Song Chùy 11 – Hải Âu Phi Xứ

Thứ Năm, 15 Tháng Tám 20196:00 CH(Xem: 1664)
Song Chùy 11 – Hải Âu Phi Xứ
Song Chùy 11

HQPD_1374372265
Cuộc hành quân trực thăng vận thả đại đội viễn thám của SĐ1BB vào phía tây dãy núi Bạch Mã vừa xong vào lúc hai giờ trưa, chúng tôi trên đường trở về Đà nẳng thì Trung Tâm Hành Quân Không Trợ Quân Đoàn 1 yêu cầu chúng tôi, hai chiếc gunship, chuyển hướng:
– Kingstar one one đây Panama (đài ra đa), yêu cầu bạn chuyển hướng đến tọa độ… liên lạc với Hải Âu tại tần số ….
Tôi trả lời:
– Panama đây Kingstar one one, chúng tôi phải về Đà nẵng lấy xăng và trang bị lại vũ khí, cái bụng cũng đói meo rồi bạn.
Panama nói tiếp:
– Kingstar one one! Phi vụ khẩn cấp, yêu cầu bạn xuống phi trường Phú Bài lấy xăng và có người trang bị vũ khí cho bạn.Thế là những chiếc trực thăng vận về Đà Nẵng còn hai chiếc gunship chúng tôi phải chuyển hướng bay ra Phú bài. Trên đường đi, chúng tôi xem lại bản đồ thì biết là Khu vực hành quân của TQLC cánh Đông nam từ quận Hải Lăng đang tiến về Quảng Trị. Chúng tôi nói chơi với nhau:
– Mấy chàng Trâu Điên nầy cỏ không ăn mà đi ăn đạn đồng, nuốt không trôi nên chia cho mình đó.

Tôi không nhớ rõ lắm ngày tháng, hình như vào cuối tháng 7 năm 1972, khi TQLC trên đường tiến lên thay thế quân Dù. Chúng tôi đáp xuống phi trường Phú Bài lấy xăng và trang bị vũ khí như phi lệnh, nhưng vì Panama báo tin khẩn như vậy chắc chắn sẽ có trò chơi ngọan mục nên tôi cho đổi dàn phóng hỏa tiễn nhiều trái hơn, mỗi chiếc gunship mang 38 trái rocket đủ các loại từ chống chiến xa, công phá và nhất là chống biễn người, loại nầy nổ cao tung ra 900 mủi tên nhọn, và 16.000 viên đạn cho hai khẩu minigun. Trong khi chờ đợi trang bị, tôi cho người vào những tiệm quán của phi trường tìm mua bánh mì thịt gặm đở, rủi thay khi trở ra không có bánh mì mà là một đống mì gói chia cho nhau cùng ăn. Anh em nhăn mặt mà đành phải chịu, vì giờ đó tiệm quán cũng hết bánh mì rồi. Trang bị vũ khí xong vào khoảng gần ba giờ chiều, chúng tôi cất cánh trở lại hướng ra Quảng Trị. Vừa bay vừa nhai mì góí khô, anh em lại quên mua nước nên ăn mì giống như gà nuốt giây thung, rồi cũng bỏ dở dang.


Click here to view the original image of 789x785px.
HQPD_1374372343

Bay qua thành phố Huế tôi chuyển tần số FM liên lạc với Hải Âu. Nghe chúng tôi gọi Hải âu mừng lắm :
– Kingstar, có phải bạn gởi đến cho chúng tôi hai con chuồn chuồn lửa không?
– Vâng , hai con chuồn chuồn lửa trên đường đến với Đại bàng đó.
Tôi cho Hải Âu Mật mã cuả tôi là Blacknight, trong tiếng Blacknight không có chữ nào trùng nhau nên được đánh số từ 1 đến 9 và zéro để xác nhận lại tọa độ hoặc nếu như quân bạn có đổi tần số nhằm tránh sự theo dõi cuả đối phương. Sau khi ghi nhận và kiểm chứng lại tọa độ qua hệ thống chữ trên, chúng tôi cũng chưa thể xác nhận đúng vị trí, vì Phi vụ bất ngờ nên chúng tôi chỉ có bản đồ 1/250.000 chứ không có bản đồ tỷ lệ nhỏ hơn, quân bạn lại không thể đánh dấu vị trí vì quá sát nách đối phương nên chúng tôi phải dùng đến radio FM navigation để bay theo làn sóng phát tuyến bên dưới. Chừng mười lăm phút sau chúng tôi tới nơi và trao đổi tin tức tình hình địch và bạn thì được biết Hải âu đối diện với một địch thủ đáng ngại, có cả thượng liên RPD và phòng không 12 ly 7, họ yêu cầu chúng tôi dẹp chướng ngại đó.
– Kingstar đây Hải Âu, bên kia bờ sông trong bụi tre có thằng 12 ly 7 và mấy khẩu RPD kéo rát quá nên chưa qua sông được, yêu cầu bạn thanh toán dùm.
Tôi đáp:
– Hải Âu đây Kingstar, đại bàng cách bờ sông bao xa?
– Chúng tôi cách bờ sông chừng hai trăm thước.
– Vâng Đại bàng, chúng tôi không thể đánh parallel mà phài đánh crossing qua đầu bạn, yêu cầu cho đàn con cuả Đại bàng chém vè thật kỷ sợ nguy hiểm đó.
Hải Âu trả lời:
– Nhận rỏ Kingstar, con cái tôi chém vè xong rồi.
– Bây giờ tôi đánh điều chỉnh
– Nhận rõ Kingstar.
Tôi bắt đầu đánh rocket để điều chỉnh. Vừa đánh xong ra thì nghe tiếng RPD nổ ròn rã và từng chùm đạn lửa đuổi theo đỏ rực hai bên tàu dù chúng tôi đã ra ngoài tầm sát hại. Cùng lúc Hải Âu báo:
– Kingstar nó đuổi theo anh đó.

Chúng tôi quen với chiến trường rừng núi mà bây giờ lơ lững trên dãy đất phẳng phiu không có gì che chở thật vô cùng bất lợi nên phải tìm cách linh hoạt với địa thế. Ngay lập tức tôi cho xạ thủ bung trái khói đen trong tàu và áp dụng chiến thuật falling leaves, chiếc lá rơi, lảo đảo cắm đầu xuống như con tàu bị trúng đạn và đang rơi. Bên đưới Hải Âu lo lắng vội hỏi:
– Kingstar bạn có sao không ?
Tôi không trả lời Hải âu và yên lặng vô tuyến vì sợ đối phương nghe được trên tần số, để họ nghĩ rằng tôi đã bị bắn cháy. Nhưng hai chiếc gunship chúng tôi vẫn liên lạc với nhau qua tần số VHF ( very hight frequency ).
RPD là đối thủ lợi hại của chúng tôi vì nó bắn băng đạn nồi rất nhiều đạn, kéo những tràng dài mệt nghỉ, cũng như đạn lửa có chùm. Tuy nhiên nhờ đó chúng tôi rất dễ nhận diện mục tiêu. Trái hỏa tiễn tôi đánh điều chỉnh chỉ cách mục tiêu chừng hai chục thước, bây giờ tôi rời xa chiến trường, bay thật thấp gần sát đất để tránh sự quan sát của đối phương. Tôi liên lạc với Wingman vẫn ở trên cao rời mục tiêu bay về hướng khác để nghi binh, tuy nhiên vẫn tiếp tục theo dỏi tôi, quan sát, cũng như hướng dẫn và bảo vệ tôi. Tôi bay thêm một vòng ra xa để nhận diện mục tiêu thêm một lần nữa. Rồi từ xa tôi tiến thẳng đến, vẫn bay thật thấp và theo sự hướng dẩn của wingman:
– ba ngàn thước, hai ngàn, một ngàn, năm trăm, bingo.

Tôi vọt lên lấy cao độ chừng một trăm bộ thật nhanh và lao thẳng vào mục tiêu đánh ra một loạt nhiều trái rocket quyết định. Nhìn thấy những trái rocket nổ, khói lửa bao trùm trên mục tiêu ngay bụi tre, nơi những khẩu RPD đuổi theo chúng tôi lúc trước. Bây giờ thi họ không còn dịp nào lên tiếng nữa, chiếc gun 2 cũng nhào vô đành tiếp. Bên dưới nhiều tiếng reo hò vui mừng chuyền đi theo làn sóng vô tuyến. Hải âu goị:
– Kingstar, mục tiêu dứt điễm trăm phần trăm, chiêu “Mãn thiên hoa vũ” cũa bạn thật tuyệt vời, hồi nảy thấy bạn bốc khói tôi tưởng bạn bị gì rồi .
Tôi nghĩ đại bàng nầy chắc cũng mê kiếm hiệp như tôi nên trả lời:
– Cảm ơn Đại bàng, chỉ làm “ve sầu thoát xác” chút thôi.
Hải âu gọi tiếp:
– Kingstar, bạn có thể cover cho chúng tôi qua sông được không?
Tôi đáp:
– Đại bàng, để tôi đánh thêm vài pass nữa cho chắc ăn.
Chúng tôi tiếp tục đánh bung ra một vùng rộng chung quanh, đến khi thấy đủ an toàn cho quân bạn, tôi gọi:
– Hải Âu, trong lúc chúng tôi đánh dọc bờ sông bên kia thì Đại bàng ra bờ sông và dừng lại đó.
Hai chiếc gunship chúng tôi thay phiên nhau vừa đánh Rocket và Minigun liên tục bờ sông bên kia bao một vùng rộng lớn. Tuy nhiên vẫn còn nhiều tràng AK của địch bắn vu vơ để rồi rồi sau đó cũng im bặt dưới làn mưa đạn của những khẩu minigun.
Hải Âu gọi:
– Kingstar chúng tôi đã đến bờ sông.
– Bây giờ chúng tôi đánh năm chục thước cách bờ sông trở đi, Đại bàng qua sông nhưng đừng lên bờ.
Cũng như trên, hai chiếc gunship đánh không ngừng trong lúc quân bạn vượt sông. Bây giờ mùa nắng hạn, dòng sông cạn, tôi nhìn xuống thấy quân ta chừng vài trăm người, chắc là một đại đội ào ạt qua sông như bầy kình ngư vượt trên sóng cả . Khi tất cả qua sông an toàn, Hải âu gọi:
– Kingstar chúng tôi hoàn tất qua sông.
– Đại bàng, chúng tôi đánh một trăm thước cách bờ sông thì đại bàng cho con cái lên bờ.
Hải âu bắt đầu khai hỏa, tiểu liên M16 và đại liên M60 hòa tiếng minnigun, rocket chúng tôi dòn tan. Hải Âu báo:
– Kingstar chúng tôi lên bờ bình yên, phát hiện nhiều xác chết và vũ khí địch còn bỏ lại, có một khẩu 12 ly 7 và hai RPD bị phá hủy.
Hải âu cảm ơn chúng tôi rối rít. Tôi thêm vào:
– Đại bàng đễ tôi trút hết đạn cho nhẹ tàu.
Chúng tôi tiếp tục đánh thêm vài pass nữa trút hết rocket và những viên đạn cuối cùng mới giả từ Hải Âu. Xong phi vụ đánh tiếp cận đưa đoàn hùng binh qua sông an toàn vào lúc năm giờ chiều chúng tôi cũng ngất ngư con tàu. Trên làn mây gió hai chiếc gunship xếp thành hợp đoàn xuôi Nam.

Những người khách qua rồi thấy lòng buồn áo não, đưa người qua bến vắng chỉ một lần thôi .Thỉnh thoảng nhìn lại phía sau nơi chúng tôi vừa làm “Ông lái đò” đó chỉ thấy:
“Khói Tiêu tương cách Hàm dương
Cây Hàm dương cách Tiêu tương mấy trùng
Cùng trông lại mà cùng chẳng thấy
Thấy xanh xanh những mấy ngàn dâu…” (Chinh Phụ Ngâm)

Song chùy 11

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn