEBZuj3tx5Ow

Ashrita Furman – người đàn ông đam mê lập kỷ lục rồi phá

Cứ đạt tới một kỷ lục nào đó là người đàn ông này lại tiếp tục lên kế hoạch để phá vỡ nó, không dừng lại. Và những kỷ lục của Ashrita cũng rất đa dạng về chủ đề, ví dụ như quãng đường di chuyển liên tục với chai sữa tươi ở trên đầu dài nhất hay số ván chơi nhảy lò cò được hoàn thành nhiều nhất trong 24 giờ…2/- Người có móng tay dài nhất thế giới

Năm 2014, Shridhar Chillal đến từ Ấn Độ là người đã lập nên kỷ lục sở hữu bộ móng dài nhất trên một bàn tay. Được biết, hơn 60 năm cuộc đời, người đàn ông này không hề cắt móng tay.

Tại thời điểm xác lập kỷ lục, móng tay ở bàn tay trái của người này có độ dài từ khoảng 164,5cm cho đến 197,8cm. Những chiếc móng này đã thực sự khiến người đàn ông gặp nhiều bất tiện cũng như chịu đau đớn suốt một thời gian dài. Vì thế mà người ta đã tiến hành cắt bỏ và đặt bộ móng trưng bày tại bảo tàng New York’s Ripley’s Believe it or Not!.


Xliidh_kEm7d9ERUUfYz-1nOo0HNcIujR5B4SP5l7LJzpq2mlPhGm7F_eHZGQSs_SCbNxzELxNPoL1IcxUe1yomZSjgNIh4PqOXty8tE2IPhSYZGPHRfn1UbKUt-wyfVbBnMhCww_wqubCj_5g

Shridhar Chillal cùng bộ móng siêu dài của mình


3/-Người đàn ông cao nhất thế giới

Đó là Robert Wadlow, người đã giật danh hiệu người đàn ông cao nhất thế giới vào năm 1940 với chiều cao 2,72m. Sinh ra với kích cỡ hoàn toàn bình thường nhưng từ ngày bé, Wadlow đã phát triển chiều cao vượt trội hơn hẳn với bạn bè đồng trang lứa. Năm 8 tuổi, người đàn ông này trông y như một ngọn tháp với đám trẻ con khi chiều cao đã đạt tới 1m80.

Robert Wadlow giữ kỷ lục thế giới với chiều cao 2,72m

Tuy sở hữu chiều cao khủng nhưng đây thực sự là một vấn đề với Wadlow, mọi thứ càng trở nên tệ hơn khi anh lớn lên. Các bác sĩ chẩn đoán Wadlow mắc phải một hội chứng lạ, khiến tuyến yên cùng các hormone tăng trưởng phát triển hơn người bình thường.

TALBE1ZWT_QOOlR-Ni6m10fjxgJsXyAb1m3NAzytESg8EFT3s-chT3nbOmTaHNCdo22SHFOVn9YSSjOKzCemCrLuFMbgp5krNUYpMupeil2q0eVD-qP5npbvPlepu2KQz1Ysz3vXpjtSWuWi2Q


Chiều cao khủng khiến Wadlow phải khốn đốn và dẫn đến kết cục đoản mệnh


Đáng buồn là Wadlow qua đời vào năm 22 tuổi, do nhiễm trùng ở mắt cá chân. Hiện nay, chứng bệnh mà anh chàng mắc phải đã có thể chữa trị được và ngăn chặn sự phát triển không kiểm soát của hormone.

 

4/- Người bị sét đánh trúng nhiều nhất

Thực sự thì kỷ lục này rất khó có ai phá vỡ nổi bởi lẽ không ai muốn chơi đùa với tử thần cả. Cựu nhân viên kiểm lâm, Roy C. Sullivan bằng cách nào đó đã sống sót sau 7 lần bị sét đánh trúng.

“Cây thu lôi” là một trong nhiều biệt danh mà người ta đặt cho cựu nhân viên kiểm lâm

Lần đầu tiên vào năm 1942, khi đó người đàn ông này bị mất móng chân cái. Sau đó, Sullivan phải chịu thêm nhiều lần sét đánh nữa và đến năm 1977 là lần cuối cùng được ghi nhận, lần này Sullivan bị bỏng nặng ở ngực và bụng.

Boiwwwt1iuNpe7UaKxmKxhD49_42Ex3pq5iO5s1pasV964LrCnwfGydGmDffrjFGXY2o2CmrEsqRnWGnIzJcZbzSgMjSY9XqY8PwSN71l0T495Gij4_wkz-sokeljlj2fXYH-QKXrI7IytXBKQ


5/- Người có chế độ ăn kỳ lạ nhất thế giới

Khuyến cáo không nên thử tại nhà với những hành vi dưới đây, cụ thể 18 cái xe đạp, 15 xe đẩy hàng của siêu thị, 8 cái TV, 2 cái giường, 1 cặp ván trượt tuyết, một chiếc máy bay cỡ nhỏ của hãng Cessna và 1 chiếc máy vi tính đã được Michel Lotito “xơi tái” trong suốt cuộc đời của mình. Nhờ khả năng ăn những vật dụng không thể tiêu hóa mà kỷ lục của Michel Lotito rất khó để phá bỏ.

rN4P2TASv8uXYXWKyK96JaKc5gnGRcbz_FfpsBy5mfebT06ea9E0Qo1_BtP81nFJj9AFzPcaGj7QF1uwzAY8bFg4Q8mVgBHUzRn7Uoj9ab9KQo__m0LFxcwGoDn319dllVQlTuBVla3SEOLGPg

Michel Lotito ăn xe đạp, ảnh được chụp vào tháng 5/1989

Được biết, các chuyên gia về dạ dày cho biết người đàn ông này có khả năng độc nhất vô nhị đó là tiêu thụ 900g kim loại trong một ngày. Michel nói rằng những loại thực phẩm như chuối hay trứng luộc khiến anh cảm thấy khó chịu, chỉ có kim loại và thủy tinh mới được xem là “chân ái”.


6/- Đại dịch tồi tệ nhất trong lịch sử

Trong khi chúng ta đang phải trải qua những ngày tháng tồi tệ do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 thì trong quá khứ, từng có một đại dịch siêu chết chóc hoành hành từ khoảng năm 1347 đến 1351.

Pi2luNVVDn3udDH5lvlU66IYV4kNWLEqqiDG7Ns1y9SOXrfPqLZ81LWna2PLbB17Bvy7YW-fAPbz1p2DoEVa6RZGUwePUgxX-sm4nCD_xaJ6rZKBt1FAMdwoTy23XhJpHKyTq8Nv9U7FzbKXaQ

“Cái Chết Đen” hay căn bệnh dịch hạch đã tàn phá châu Âu một cách kinh hoàng, khiến 1/4 dân số của châu lục này ở thời điểm đó thiệt mạng. Và không chỉ mỗi Lục địa già, thế giới cũng đã mất đi khoảng 75 triệu người do dịch hạch, khiến nó trở thành đại dịch chết chóc và tồi tệ nhất.


7/- Người sống sót qua 2 vụ ném bom hạt nhân

Chắn chắc không một ai muốn nắm giữ kỷ lục tuy kỳ diệu nhưng lại rất đau thương này. Tsutomu Yamaguchi trong một chuyến đi công tác tới thành phố Hiroshima của Nhật Bản đã đen đủi hứng chịu quả bom nguyên tử do Mỹ ném xuống. Người đàn ông này sau đó đã may mắn sống sót nhưng vận đen vẫn chưa dừng lại ở đó.

BoMGAsHaZWB_0NY0igLAxs704LhMVKlOUEy7D8QKm7vLz6vcJQifrLnoH5tWo-kci_cvVhCTG3AIrjSgKHzMcXuaHSDe7jEkZ5hGkDYuRt-LLXgRcRD22efum5v_i6Ch5j1rEpSOlX5TFn14Cw

Tsutomu Yamaguchi là người đã may mắn sống sót khỏi 2 vụ ném bom hạt nhân của Mỹ tại Nhật Bản

Khi ông trở lại Nagasaki, quê nhà của mình thì Mỹ lại tiếp tục thả quả bom nguyên tử thứ 2 xuống nơi này. Và thêm một lần nữa, tử thần lại bỏ quên cái tên Tsutomu Yamaguchi, giúp người đàn ông sống sót sau vụ nổ kinh hoàng để có thể kể lại câu chuyện của mình.

                   

                 Lão Phan sưu tầm (HNPD)
 
********************************Số 139  - Chuyện thời sự:

Ngày 28 Tháng 10, 2020                        13  ảnh

Xót xa hình ảnh hoang tàn của người dân Quảng Ngãi khi mắt bão đi qua


Núi Tà Bang (Quảng Trị) xuất hiện vết nứt, di dời khẩn cấp nhiều hộ dân

Núi Tà Bang (Quảng Trị) xuất hiện vết nứt, di dời khẩn cấp nhiều hộ dân


Bão số 9: Thương lắm, người dân miền Trung cẩn thận ghi tên lên từng tấm mái tôn để lỡ có bị gió thổi bay vẫn tìm lại được

Bão số 9: Thương lắm, người dân miền Trung cẩn thận ghi tên lên từng tấm mái tôn để lỡ có bị gió thổi bay vẫn tìm lại được


     Bão số 9 đang đổ bộ vào khu vực đất liền tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam với sức công phá khủng khiếp. Hầu hết, các địa phương nơi bão đi qua đều bị ảnh hưởng nặng nề. Nhiều người dân đã bị mất trắng toàn bộ tài sản và sinh kế chỉ trong chưa đầy 30 phút bão đi qua.


   Theo cập nhật mới nhất, tính đến 14h30 chiều nay có gần 1.000 hộ dân tốc mái, 28 trường học bị hư hỏng và nhiều nhà dân bị đổ sập. Hiện nay, công tác cứu hộ đang được đẩy nhanh tiến độ, đặc biệt ứng cứu các trường hợp bà con đang cần cấp cứu khẩn cấp.

Do gió lớn, nhiều trạm phát sóng cũng đã đổ sập gây ra tình trạng gián đoạn thông tin liên lạc cho bà con. Theo chia sẻ của đại diện Tập đoàn VNPT Việt Nam, đơn vị này cũng đang nỗ lực liên tục để khắc phục các sự cố đứt nghẽn mạng tại địa bàn Quảng Ngãi và các tỉnh bị ảnh hưởng do mưa bão của miền Trung nói riêng nhằm đảm bảo người dân không bị gián đoạn kết nối đặc biệt là trong các tình huống khẩn cấp.

Chị Hà Thị Kim Thành ở xã Tịnh Thọ, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi xót xa: "Chỉ hơn một tiếng đồng hồ bão qua mà giờ gia đình tôi đã mất trắng toàn bộ của cải. Cả nhà tôi đã phải ấn nấp trong nhà vệ sinh từ sáng nay ra nhìn thấy cửa nhà xót xa lắm. Bà con xung quanh cũng đều như vậy. Gia đình tôi có hơn 100 ha trồng keo cũng đã bị đổ gãy hoàn toàn. Từ khi sinh ra đến giờ tôi mới thấy một cơn bão khủng khiếp đến như vậy".


Xót xa hình ảnh hoang tàn của người dân  Quảng Ngãi khi mắt bão đi qua - Ảnh 2.


Người dân tại Quảng Ngãi phải ẩn nấp dưới các ô bếp vì nhà cửa đã bị tốc mái, đề phòng bão quay trở lại.

Xót xa hình ảnh hoang tàn của người dân  Quảng Ngãi khi mắt bão đi qua - Ảnh 3.


Hình ảnh hoang tàn trong sau khi bão quét qua ở ngôi nhà của chị Hoàng Kim Thành, Sơn Tịnh, Quảng Ngãi.

Xót xa hình ảnh hoang tàn của người dân  Quảng Ngãi khi mắt bão đi qua - Ảnh 4.


Hình ảnh mái tôn bay lăn lóc khắp nơi tại huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi.

Xót xa hình ảnh hoang tàn của người dân  Quảng Ngãi khi mắt bão đi qua - Ảnh 5.


Một ngôi nhà cấp 4 bị đổ sập hoàn toàn với sức gió mạnh giật cấp 15 quét qua.


Tuy gió đã ngớt nhưng người dân trên địa bàn thành phố Quảng Ngãi vẫn phải "phòng thủ" ở các chốt sơ tán vì gió nồm sau bão đang khiến các tấm tôn bay ngổn ngang trên đường gây nguy hiểm.


Hình ảnh mái tôn bay ngổn ngang, tắc ngẽn trên hầu hết các tuyến đường của thành phố Quảng Ngãi.


Htm_T9lOIQ0PuDcOkkCi9Vp5hX-ZCzubu2Bd-a10fH-dhogGllWD3ehwMiRHlkehVqNdnvZXw1c1NrGaCQ7PXZkI4fIIIZUo6p6rGudOU6HeUjVGXlyiKAyfo23i7jksEvVLAqYuyEgShuu54g


jHe9VfdOhByIU00-rX17xS3C0KJWCSXrSthbHDWw9tYM_G8u_2Ch0D9LkC7qA16Ohta_YN0TWgvtF3Q0P9MVVFzpnKI0c8xL1QeJZeuV32x6YjuzyhC4a_d4_mKo__OLuQjYIDvbeN8lVm3_CQ

iTPFWhiwUlfm74SseWn1D-P8qVuKMVGX-d6RZHFfJk4WmyGdyeFy8aP6d3crz5__2XCUW4pGjFLD2DGrLH874WhrKmJVWxTFUtMKUFDpaISs1LtgMd4xDeqyFED1o5-smE4jhIqUkQydV1fr2g


H-Cz0XUvkZ5Wbdq8QQ4sGLUXsqnbTOUTrRHCqHs2m5FGCnIHS9yui3Y5HWjkcJw4J-ra6adx22FKtPrGveO_NAxqMMZ2BogB-T10YmYzG0L9ULhlKDpO-rBjKD64FUpWbZc38j5hIA9DzSyglQ


QDN0zU5kEjl3m53Z8mxq-ti-Mj1G41qLtHdOtRXQVh3OZW-POO7N6chNMX_-AfphhC8K3SPOWzA9ApDU8nEks745kUNO2TUBOHNpxeIEMJRoLrScDQdX1ULVIsO3pieqgWhApDpWuAPSEk-Rng          Lão Phan sưu tầm (HNPD)
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn