Thơ…cà chớn : On Sale 70% Off…

Thứ Tư, 16 Tháng Mười 201910:35 SA(Xem: 994)
Thơ…cà chớn : On Sale 70% Off…

Thơ…cà chớn :  On Sale 70% Off…
                              *

Nhiều người Việt Nam ở trong và ngoài nước đã phản ứng dữ dội trước việc ca sỹ nhạc đồng quê nổi danh của Mỹ, Kacey Musgraves, mặc áo dài Việt Nam mà gần như không mặc quần, trong khi có những người lại “cám ơn” cô ca sỹ Mỹ đã làm trang phục truyền thống của người Việt thêm “nổi tiếng.”


Ngày 11/10, nữ ca sỹ Mỹ vừa đoạt giải Grammy đăng loạt ảnh mặc áo dài Việt Nam trên trang Instgram cá nhân trong đó cho thấy chiếc áo dài xuyên thấu trong ánh đèn sân khấu để lộ cặp chân của cô trong một buổi trình diễn ở Texas.q45KhYjWCERIctaO7cMYhwIrgsgWCmqy7PKz7erUNYddmPcXQtILcyrAxWsjOJ_qCvs4dX7hOXp0K6lsbR6GKubBIAjrlf2qG6yAlee7JXYEGxFWaODZWALht81H5z_MY6Na8qYsS14jqRhGng

Đa số ý kiến của cư dân mạng “tấn công” trang cá nhân Kacey Musgraves,  cho rằng cô ca sỹ Mỹ đã “xúc phạm trang phục truyền thống và một nét đẹp văn hóa của quốc gia.”

Báo Thanh Niên hôm 12/10 cho biết nhiều người Việt “phẫn nộ với nữ ca sỹ người Mỹ diện áo dài Việt Nam ‘quên’ mặc quần”. Bản tin của tờ báo mạng nói rằng “cách ăn mặc của nữ ca sỹ không được nhiều người hâm mộ Việt biết tới cho đến khi Kacey Musgraves chia sẻ loạt ảnh hậu trường với trang phục truyền thống của Việt Nam lên mục story của Instagram cá nhân.”

Theo Thanh Niên, những hình ảnh “uốn éo, tạo dáng phản cảm với chiếc áo dài không quần” của Kacey Musgraves “nhanh chóng gây sự chú ý với nhiều khán giả cũng như truyền thông Việt Nam và trở thành đề tài được bàn tán rầm rộ trên mạng xã hội.”

Trong số những người Việt Nam trong nước chỉ trích danh ca Mỹ mặc áo dài “không quần” có hoa hậu Phạm Hương và diễn viên kiêm đạo diễn điện ảnh Ngô Thanh Vân.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 gửi tới ca sỹ Mỹ một thông điệp qua trang Instagram cá nhân rằng: “Tôi trân trọng khi bạn lựa chọn trang phục truyền thống của chúng tôi cho màn trình diễn của mình. Nhưng đó là cách mặc phản cảm. Điều đó là không tôn trọng văn hóa của chúng tôi.”

‘Đả nữ’ Ngô Thanh Vân, người góp mặt trong bộ phim bom tấn của Hollywood “Star Wars: The Last Jerdi”, viết trên Facebook cá nhân rằng: “Trước khi mặc bộ trang phục truyền thống của một đất nước nào thì cũng nên tìm hiểu cho kỹ hoặc làm ơn tìm kiếm thông tin để xem nước người ta mặc nó như thế nào.”

Một người dùng có tên Minh Hoa bình luận trên trang Facebook của VOA rằng “cô ấy không biết rằng mình đã mặc thiếu một chi tiết rất quan trọng đó là cái quần dài của bộ áo dài truyền thống của phụ nữ Việt Nam cho nên cô ấy đã tự đưa mình trở thành lố bịch trong mắt người Việt Nam.”

                                                                                      *

On Sale ! On Sale 70% off !

Cần tiền tiêu hạ giá 70 phần trăm !

Mặc như ri là kiểu quảng cáo bán dâm

Ai người biết chuyện xin hiểu ngầm cho tui.

Văn minh là phải hiểu rồi

Nhào dzô được bớt mỗi người mớ đô.

Ăn mặc theo kiểu…tô hô

Bây chừ quen quá, xầm xồ làm chi ?

Mấy tay trọc phú  cười khì,

Cho người toan tính chuyện đi…vài ngày.

Nó đang nóng máy chớp ngay

Để lâu thiên hạ nó…xay bèo nhèo !

Nó đang quảng cáo, chạy theo

Vì đang cần kiếm ...tiền tiêu dài dài…

Nàng tiên biểu diễn áo ngoài

Không quần, khoe cặp đùi dài đẹp ghê.

Khiến cho đực rựa máu dê,

Quáng gà, quáng vịt, như mê cuống cuồng.

Coi chừng cái lũ bất lương,

Mưu toan tính chuyện…như thường thấy tin:

Chúng dàn đủ chuyện…mẹ mìn

Bắt đem đi…thịt rồi dìm xuống sông.

Áo quần chẳng có tồng ngồng,

Chết queo thì khổ trong lòng biết bao.

Ở đời lắm chuyện tào lao,

Ai nào biết được, làm sao hả Trời ?

Chơi liều thì raáng chịu thôi !!!


rDzHR4Rs2I1G0-K8Y8dwjnHMUMgvxCuATrg2RCautQQvPruVeR7l4N_oKyj0VQsi_fVJUqo2I1ZRWbgxMh6-cNBjkPTF8IcrPTTHj038fsendqMUGoj4gtqh78jK6NrRN1aWN7fJ5j288l4_Nw


                                Phan Văn Toét (HNPD)
 
 
 
 
 

Chuyện lạ : 


Một ông giăng câu để móc quần lót của phụ nữ
Wednesday, October 01, 2008


medium_women pants.jpg

Cảnh phơi quần áo tại Tokyo. (Hình: Alexander Nemenov/AFP)

TOKYO – Theo tin của báo chí Nhật, ông Akira Hino, 51 tuổi, có tật mê quần lót của phụ nữ. Cũng vì nỗi đam mê này, ông bị bắt quả tang trong lúc dùng cần câu để câu quần lót như câu cá.

Vào ngày Thứ Ba vừa qua, cảnh sát Nhật nói rằng họ bắt ông Hino trong tuần trước. Lúc đó ông đã câu hai chiếc quần lót được phơi trên ban-công tại một căn chung cư trên tầng lầu thứ nhì.

Nhật báo Mainichi Shimbun cho biết ông Hino dùng một cây cần câu dài khoảng ba thước (10 feet) và móc quần sì với lưỡi câu.

Khi đến nhà của ông Hino để điều tra, cảnh sát khám phá trên 500 chiếc quần lót của phụ nữ. Ông nói với các điều tra viên rằng ông mắc tật ăn cắp đồ lót của phụ nữ từ năm 18 tuổi.

Bản tin không cho biết ông bắt đầu dùng cần câu từ lúc nào. (h.d.)

                                               *

                    Thế thì biết nói mần răng,

                    Bệnh này khó chữa, phải chăng ông Trời ?

                    Nước Nhật mà cũng có chuyện….Trời ơi !!!


                                                                                        - Lão Phan sưu tầm -

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn