“Khi mới quen nhau anh hay nắm tay rờ… giò”

Thứ Hai, 10 Tháng Mười Một 20256:33 CH(Xem: 1000)
“Khi mới quen nhau anh hay nắm tay rờ… giò”

Mai Bá Kiếm

9-11-2025

Công văn của bà Mai Thị Lành – Hiệu trưởng Trường THPT Tô Hiến Thành đã đính chính người đàn ông trong clip (đã sàm sỡ, mò mẫm thân thể của nhiều phụ nữ): “Không phải là Hiệu trưởng, cũng không phải là cán bộ, giáo viên hoặc nhân viên thuộc quyền quản lý của Nhà trường và ngành giáo dục”. Tuy nhiên, mạng xã hội đã chứng minh người đàn ông “mất nết kèm mất dạy” trong clip chính là Nguyễn Văn Đạt – Chủ tịch Hội đồng thành viên Trường THPT Tô Hiến Thành. Dù đã nghỉ viết báo 14 năm rồi, tôi vẫn ngứa tay muốn biên tập cái gọi là “công văn đính chính của bà hiệu trưởng” thành “lá thư thanh minh của bà Mai Thị Lành” mới đúng chữ và hợp nghĩa. Vì trong ngữ cảnh “quấy rối tình dục” tại phòng làm việc của chủ tịch trường, thì bà Mai Thị Lành không thể lấy tư cách hiệu trưởng mà đính chính được.

22
Báo cáo về vụ việc của bà Mai Thị Lành, hiệu trưởng trường THPT Tô Hiến Thành. Nguồn: Internet

Câu nhập đề “Trường THPT Tô Hiến Thành trân trọng báo cáo về sự việc gần đây gây ồn ào trên mạng xã hội như sau:…” xin sửa lại thành: “Tôi Mai Thị Lành – tuy là hiệu trưởng Trường THPT Tô Hiến Thành, nhưng tôi xin thay mặt cá nhân tôi và đại diện cho bản mặt dày cố hữu của mình xin trân… mình báo cáo… phó rằng: Người xuất hiện trong clip không phải là Hiệu trưởng, cũng không phải là cán bộ, giáo viên hoặc nhân viên thuộc quyền quản lý của nhà trường và ngành giáo dục. Cho nên, tôi thề không đội… quần chung với người trong clip! Tôi cam đoan người trong clip không thuộc quyền quản lý của nhà trường. Nếu ai phát hiện người trong clip “nắm quyền quản lý nhà trường” thì tôi xin đội… quần riêng, cho dù ống thấp ống cao.

Về thời gian liên quan: Người này không giảng dạy tại bất kỳ cơ sở giáo dục nào trong thời gian các clip được ghi lại (cuối năm 2024 và đầu năm 2025), sau khi sáp nhập tỉnh Ninh Bình. Nhưng nó gây hậu quả: Hình ảnh và thông tin trong clip không thuộc thẩm quyền quản lý của Nhà trường, nhưng đã gây ảnh hưởng đến uy tín chung.

Vì vậy, lá thư thanh minh này xem như bài “Nhật ký đời tôi”: “Ngược thời gian, trở về xem clip phút giây nhột mình. Lo cho số phần, lo cho công Lành sẽ thành con số không. Sớm nở tối tàn, đời ai không một lần, không biết rồi nha, không ai rờ được a”!

Tổ chả cái tật “Khi mới quen nhau anh hay nắm tay rờ… giò”. Không giảng dạy không đồng nghĩa “mất dạy”!

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
VIDEO HNPD

Giao Kèo
Web tham khảo