Lâm Bình Duy Nhiên - Chém gió an toàn!

Thứ Tư, 12 Tháng Sáu 20244:00 SA(Xem: 738)
Lâm Bình Duy Nhiên - Chém gió an toàn!

13

Xã hội gì mà những tên tuổi trên mạng xã hội lại nắm mọi thông tin chính trị, bí mật nội bộ đảng độc tài để tung ra cho toàn xã hội.

Có lần, một anh nhà báo bên Mỹ, kể với tôi rằng những tên tuổi như Cô Gái Đồ Long (Lê Nguyễn Hương Trà) chỉ cần viết một dòng trạng thái ngắn, từ trên sân thượng của một khách sạng sang trọng tại Sài Gòn, về chuyện Việt Nam, là mạng xã hội dậy sóng ầm ầm.

Dân thì bị bưng bít thông tin. Chỉ một bộ phận nhỏ của các “ngòi bút” là biết trước hết mọi bí mật của đảng. Họ “đánh hơi” được lúc nào là lúc tung ra các thông tin động trời để đánh gục đối thủ trong các cuộc tranh giành quyền lực chính trị!

Và dĩ nhiên, họ có được sự hậu thuẫn của các phe cánh trong các “cuộc chơi” ấy!

Lê Nguyễn Hương Trà vẫn vu vi đi đây đi đó tại trời Âu để vui chơi, ngao du, đặc biệt là tại Đức. Cũng từ đây, cô này tung ra các thông tin quan trọng và chỉ bằng vài dòng trạng thái thôi cũng đủ khiến xã hội chao đảo.

Cách đây có lẽ cũng cả chục năm, một sáng cuối tuần, có một anh bạn ở gần nhà rủ ra uống cà phê. Anh giới thiệu cô bạn học từ Việt Nam sang Đức làm việc nên tranh thủ qua Lausanne chơi. Ba anh em trò chuyện xã giao vui vẻ. Sau đó, anh bạn nói riêng, cô ta là dân nhà nòi cách mạng.

Thời gian thoi đưa, cô ta lấy chồng người Đức và ở lại đó sinh sống. Thời gian sau này, vẫn thường nhận được hình cô ta vui chơi bên cạnh ai? Bên cạnh Cô Gái Đồ Long tại… Đức!

Vì vậy, có người nói rằng xứ Đức coi vậy chứ an ninh Việt Nam nhiều vô kể. Nên chuyện bắt cóc và áp giải Trịnh Xuân Thanh cũng không khó.

An ninh là một chuyện, mà có lẽ cả những người được dán nhãn dân chủ, cũng sang đó để tiếp tục khai thác và tung thông tin động trời tại Việt Nam.

Lê Nguyễn Hương Trà đưa tin về anh Huy Đức. Làm sao cô ta có được những thông tin ấy. Làm sao đang ở tại Đức, hay đi đi về về và vẫn tiếp tục “chém gió” với xác suất chính xác rất cao những bí mật mà vẫn không bị “hốt”?

Trong khi đó, nhiều người chỉ lên tiếng về xã hội, về môi trường, về tự do… thì đã bị vùi dập, khủng bố hay bị tù đày một cách vô nhân đạo, không pháp luật!

Có cái gì đó không minh bạch, không rõ ràng trong cái xã hội vàng thau lẫn lộn và con người thoi thóp thở để sống qua ngày. Sống với những thông tin độc quyền từ những tên tuổi, thoạt nghe, như những tiếng nói của sự thật, của công lý và của sự can đảm!

Thoi thóp trong hấp hối, tận cùng sức lực để hy vọng đổi thay…

Nhưng thật ra, tất cả chỉ là bức bình phong, sự giả tạo, nhằm tô vẻ cho thế giới bên ngoài rằng tại đây vẫn có sự phản biện, vẫn có tự do ngôn luận, báo chí hay thậm chí đối lập.

Và suy cho cùng, ai dám quả quyết rằng đó không phải là những màn kịch vụn ? hay những con cờ của các phe cánh đang tranh giành và xâu xé nhau cho cái gọi là quyền lực và ảnh hưởng chính trị tại Việt Nam?

Tất cả đều có chủ đích, thậm chí cả những tên tuổi có ảnh hưởng lớn đang lèo lái và định hướng dư luận!

Đó mới chính là sự thối nát có chủ đích của chế độ khi biến con người ta thành một thứ công dân mạt hạng, rác rưởi, sống chết tùy theo sự độ lượng và bố thí niềm tin, hy vọng, của những kẻ cầm quyền.

LÂM BÌNH DUY NHIÊN 01.06.2024

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
VIDEO HNPD
Video HNPD 

"Vietnam ! Việtnam !", tài liệu được giải mã. (phụ đề Việt ngữ)

          (muốn phóng hình lớn, click vào ô vuông bên phải phía dưới khung hình)n đài VOA (Bấm để xem thêm)
Giao Kèo
Web tham khảo