'Út trọc' Đinh Ngọc Hệ đang bị điều tra án kinh tế ( Vẹm đực, Vẹm cái đều " No Haìr " , hèn chi chế độ này, xui tận mạng )

Thứ Sáu, 30 Tháng Ba 20186:14 SA(Xem: 11072)
'Út trọc' Đinh Ngọc Hệ đang bị điều tra án kinh tế ( Vẹm đực, Vẹm cái đều " No Haìr " , hèn chi chế độ này, xui tận mạng )
bbc.com

'Út trọc' Đinh Ngọc Hệ đang bị điều tra án kinh tế


Ông Đinh Ngọc Hệ, biệt danh "Út trọc" (giữa, hàng sau) tại lễ ký kết hợp đồng dự án đầu tư xây dựng cầu Việt Trì (Hạc Trì) Bản quyền hình ảnh Bộ Giao thông Vận Tải
Image caption Ông Đinh Ngọc Hệ, biệt danh "Út trọc" (giữa, hàng sau) tại lễ ký kết hợp đồng dự án đầu tư xây dựng cầu Việt Trì (Hạc Trì)

Bộ Quốc Phòng tuyên bố đang điều tra ông "Út trọc" Đinh Ngọc Hệ trong một vụ án kinh tế, truyền thông Việt Nam đồng loạt đưa tin.

Đại tá Nguyễn Văn Đức, phụ trách Cục trưởng Cục Tuyên huấn nói với báo giới hôm 29/3 rằng Bộ "đang điều tra" thượng tá Đinh Ngọc Hệ, người bị bắt vào 21/12/2017.

"Đây là vụ án kinh tế. Bộ Quốc phòng đang trong quá trình điều tra," ông Đức nói.

"Về quan điểm, Bộ Quốc phòng sẽ là cơ quan đi đầu trong việc xử lý tất cả những vụ việc tiêu cực trong nội bộ sớm nhất và cương quyết nhất, không có du di."

"Tuy nhiên, vụ việc này đang trong quá trình điều tra và khi có kết luận sẽ cung cấp thông tin chính thức cho báo chí," ông Đức nói theo báo Thanh Niên.


Ông Hệ trước đó là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần phát triển đầu tư Thái Sơn, được thành lập từ 2009, hoạt động trên nhiều lĩnh vực như khai thác khoáng sản, vận tải hàng hóa, phân phối thức uống, kinh doanh nhà hàng, khách sạn…

Nhưng nổi tiếng nhất là các dự BOT với mức đầu tư lên hàng ngàn tỉ đồng, như dự án cầu Hạc Trì với mức đầu tư hơn 1.900 tỷ đồng.

Ông Hệ còn được biết đến là "Út trọc" hay "Út bộ trưởng", theo báo Tuổi Trẻ.

Cái tên này từng được Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa nhắc đến vào 21/12/2017.

Nhiều trạm BOT gặp phản ứng của người dân vì cho rằng vị trí đặt trạm và mức phí 'vô lý' Bản quyền hình ảnh TRƯƠNG HỮU DANH
Image caption Nhiều trạm BOT gặp phản ứng của người dân vì cho rằng vị trí đặt trạm và mức phí 'vô lý'

Khi đó ông Nghĩa nói: "Ở [Đà Nẵng] có Vũ "nhôm" mà mọi người đang nói thì ở ngoài bắc, trong quân đội có nói về Út "trọc", cũng thượng tá cả. Quan điểm là người của ai thì đơn vị đó phải xử lý. Quân đội vừa xử lý, bắt Út "trọc" rồi. Công an hiện cũng đang làm và phải trả lời câu hỏi về Vũ "nhôm"," ông Nghĩa nói khi báo chí đang xôn xao về vụ việc của ông Phan Văn Anh Vũ.

Liên quan đến Vũ Thị Hoan của Công ty Yên Khánh?

Báo Tuổi Trẻ và Thanh Niên đều đồng loạt liên hệ giữa công ty Thái Sơn của ông Hệ với Công ty TNHH sản xuất thương mại dịch vụ Yên Khánh, có giám đốc là bà Vũ Thị Hoan.

Hai công ty Thái Sơn và Yên Khánh gần như luôn "song hành" tham gia các dự án BOT. Cụ thể dự án cầu Hạc Trì, công ty Cienco 1 góp vốn 20 %, công ty Yên Khánh và Thái Sơn mỗi công ty góp 40%.

p05qgsvh

Máy của bạn không hỗ trợ nghe xem

Bình luận về sự kiện BOT Cai Lậy

Trong khi đó, Yên Khánh lại cũng sở hữu 28,28% cổ phần của Cienco 1.

Theo báo Tuổi Trẻ, ông Đinh Ngọc Hệ "'có quan hệ mật thiết' với bà Hoan, nên gần như nắm toàn bộ hoạt động của Yên Khánh".

Đầu tháng 1/2018,vài tuần sau khi ông Hệ bị bắt, nhiều báo trong nước bắt đầu "truy tìm gia thế" bà Hoan.

Theo báo Nhà Đầu Tư, bà Vũ Thị Hoan, sinh năm 1985, thành lập công ty Yên Khánh vào 2005.

Vốn điều lệ hiện tại của công ty Yên Khánh là 1.800 tỷ với ba cổ đông chính là bà Hoan (69,5%), bà Đinh Thị Hiên (30%) và Đinh Thị Liên (0.5%).

Mẹ bà Hoan là bà Đinh Thị Lựu, nguyên quán ở Hà Nam Ninh, hiện không rõ có liên quan với hai cổ đông trên hay không.

Theo Tuổi Trẻ, công ty Yên Khánh cũng tham gia đầu tư nhiều dự án BOT cũng trị giá hàng ngàn tỷ, như mua lại dự án cao tốc TP HCM - Trung Lương có giá 2.004 tỷ vào 2014.

Yên Khánh cũng góp 30% vốn vào dự án cải tạo QL 20 ở Lâm Đông theo hình thức BOT và BT với Tổng công ty 319 của BQP và công ty Thái Sơn.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
)