CHÚC MỪNG SINH NHỰT 90 NHÀ THƠ NHƯ HOA - Anh Phương

Thứ Ba, 27 Tháng Tám 20198:01 SA(Xem: 1066)
CHÚC MỪNG SINH NHỰT 90 NHÀ THƠ NHƯ HOA - Anh Phương
CHÚC MỪNG:

 SINH NHỰT 90 NHÀ THƠ NHƯ HOA - DALLAS, TEXAS

 Untitled

TrongThiệp Mời của nhà thơ cao niên Như Hoa Lê Quang Sinh tổ chức tiệc ra mắt tập Kỷ Yếu "90 Năm: Một Quảng Đời" vào ngày thứ bảy 7.9.2019 tại nhà hàng Quốc Hương ở thành phố Garland - Texas.

Buổi ra mắt tập Kỷ Yếu cũng là kỷ niệm sinh nhựt 90 của nhà thơ cao niên Như Hoa

Lê Quang Sinh (sanh 1929 - năm Kỷ Tỵ). 

Năm rồi, Hội Thơ Tài Tử Việt Nam Hải Ngoại có tổ chức vinh danh nhà thơ Như Hoa tại Dallas, cũng như Như Hoa "giã từ vũ khí" chủ tràng chánh thức bàn giao trách nhiệm cho các nhà thơ trong nhóm "Cụm Hoa Tình Yêu" tiếp tục con đường vun đắp thi ca để thăng hoa cuộc sống của những kẻ tha hương xa xứ. 

Vườn thơ "Cụm Hoa Tình Yêu" của Như Hoa Lê Quang Sinh đã được thai nghén, đâm chồi nẩy lộc từ thung lũng Tình Yêu Sacramento - California, cách nay gần hai thập niên, ấn hành hàng chục tuyển tập thơ "Cụm Hoa Tình Yêu", mỗi tập dày trên 500 trang, quy tụ hàng trăm nhà thơ Việt Nam khắp mọi nơi từ trong nước đến Mỹ - Úc - Canada - Âu Châu và có cả vài nhà thơ người Pháp nữa. Lúc Hội Thơ Tài Tử Hải Ngoại ra mắt tại Sacramento cách nay gần 20 năm, Anh Phương đang chủ trương một tạp chí thông tin văn học đã hết lòng ủng hộ Hội Thơ Tài Tử Việt Nam. Nay Cụm Hoa Tình Yêu thành Rừng Hoa Tình Yêu đã ra mắt hiền nhân quân tử bốn phương từ hải ngoại đến quê nhà, "Bộ Tư Lệnh" - đầu não của Hội Thơ Tài Tử Việt Nam Hải Ngoại "di tản chiến thuật" theo vị Tư Lệnh chiến trường, từ Sacramento chuyên sang đóng chốt tại Dallas - Texas cho đến ngày vị Chủ Soái Hội Thơ Tài Tử Việt Nam Hải Ngoại "giã từ vũ khí" vì đến tuổi bắt buộc phải về hưu - 90 tuổi đời, trao quyền "lãnh đaọ" cho nhà thơ khác. Lực bất tòng tâm của lão thi sĩ Như Hoa Lê Quang Sinh.

Lão huynh Lê Quang Sinh, nguyên lai là cựu Trung Tá Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, từng là Tiểu Đoàn Trưởng Bộ Binh và Giám Đốc Huấn Luyện tại Trường Bộ Binh Thủ Đức. Trung Tá Lê Quang Sinh, từng du học Hoa Kỳ vài lần, Cụ thông thạo Anh ngữ và Pháp ngữ nên nhà thơ Như Hoa Lê Quang Sinh từng làm nhịp cầu móc nối liên lạc giữa Hội Thơ Tài Tử Việt Nam Hải Ngoại với nhiều thi sĩ Pháp và Hội thơ người Mỹ... Vì vậy, có thể nói lão thi sĩ Như Hoa Lê Quang Sinh là "nhà thơ quốc tế", cũng đã đưa Hội Thơ Tài Tử Việt Nam Hải Ngoại một chuyến Âu du nổi đình nổi đám nhằm giới thiệu một phái đoàn hùng hậu nhiều nhà thơ của Hội từ Mỹ sang nhiều nước Âu Châu phổ biến thơ "Cụm Hoa Tình Yêu". 

Với những thâm tình của người cầm bút từ đó cho tới mãi sau này giữa lão niên Như Hoa và hiền đệ Anh Phương. Đặc biệt, Niên trưởng Lê Quang Sinh còn có mẫu số chung với Anh Phương là cựu tù nhân chánh trị, sang định cư ở Mỹ diện HO, chúng tôi đã từng gở từ gần 10 cuốn lịch và hơn 10 cuốn lịch trong các trại tù lao cải của cộng sản ở miền Bắc Việt Nam sau biến cố đau thương mất nước 30.4.1975.

Nay, nhà thơ cao niên Như Hoa Lê Quang Sinh gởi Thiệp Mời mà hiền đệ không tham dự được, điều bất khả kháng vì lực bất tòng tâm - tuổi già sức yếu, rất đáng tiếc, mong lão đại huynh niệm tình thứ lỗi. 

Hiền đệ xin chịu lỗi trước, múa rìu qua mắt thợ, cũng múa bút qua hai bài thơ luật Kính Mừng Đại Thọ lão huynh Như Hoa Lê Quang Sinh nhân sinh nhựt chín mươi và cũng đánh dấu ngày lão huynh giã biệt chức Chủ Soái của Hội Thơ Tài Tử Việt Nam Hải Ngoại.

Kính Mừng Đại Thọ 90 Nhà Thơ Như Hoa Lê Quang Sinh


I


Đại thọ Như Hoa, thi sĩ già,

Tuổi cao vẫn khỏe, ngập tinh hoa.

Suốt đời mang nặng, tình thơ phú,

Trọn kiếp đời trai, nợ quốc gia.

Chiến trận đâu sờn, nung chí cả,

Sa trường thua cuộc, vẫn xông pha.

Cụm Hoa múa bút, Tình Yêu nở,

Bến giác ngày về, dạ xót xa.!


II


Chín mươi năm, Cụ vẫn chưa già,

Nặng nợ trần gian quyết tiến xa.

Vung bút Cụm Hoa thành kiệt hiệt

Tình Yêu vang khắp cõi ta bà.

Ba mươi năm chiến chinh, không chết,

Mười một năm lao cải, bút tà?.

Đầu đội trời, nhà thơ sống mãi,

Trọn đời lính trận, thích thi ca./.

     

Anh dao nha ong Ngoai.jpg


Anh Phương (Sacramento 28.8.2019  (HNPD)
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn