Bầu cử 2020: Biden chọn ứng cử viên phó tổng thống . - Lão Phan.

Thứ Năm, 13 Tháng Tám 20205:00 CH(Xem: 1544)
Bầu cử 2020: Biden chọn ứng cử viên phó tổng thống . - Lão Phan.

Số 57 - Các tổng thống Hoa Kỳ : 

 Bầu cử 2020: Biden chọn ứng cử viên phó tổng thống .

10 tháng 8 2020

 ffuFhOgOMPzycZVJDT02OQFVrBCH-PNKgh8vjZyoQmcJxrhlsNy02v4mA3Gk_CaKXQIskOrDDsZ7kZLb3mLEr_6biHbGwu1DINIyEUCaEdmoaz7GY9TL81fAVEiYTzkcQwPumSoXplHS7z-hhw

Trong cuộc tranh luận sơ bộ cuối cùng của đảng Dân chủ vào tháng Ba, Joe Biden cam kết rằng nếu được đảng đề cử, ông sẽ chọn một phụ nữ đứng cùng liên danh với mình.

    Nhiều điều đã xảy ra kể từ đó, quan trọng nhất là việc Biden đạt đủ phiếu đại biểu của Đại hội đảng Dân chủ để được trở thành ứng cử viên. Tuy nhiên, ngay cả trước đó, đã có những đồn đoán xoay quanh khoảng hơn chục ứng cử viên có thể làm phó cho ông.

Những bàn tán ồn ào xung quanh các ứng cử viên khác nhau tăng lên và giảm xuống khi Hoa Kỳ bị ảnh hưởng bởi một đại dịch lan truyền, sự gián đoạn kinh tế, các cuộc biểu tình hàng loạt và căng thẳng chủng tộc.

    Nếu cựu phó tổng thống thực hiện đúng cam kết, thì đây sẽ chỉ là lần thứ ba một đảng lớn chọn một phụ nữ cho vị trí số hai - bốn năm sau khi Hillary Clinton trở thành phụ nữ đầu tiên ứng cử tổng thống.

Động thái này cho thấy Đảng Dân chủ đang tìm cách đảm bảo lợi thế mà họ có trong giới nữ cử tri , theo các cuộc thăm dò, Điều này cũng có thể tách Biden khỏi những cáo buộc rằng ông hay có những tiếp xúc thân mật không đúng chỗ với phụ nữ.

    Biden cho biết ông sẽ công bố lựa chọn của mình vào đầu tháng Tám. Trong khi chờ đợi, dưới đây là những ứng cử viên hàng đầu hiện vẫn còn đang được nhắc đến - và đặc tính cũng như sự nghiệp của mỗi ngư

 

Kamala Harris được nhiều giới xem là người dẫn đầu. Bà có một lý lịch tốt, gồm thời gian ở Thượng viện Hoa Kỳ và từng là bộ trưởng bộ tư pháp của California, cũng như công tố viên của San Francisco.

 

   Bà có xuất thân đa dạng, mẹ người Ấn Độ và cha đến từ Jamaica. Kamala Haris ít nhất cũng đã được truyền thông quốc gia kiểm tra phần nào, vì bà tranh cử tổng thống năm ngoái và từng được coi là ứng cử viên tổng thống hàng đầu trong một thời gian.

   Kamala Harris có lần đã tranh cãi nẩy lửa với Biden trong cuộc tranh luận đầu tiên vào tháng Sáu năm ngoái, nơi bà đề xuất quan điểm chống lại việc tách biệt các trường học, thông qua xe buýt bắt buộc phải có của trường, là điều gây tổn hại, trước đây của ông, nhưng trong chính trị hiện đại của Hoa Kỳ, sự kiện tháng Sáu đó được cho là đã xảy ra quá lâu rồi ít ai còn nhớ.

   Kamala Harris có thể giúp Biden dễ kiếm tiền nơi các nhà tài trợ ở California (bà đã quyên góp được 2 triệu đôla cho Biden trong một sự kiện online gần đây), bà rất nhanh nhậy và sẽ làm hài lòng những người đang kêu gọi Biden nên chọn một nữ ứng cử viên tổng thống da đen. Kamala Harris giành được lời khen từ nhiều đảng viên Đảng Dân chủ vì là người thẳng thắn ủng hộ việc cải cách cảnh sát trong các cuộc biểu tình gần đây. Liên danh Biden-Harris dường như được xem là một liên danh đương nhiên từ cách đây một năm - và hiện giờ vẫn được xem như thế.

                                                                              *

Bầu cử 2020: Biden chọn Harris là ứng cử viên phó tổng thống – 11 – 8 – 2020

                                                                               *
Thượng nghị sĩ Kamala Harris0hGZoec4Qag8vQt1A9qIia6Ca3FMq5IRx98jensF13a2kbqCjHzo8uDqqbW8HjweguBYspneYTWCh-6byhtAmCYILoB40NonXpeTuGTLVl7CFhNjoqBefRm5Qyv6YmqrfRh0seVQibYK7JNXjA


    Ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden chọn Thượng nghị sĩ Kamala Harris là người đứng cùng liên danh với ông - người phụ nữ da đen và người Mỹ gốc Á đầu tiên đảm nhận vai trò này.

Từng là đối thủ của vị trí cao nhất nước, thượng nghị sĩ California gốc Ấn Độ-Jamaica từ lâu đã được xem là người dẫn đầu cho vị trí số hai.

Bộ trưởng Tư pháp California từng thúc giục cải cách cảnh sát trong bối cảnh các cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc trên toàn quốc.

Ông Biden sẽ đối đầu với Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử ngày 3/11.

    Bà Harris sẽ tranh luận với người đang tranh cử cùng liên danh của ông Trump, Phó Tổng thống Mike Pence, vào ngày 7/10 tại Thành phố Salt Lake, tiểu bang Utah.

Chỉ có hai phụ nữ khác được đảng đề cử làm ứng viên phó tổng thống - Sarah Palin bởi đảng Cộng hòa năm 2008 và Geraldine Ferraro bởi đảng Dân chủ năm 1984. Cả hai đều không lọt vào Nhà Trắng.

   Một phụ nữ da màu chưa bao giờ được một trong hai chính đảng chính của Mỹ mời đứng cùng liên danh ứng cử tổng thống. Cũng không có phụ nữ nào đắc cử tổng thống Mỹ.


Biden và Harris nói gì?

Ông Biden tweet rằng ông có "vinh dự lớn" khi gọi bà Harris là người đứng phó của mình.

Ông mô tả bà là "chiến sĩ quả cảm đấu tranh cho những người yếu thế, và là một trong những công chức tốt nhất của đất nước".

Ông ghi nhận là Harris đã làm việc chặt chẽ với con trai quá cố của ông, Beau, khi bà là bộ trưởng Tư pháp của California.

"Tôi đã theo dõi khi họ đối đầu các ngân hàng lớn, nâng đỡ giới công nhân và bảo vệ phụ nữ và trẻ em khỏi bị lạm dụng", Biden viết trên Twitter.

"Khi đó tôi rất tự hào và giờ đây tôi tự hào khi có bà đứng cùng liên danh trong chiến dịch tranh cử này."

                                                                                      *

     Các chuyên gia trong quán nhậu bàn luận um xùm… Me - sừ Biden đã chọn  Bà Kamala Harris, thượng nghị sĩ California làm ứng viên Phó tổng thống đứng chung sân khấu với mình, trong cuộc …:quyết đấu, tái chiếm dinh Độc lập ! Ấy chết, sorry ! Dinh Độc Lập ở Sài Gòn cơ mà ! Xỉn rồi, nói tào lao ! Tái chiếm tòa Bạch Ốc chớ ! Dân nhậu ồn ào, tay chủ tọa gõ cái muỗng vào ly bia, ra lệnh : thứ tự đàng hoàng ! Ai có ý kiến giơ tay ! Có cho phép mới được nói . Lộn xộn , cho ra ngoài gấp ! OK ! Một tay coi bộ sang sủa mặt mày, quần áo chỉnh tề được phép nói trước :

       1/- Bà Kamala Harris được nhiều người xem là người dẫn đầu trong nhóm phụ nữ mà  ông Biden sẽ lựa chọn 

.      2/- Bà có một lý lịch tốt, gồm thời gian ở Thượng viện Hoa Kỳ và từng là bộ trưởng bộ tư pháp của California, cũng như công tố viên của San Francisco.

       3/- Bà Harris dáng người mạnh khỏe, dễ nhìn, coi bộ …giỏi võ Judo, làm cho cặp Biden - Harris mạnh hẳn lên , trong khi các nhân vật trước sau, xa gần sân khấu…đấu võ trong cuộc thi tuyển vào Bạch Ốc lâu nay toàn là dân…ít nhất cũng đã…thất thập cổ lai hi, đầu bạc, răng long, hết xí quách, đủ thứ bệnh…áp huyết thấp cao này nọ, tiểu đường, đau nhức tùm lum…

        4/- Mặc cho phe đối lập nói xấu, bôi bác  người phụ nữ được chọn, vì đó là công việc phải làm khi đấu đá với nhau trên con đường quyết chiếm tòa Bạch Ốc, Bà Harris đã làm cho cặp Biden - Harris nổi hẳn lên  vì theo đúng luật…Trời Đất có âm, có dương, có nam, có nữ, hấp dẫn, lôi cuốn được  nhiều loại cử tri,.trắng đen, xanh đỏ, tím vàng, đàn ông, đàn bà, chớ không phải là 1 cặp xưa nay chỉ toàn…đức rựa , dư máu… nhậu nhẹt …sex  siếc lùm xùm, ưa đánh lộn, ăn nói hung hăng, bạt mạng, tưới hạt sen, hạt dưa, tới đâu thì tới, gây ra ồn ào, rối loạn tùm lum ……    Đó cũng là sở trường, nghề nghiệp của Bà, nói năng thường dễ nghe hơn của ngành Luật Pháp, ít bị xưa nay coi là dân…ăn tục, nói láo, coi trời bằng cái vung, chỉ biết nói cho đả cái miệng, cho sướng cuộc đời…Thêm nữa là cái không khí…xìu xìu ển ển vây quanh Cụ Biden nhà ta cũng bị oánh văng đi nơi khác, không còn nữa…

        6/- Chắc chắn là cặp của Bà Harris sẽ lượm được nhiều phiếu cử tri ( popular votes ) vì phụ nữ lôi kéo cử tri phụ nữ dù sao cũng dễ hơn, theo luật trời đất để rồi có cơ hội …hốt luôn cái mớ…cử tri đoàn ( electoral votes ), theo lối bầu phiếu chẳng giống ai ở trên đời này của phe ta. Nó đã khiến cho ít nhất là 4 ông, bà thắng phiếu cử tri phổ thông cả đống, có khi vài triệu, mà rốt cuộc đành..đau khổ…khóc ròng, thua cuộc, ôm khăn gói quả mướp… về làng, về xóm… thiếu điều muốn uống thuốc chuột tự tử cho rồi…

           Tóm lại, ứng cử viên phó tổng thống của phe Dân Chủ , Bà Harris đã giúp cho Cụ Biden nhà ta lên tinh thần hơn nữa, dầu cho Cụ đã có nhiều lợi thế gần xa, nhưng trước 1 đối thủ xưa nay ăn nói …nổ như pháo, tưng bừng hoa lá, không kể trời đất là chi, tới đâu thì tới, mọi chuyện tính sau…thì thiên hạ vẫn thấy là Cụ Biden rõ ràng là lắm lúc cứ…xìu xìu ển ển, ngóc lên khó khăn, chớ đâu có dễ… Nay thì Trời cho cơ hội…bừng lên, tỏa sáng, nhờ có bóng dáng của 1 phụ nữ… khỏe mạnh, nhanh nhẹn, hoạt bát, tươi vui, hấp dẫn, nói năng ngọt ngào đúng dân nhà nghề chuyên nghiệp, mà cũng…tưng bừng hoa lá chẳng kém ai…Cuộc đấu giữa phe nó và phe ta còn hứa hẹn nhiều màn…tóe khói, bốc lửa, tưng bừng, làm cho bà con thiên hạ, xóm làng sẽ có dịp được thấy nhiều pha đấu tranh đủ kiểu, ôn hòa mà tùm lum cũng có, lịch sử xưa nay hình như chưa được thấy mỗi dịp…có chuyện quyết đấu bảo vệ hay tái chiếm Tòa Bạch Ốc như thế này…

 YX71jiYGi0K_JxeHrUF8iosElunxy7PcBOl3JuCb0OyT6Usl1rQjTHub2p1pe6GIcAtipameskz0P0VcegSLj6ukI9h1Gt3SuCEKhgJb0dqavxoUDc6GXG3yrI_KZAGyzc4EGkQN0TDwQA9jeg

eeXh52XP2hLCHW096dyfS0sDt8_YZsQgJw64Xwb7nel9gCfj2CCKmIDvt3wmSfeLAOVhyqXmd9112uThn_f6UxdnvpAmWiGS1Ex_Q4zMaa1TlptKSwnR5_ngxK0Vd2vqEvHrTp5Eu_-zlgx53g

      

                                                    Lão Phan (HNPD)

************* 

.

 

Số 33 – Coi tí cho vui :

Con nít quậy rồi…mắc kẹt - 16 ảnh

 

D6yNUJJqwHYseODOt6x40Ku6BUeak0m0_CNL5iMBAjD52iZ3Qzo-5oXA6671h36W9q0ADJSVf638b6iJrIxUa-cjrRFNCMaUUY1JWeZZZYinHGR1y0Wc1_WcF9ANBfwwGfyWHvVYfreHgrm9Aw

 

 

34vSpuvfZ2EmByqVM4wumZmL-YoGuCwf34JvY_StuoCYVmp0W1eAY9FEhqWu4oLWk1cC_f3mZYUIjfZyOBKbNGYtBQBvRG16Y7LDqMyV96pnJtfq9Rs6shNZJ2zjh0NCiBVm8EjVPmGShVNuJg

 

WJGGP3THg14tXPD8tk5pubgS4oonOCm9yDDngY7S7tTN1_jwYYKmdjB4dGiDkf31FrPz00koef_-13-5bAf0xK0P0excKrxCjU_4NTD23abQUJ9uJVbOO-rrbG3DYtSyYA4znXJ7DVvMmi1ObQ

 

eY3JaGuSVnkcLl-O9YR7DzbrGgp8t26JlsKm8Lab9Ndfd3TrmPTxovDiNb_rsgMEFXEzhS0kNkUIHfIUc_I2OSuu6Hq68iEW4iFuBR-Lb37SLieMmOuaQOjaFVtjksK4LuzbFJmh8Jreicoa3w

 

KI_clGGGFlFFjSWfu9La_inifmd52TG1p-tiR0f-1QvtND1PrZdSacHfHlnvrf7emzWYODK8g9fXX2KFOA0q7OzaA57kspLU75c-oX6bjGZ7sWV1meMZECN9t_Tfjlz8JpE8wO6DgY3gad7QyQ

 

COVSWepPga_hM5ICZjgSMCNe_GC_cHdunMI59JoLI1moycS-P7ubW8_8-EqXKpqHT3pQHYxq50Bhf0RRx43fFJAmKXorQRYdfQ-sIraU08YSTsQnNup5ZmABGV6V05SIqLN8nCumuyIRxIRKmw

 

frPDic2DkEGrS_RKSExq5wL9ps8J4sNISiuJmFm3IOKniDjaFxxLqF5YpuLmQ1pTG4t3Mi7ECwGpTy-cim4LuxpULoQJ6Dn5CIEBp6cX63sOJv4_QpjQTFjyy3sYKQz3EZsPTCy6Sryg_hxOowGIhSc8cPYYzuqLDKpbQHq6wg6LhAvBuXoxt14kVF4hoRMT-HGu06Ka2SaxaFm_ZThUR64IQWoCY9dRHShLDRaZszXNWFvnOUlxK9s-OjoROAIw-PrkXBbOp81aR0aOv1o29zzdjCNznvajYtIg

 

qaQRNmANGxnzaFflOC5RxtGmq9M59dtiFKhYswzNbSM5ywO4t_6EzaRTgkS-rUK0syBqsZ9Q8gPX671nDsWMsirmz1xXpipJHDyh6ZZXbfQW49DDqdx_UxD58bbEcxi_uQUHIRUGSlFZTOv9aA

 

C_ceBffhsS9wMKLH_87EZDpEqRjsdPOsFQKiqoiOQFiKy6QlBt-UsLHMbI26FJmbviR_dvnindJIJlCkcGIRIjCZiusGEKXFMAoQ7f5Rziv0uFEM-DY4TzY9ajPz2on9KSm5Gl0mq--3BsLJBQ

 

x1OPdnz8ghEI8ANlg1YZEVLI8BaRqDWj1auhLkumEftQHe8KnBQHO9s9mVPxnRQ6zTDJoNqXTNV7HyRtbLz2jutuqMYeXRJ5GbYHYGi_5KufxAMsahuMWD60lTHanzcFQeuqLppR9EmpQrkRRg

 

5O703zNddbH7-3wmiVLdsA_zA5k2tscokdIGyE9CQmZ74BqgVSsoCXZmw9V2QQjdUzkp7MYHSaibyTTi_1Ygxgw7DsIwagykhdJuQa555m32XQj0m1psKi8G6Iadzl3vgpQDeYxLs8AJF71W4w

 

pJoiWFXup1ZhRGd3vj0DtzEquKxge-qcB41kf_lbix1K2p9-SHNrNjqQ1VnLK9Jry44q9smGXpsM-_Ix-NfsLc8ef1toUrU6ItyOpf_pdqai8ZYLcbqRP-EtvBpjn7YdNwhhMpnpSt-hFxyCug

 

2whSHsfES_ZEP3qqdcmlYRkylQR3d1eEQ54fZxaU-gTnli6Y5IFic9uj4GVVnMHng9LF24kjTHQVg5_Per_qyI7IPft2KhI3SrExs66TYPPPog3RWlGh_fJrjjln21I6LHo0Fl2rF924HIBL4A

 

 j8LXoLwAr_GacvXuX5eS0fQjALAUHfEEFyQ6rh9-GXETv34dIL33h4k7GWOFusNj4Ma3A4VmNEtd8lEqy5VFT3DA9EjjZYLOKoyQtNcgo3H-MGZeklDAx9_rogUMr-xijHihx3WOcUpqlH91_A

            Lão Phan sưu tầm (HNPD)

                                                  ---

******************

Số 34 – Coi tí cho vui : Made in India 100%  – 17  ảnh

 

RAUtVmN9l9HK9jqvKyoLcsfGsqriurGBpTtAz6qvoEGY28NS_rpguBdm0ofw-3hImEuxjQd4eKXLXyqVmq2Q-U6d_BsDiUGjBWhPj056cNTtpDKd-m560w8bGl6tgbljZMY9N2yuelj7Dh3n1w

 

LKtukOdWgCIDYltL4icVwMlepFb90nNFJQYnI8wsX0sgqqhTbxbTL3GLH5pAJDwztVRz9DVVr_OVXdy6nuHavA3tNmNyh6AsC_nCtxWfxIp75R-s_C_KZQT8fu423AFVUEyxTdFNgYMeHHaDcg

 

ibDMbVLITCXRbFCUWIVO__g71fTsaJX9fS6idivZFnc_xDC6bwkMCfYJI1lxzehbhLyWLd0pRXYY20nRsJi7XJYwWusbe6mM1D7FUJsdyol4d3zqnHpx9oWABPcYIEyPopkvGpfOOJCpDhOc-w5lvFnRMYGkN522tqXWbHVBT9Cxjiq9L8jrZWQZW6rgIoZfdixe_CBQG6vfPymyc67aYq5faKmm3gR61l1bH8NNud2GjKVlWezhnf6E89FRqfY3zZawV5eBz40ctf7rGFL4Sm6LRwgBy1q8JyHQ

 

m93-EmliEYLzHmmKWwJuCyZZTUEEB-9Rzhn8PvrmeluK3N7C3OBMEYb-8T1SDbEnRYjSXFl4KiSKdj5KHrUUIwSy-ry9aXDMBOs6mFn2BKmzGTZtkhUyWsdfr_tcxatWBrSbiP_2_12prK367gObcDjYHsGiXV17g_dKVHNqtdwxOa1Kfsr7SusJqBdVvVyChIPamNieehOxC5IkifS7UWLiIqi-MLlKOzNCwQEcBccE5MmhZB3wwcZ7GCRGsa1LU96u5XinjwG8iaQiYIfIGAxNOiV0RRYY-kZQ

 

pVKlIOXy9Ak6T4nfEoIdHpDtNp1FHL1yjtS5Kg06bCojOfmiR3R6CrITE5hQqwY3YMTqBTwZJ8rDpPrCUKaAsuAufUIynXbe8DLdUx7m5Fn9jV5o0q3fmFXYte5I9-_cAjCN1AB1PTwlB5-csgCR1FCM8SERwWnP-EOorZ5rxV2Kq86oPrZ-pcmbNtuZPPJprrbM1qaGBZuJCdbY_rAR4ihj5a4SQJ6jVfv1uul4O_8rjPjs5VLRJJrwgp3z4ZQGyTBi1GuUN-KKJu6auzaH-lY03D7p5mBlYNIQ

 

aLUXRQmHrqFFenuSuqn-UM4WhGr9H0QQ12K260UyTzXO6YCJsyZKT_-Z0fiMeEKAbn0UZbcT-DeTwF-cDUgJZIXzQy_pBNwg8QA9oGkrpm8DUhimssMwZCl5Gmd1EhGMlx9GJB-Oeq4oGrBwtgfFEHbK7e3zflsG9raRyAd8AROIZhBMcZqMppsYqabIaAB6m6EkpGn8PP1GczUve3rWKtxd7YRLo47JAYlwryHPf4JQPgsVMwqXCyBcymfdBfi0z7JqgWLanslp3jX5HmSoe6qQTC1cvpsfvXLg

 

36GipcIWaB0RjVvTrGqp4vRiR2VSCd71i-CtGuIKs7B1j7rcJ0yZv74WITU7b7uBIU8KiVUpKv_RdTRovkoWHkha1LyWbRMQqW4UHKElSmR_q3m6gyxfBkBSU5397sk0ls63eIAEXXKETS1N-Q

 

kRqxbQtJdLNjK-V3vyele790TCCN4LwX5FnnvF6itP-bE3Mibay4OP2A4r1pEHWb0Vgso9rIaH5zx4IWlChWHY74z2gNEch9fuJ_p7t-S_nyR5F0afslxeQZ_bIGwx9QM4LZ1kONfJF7h9cdig

 

tys-GtI4fbxaiLEdiQ-H2ou0pUW0kAKzlpRjPc8BEkJbmWgH5qs_SMudPeAp_20ejvK6KvQZ1fgfqo45AMOQg2Lic6HESmyGD5tClr6UKjh46GtFWeJhrFI1IVTijEVkteUEz3jRgc2DhmGJSQ

 

TRtF4Ni2k28BNoi622jqi9PuRYc3435Sgf0BFMWKWcG_wYqnXMOPOo6LHg1GtVMxYSxUGiWibEJZuVXgoEmA7QoCSQyTN2FiOvlEf5ACVR73cIZj9g4ngL2B1QpHZLn_FmTbQOdsOiaGFbL5zA

 

XNkfcyy37GqbYFQEDBWXaqdqIq5ZS3vzGnsYXXWYEY8lKOWgJiJVPwkYdAIB26HZFo9ZGrXhRPQsGW_bF2VxciHZ7zeAh6XMjDUo7GWTo_vtkObqb5_PDE34uk4PzkPfNEv8YCC7WjlxU4wmyg

g94r7uOjAH3YKR3KziQ5ARcmV0uVJPkALk2yPqm-Jsu55y2w5BL-vLXyHB_fHl2rHLgEXXZUL06B2_k3TQ-8y1Rqpp-yuzhz12T403nK556BIrbuVqocbg2ZV7PbO5RBJM66NYF7bGL0O0zncQ

 

0KQ7oP_eoYkxuc9x_OURaKz3joZcS6nw8nXusvTZpGFEPi9aRKWBqcf_MqYc4j1xZrHUvSOXSRTqeR8OSRGpeuNLN0ViDWCbdE4UGqR3UgqgDtc0CoODtNpepSoM2ggXQBQjJP7VC0rWcqq4mA

 

                                      Lão Phan sưu tầm (HNPD)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn