TỤI BÂY CHỜ Ở NGƯỜI LÍNH VNCH ĐIỀU GÌ NỮA?

Thứ Bảy, 01 Tháng Sáu 20192:00 SA(Xem: 1052)
TỤI BÂY CHỜ Ở NGƯỜI LÍNH VNCH ĐIỀU GÌ NỮA?
Tinh quan dan VNCH..jpg
Tao viết bài này là dành tặng cho những kẻ rêu rao tuyên truyền sai sự thật về người lính VNCH, dành tặng cho những kẻ ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản, những kẻ phản chiến, giả danh giả nghĩa, những kẻ cánh tả , hay những tên nhà báo, nhà văn Mỹ ca ngợi người lính của đất nước hắn nhưng lại sỉ nhục , chà đạp lên người lính VNCH…Có cuộc chiến nào mà không có đau thương tàn phá ? Có cuộc chiến nào mà không có chết chóc chia phôi ?
Nhưng…
1. Những người lính VNCH phải liều mình, xông pha lửa đạn để giúp dân di tản ? Cứu được càng nhiều hay càng đấy ? Tụi bây kiếm cho tao hình ảnh nào mà thằng Việt Công trong cuộc chiến nó giúp dân, hay bảo vệ cho dân lành đi ? Vậy tụi bây mong chờ điều gì ở người lính VNCH nữa ?
2. Tụi bây cũng thấy Cuộc chiến Mậu Thân năm 1968… Người lính vừa mới trở về quê để đoàn tụ chung vui với gia đình, chưa kịp trọn hưởng hết mùa xuân lại phải quay đầu lại, cầm súng lên để bảo vệ quê hương và dân tộc ? Trong khi đó thì Việt Cộng tàn sát, giết dân gây bao tang tóc… Vậy tụi bây mong chờ điều gì ở người lính VNCH nữa ?
3. Trong cuộc chiến ròng rã 20 năm, CSBV luôn tấn công 1 cách bất ngờ và lén lút, luôn phản bội các hiệp định và quy ước, nhưng người lính VNCH vẫn làm tốt nhiệm vụ, vẫn đẩy lùi, vẫn tái chiếm, nơi nào có người lính đi qua, nơi đó lại có sự tự do ?Vậy khi tụi bây ở với Việt Cộng? Tụi bây thấy tự do không ? Vậy tụi bây mong chờ điều gì ở người lính VNCH nữa ?
https://live.staticflickr.com/7268/7800362428_6ed9a6a9dd_z.jpg
4. Tụi bây có thấy người lính nào mà đối xứ tốt với tù bình như đồng đội mình ko ? Cứu kẻ địch như người bạn của mình ? Kêu gọi họ chiêu hồi làm lại cuộc đời ? Tụi bây xem cách mà Việt Cộng đối xử tù binh khi họ bị bắt, bằng chứng cũng cho thấy cách trả thù tàn nhẫn sau ngày 30/4/75. Vậy tụi bây mong chờ điều gì ở người lính VNCH nữa ?
5. Có nhiều vị anh hùng, tướng tá người lính VNCH đã tuẫn tiết khi lệnh buông súng đầu hàng, hay những cái chết thầm lặng của các người lính mũ xanh ” Tự tử không chạy ? Thủy Quân Lục Chiến thà chết không hàng ? ” Để liệt kê hết những anh hùng vị quốc vong thân và những anh hùng tuẫn tiết vì quê hương dân tộc thì bao nhiêu trang giấy là đủ ? Vậy tụi bây mong chờ điều gì ở người lính VNCH nữa ?
6. Sau cuộc chiến , thì người lính VNCH lại là những người gánh chịu thương đau nhất, bị trả thù 1 cách man rợ, chết lần chết mòn trong tù, bị chửi rủa nhục mạ khi nền giáo dục tẩy nảo các thế hệ trẻ… Họ vẫn âm thầm chịu đựng, tự gầy dựng lên bằng chính ý chí và đôi chân mình…Vậy tụi bây mong chờ điều gì ở người lính VNCH nữa ?
47942714663_dab0a72205_z
Thế mà tội cho những người lính VNCH, họ không được 1 hậu phương vững chắc để tiếp nối tinh thần ngoài chiến trường, họ bị đâm sau lưng, những kẻ đi đêm tiếp tay với lũ ngụy hòa, những kẻ ham sống sợ chết thì lại giả nhân giả nghĩa phản đối chiến tranh gây bất lợi đến người lính VNCH , hay những kẻ thiên tả , những tên báo chí ác thú lên án cách đối xử tù binh của người lính VNCH, nhưng chúng chỉ thấy được ở miền Nam, chúng đâu ra được tới Bắc để chúng thấy , cái XHCN ngoài kia còn man rợ gấp trăm ngàn lần, để rồi sau cuộc chiến, đất nước đi xuống, cảnh tù binh chết chóc lần mòn thì chúng lại xin lỗi ? Xin lỗi để được gì nữa ?
Cuộc chơi rõ rệt không công bằng, nhưng nguời lính VNCH vẫn miệt mài chiến đấu và hy sinh.Cho đến khi hoàn toàn bị trói tay . Cuộc chơi tàn. Nhưng người lành lặn bị lùa vào các trại cải tạọ. Đui, què, mẻ sứt…không còn được ai nhắc tới, biết tới những người chết không yên, mồ mả bị đào xới lăng nhục.
Hơn mấy chục cái ngày 30/4 đã trôi qua, hào quang của những kẻ đã chiến thắng nhờ sức mạnh súng đạn ngoại bang đã tắt lịm trong cái xã hội cực kỳ thối nát. Bao giờ lương tâm mới thức tỉnh trong những con người vẫn còn muốn ném bùn vào nét chân dung của người lính VNCH ?
(Sưu tầm)
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Bảy, 30 Tháng Mười Hai 20176:31 SA
Lời nói đầu: Tôi không phải là một người lính bại trận. Những cấp chỉ huy và lãnh đạo của tôi đã làm cho tôi thành một kẻ chiến bại. Tôi rất yêu, tuy nhiên không cảm thấy thích thú
Chủ Nhật, 24 Tháng Mười Hai 20172:00 CH
Nứa chặt về cả đống, bỏ ngổn ngang, đôi khi không biết làm gì. Nhưng ngày nào chúng tôi cũng phải đi chặt nứa. Có lẻ cán bộ trại muốn bắt chúng tôi phải làm một cái gì
Thứ Bảy, 23 Tháng Mười Hai 20172:00 CH
Trong số những trận đánh có tầm chiến lược quan trọng từ 1959 tới 1975, cuộc tổng tấn công vào các thành phố và tỉnh lỵ miền Nam đúng dịp Tết Mậu Thân (1968) được liệt vào hàng đầu.
Thứ Bảy, 16 Tháng Mười Hai 20177:21 CH
Vào lúc 11 giờ sáng thứ Bảy, ngày 16 tháng 12 năm 2017, buổi Lễ Khánh Thành Công Viên Tưỡng Niệm Chiến Sĩ Úc-Việt được long trọng diễn ra tại Công viên Kevin Wheelahan, 99 Dickson St, Sunshine, T
Thứ Năm, 14 Tháng Mười Hai 20177:09 CH
( HNPD )Đêm đông lạnh lẽo Chúa sinh ra đời,Chúa sinh ra đời nằm trong hang đá nơi máng lừa.Trong hang Belem ánh sáng tỏa lan tưng bừng,Nghe trên không trung tiếng hát thiên thần vang lừng.
Thứ Năm, 14 Tháng Mười Hai 20174:00 CH
Mới đây tôi đổi bức ảnh trên FB. Hai người bạn của tôi trong phần comments có nhắc đến chuyện “ Củ khoai Yên Bái “ và những ngày gian nan tù tội của tôi ở Bù Đăng . Năm 2006 những bạn bè cũ còn sống sót của Y khoa
Thứ Năm, 07 Tháng Mười Hai 20174:15 SA
Minh trở lại cùng Huế. Minh đứng ở bờ Hữu Ngạn, gọi Huế, gọi dòng sông, gọi những con sáo nội thành in cánh đen trên những nhành phượng vĩ. Dòng sông vẫn hiền lành, nước vẫn xanh lơ,
Thứ Năm, 30 Tháng Mười Một 20173:30 SA
Trước năm 1975, anh là người Việt gốc Hoa, lính kiểng trong đơn vị đặc khu tỉnh Hậu Nghĩa, hàng tháng chỉ xuống thăm đơn vị vài ba lần
Thứ Ba, 28 Tháng Mười Một 20179:13 CH
Vào một buổi trưa thượng tuần tháng 5, khi qua con đường Phan Đình Phùng, tôi bắt gặp một hình ảnh vô cùng cảm động và vô cùng thương xó
Thứ Năm, 23 Tháng Mười Một 20175:30 SA
TRAO ĐỔI TÙ BINH: Khi tôi còn là nữ sinh, tôi không biết Cộng Sản là gì! Dịp Tết Mậu Thân, Mẹ tôi mất 2 người anh, vì bị CS xử tử bằng cách chôn sống. Năm đó tôi đậu Tú Tà