Vụ tiếp viên Vietnam Airlines mang ma túy: Báo Nhà nước đưa tin sớm làm nhóm đối tượng chính bỏ trốn

Thứ Hai, 20 Tháng Ba 202310:00 SA(Xem: 779)
Vụ tiếp viên Vietnam Airlines mang ma túy: Báo Nhà nước đưa tin sớm làm nhóm đối tượng chính bỏ trốn

Hải quan Thành phố Hồ Chí Minh vào chiều ngày 17/3 tiến hành cuộc họp báo thông tin về vụ bốn tiếp viên Vietnam Airlines mang hơn 10 kilogram ma túy, thuốc lắc từ Pháp về Việt Nam.

Trong cuộc họp báo trực tiếp vào chiều ngày 17/3/2023, ông Bùi Lê Hùng - Chi cục trưởng Chi cục hải quan Tân Sơn Nhất cho biết, trong khi các cơ quan chức năng đang phối hợp để mở rộng điều tra bắt nhóm đối tượng chính "đáng tiếc có một tờ báo đăng thông tin đó lên, từ đó nhóm đối tượng đó biết nên không xuất hiện nữa".

Ông Hùng cho biết thông tin vừa nêu không cần thông tin lên mặt báo, đề nghị báo Nhà nước rút kinh nghiệm hỏi trước các cơ quan chức năng trước khi đăng tải.

Trong cuộc họp báo, các lãnh đạo hải quan cũng nêu danh tính 4 tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines dính líu trong vụ mang theo valy có hơn 10 kg ma túy, ketamin... trong đó có tiếp viên trưởng Nguyễn Thanh Thủy, 37 tuổi, trong chuyến bay VN10 từ Pháp về TPHCM hôm 16/3.

Cụ thể, chuyến bay từ phi trường Charles de Gaulle ở Paris về Tân Sơn Nhất. Nhóm tiếp viên, sau khi bị phát hiện mang chất cấm về nước, khai rằng khi ở Pháp họ được một người nhờ xách tay số hàng về nước với tiền trả công là 10 triệu đồng.

Ông Nguyễn Hữu Nghiệp, Phó Cục trưởng Hải quan TPHCM từ chối cho biết dấu hiệu nghi ngờ khi soi chiếu các hành lý của tiếp viên để đưa đi soi chiếu thêm, từ đó phát hiện số ma túy mang lậu về Việt Nam.

Lãnh đạo đoàn tiếp viên Vietnam Airlines dù cho biết đang hợp tác với cơ quan chức năng trong vụ việc vừa nêu, nhưng cho rằng những tiếp viên bị bắt do còn trẻ, mới làm việc một năm nên khi được bạn bè nhờ thì giúp mang hộ.

Ý kiến bạn đọc
Thứ Hai, 20 Tháng Ba 20237:29 CH
Khách
Không thể tin lời khai đơn sơ thế được.Chỉ sợ rằng chính phạm là các người có uy tín với cả nhóm hay cả các phi hành đoàn.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn