Kịch liệt phản đối bản án bất công với một tòa án bù nhìn xét xử

Thứ Năm, 05 Tháng Tư 20188:05 CH(Xem: 4568)
Kịch liệt phản đối bản án bất công với một tòa án bù nhìn xét xử

Hội Những người Cầm bút Can đảm

H1-33
Ảnh phiên tòa ngày 5/4/2018. Nguồn: internet

Chúng tôi, Hội Những Người Cầm Bút Can Đảm, kịch liệt phản đối bản án bất công, vô pháp, vô đạo lý, rừng rú, ngày 5 tháng 4 năm 2018, của một hội đồng xét xử bù nhìn, phán quyết theo sự áp đặt trước của Đảng Cộng sản Việt Nam, dành cho 6 công dân Việt Nam yêu nước, chỉ vì họ dám mở miệng cất lên tiếng nói của mình:

1. Luật sư Nguyễn Văn Đài: 15 năm tù giam – 5 năm quản chế
2. Kỹ sự Phạm Văn Văn Trội: 7 năm tù giam – 1 năm quản chế
3. Mục sư Nguyễn Trung Tôn: 12 năm tù giam – 3 năm quản chế
4. Luật gia Nguyễn Bắc Truyển: 11 năm tù giam – 3 năm quản chế
5. Nhà báo Trương Minh Đức: 12 năm tù giam – 3 năm quản chế
6: Cô giáo Lê Thu Hà: 9 năm tù giam – 2 năm quản chế

Qua thời gian xét xử vội vàng, chỉ trong một ngày, với mức án đã tuyên này, nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã ngồi xổm lên Hiến pháp và Pháp luật Việt Nam, chà đạp và coi thường những chuẩn mực pháp lý quốc tế về quyền dân sự và chính trị của người dân mà nhà nước Việt Nam hoặc là một thành viên hoặc đã long trọng ký kết và cam kết thực hiện. Điều này chứng tỏ sự gian manh, lật lọng, dối trá, không còn biết xấu hổ là gì, đã thành hệ thống của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam. Điều đó cũng chứng tỏ, nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam ngày càng lộ rõ bộ mặt của một nhà nước độc tài, phản động, chống lại con người, chống lại sự tiến bộ xã hội, cố tình đi ngược lại trào lưu, xu thế phát triển văn minh và dân chủ, mang giá trị phổ quát của nhân loại.

Với bản án bất công, vô pháp, vô đạo lý, rừng rú này, bàn tay tội ác của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã vấy máu lại càng thêm nhuốm máu. Tội ác này là không thể gội rửa, sẽ bị lịch sử của dân tộc và lịch sử của thế giới đóng đinh lên mặt như đóng định lên mặt một kẻ tội đồ phản lại con người, chống lại tiến bộ xã hội và chúng sẽ bị đời đời con cháu mai sau nguyền rủa. Tội ác này, còn là nỗi ô nhục cắm vào những cá nhận và dòng họ của những cá nhân đã tham gia quyết định bản án như trên của kẻ mang danh thẩm phán Ngô Thị Ánh.

Chúng tôi cũng kịch liệt lên án nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đã huy động một lực lượng an ninh, dân binh, dân phòng khổng lồ: bao vây, khống chế, ngăn chặn quyết liệt, thô bạo và bắt bớ những người đến dự phiên tòa mà chúng công khai rằng: Phiên tòa xét xử dưới hình thức công khai. Những kẻ này, chỉ vì miếng ăn mà chúng nhắm mắt, bịt tai, làm công cụ vô tri, thực hiện mệnh lệnh, tiếp tay cho nhà cầm quyền độc tài cộng sản Việt Nam gây lên tội ác cho đồng bào, anh em của mình. Tương lai của những công cụ người này cũng như con cháu của các công cụ người này sẽ ra sao, khi cha anh chúng không còn biết đúng sai, phải trái, tiếp tay cho nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đồng lõa, gây nên tội ác?

Tội ác của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đối với nhân dân Việt Nam ngày một thêm chồng chất. Nhưng, với bản chất cộng sản là không thể cải tạo và cần phải dẹp bỏ, Hội Những Người Cầm Bút Can Đảm kêu gọi cộng đồng quốc tế, hãy làm những gì có thể để kịp thời ngăn chặn những việc làm tội ác đã, đang và sẽ xảy ra của nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đối với nhân dân Việt Nam, giúp cho người Việt Nam tự tin, đoàn kết, kề vai sát cánh bên nhau, kiên quyết đấu tranh và đấu tranh có hiệu quả, nhằm nhanh chóng giải thể cộng sản cầm quyền, trừng trị những cá nhân đã gây ra tội ác, giành về tự do, dân chủ cho nhân dân Việt Nam.

Ngày 6 tháng 4 năm 2018

BBT Hội Những Người Cầm Bút Can Đảm

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Bảy, 28 Tháng Tư 20182:30 SA