Bất công trắng trợn! Cứu tôi với ( Theo VC Đáng đời chúng bay )

Chủ Nhật, 08 Tháng Giêng 20236:00 SA(Xem: 1245)
Bất công trắng trợn! Cứu tôi với ( Theo VC Đáng đời chúng bay )

Trần Thị Lịch

7-1-2023

1-23-300x225
Cô giáo Trần Thị Lịch. Nguồn: FB nhân vật

Trên 20 năm công tác của một nhà giáo đảng viên trong ngành giáo dục, không vi phạm, chưa có một Hội đồng kỷ luật nào năm qua mà giờ chỉ đơn giản là một tờ giấy A4 cho thôi việc của một bà hiệu trưởng.

Khi buộc thôi việc thì hiệu trưởng Phạm Thanh Hương không hề có bất cứ cuộc gặp mặt làm việc nào với tôi. Tất cả các tờ A4 Thông báo dự kiến số 64 ngày 14/6/2022 và Quyết định 94 ngày 31/8/2022 chính thức đơn phương chấm dứt hợp đồng làm việc, đều gửi qua bưu điện đến địa chỉ nhà riêng của tôi.

Điều phẫn nộ ở chỗ không chỉ cho đơn phương chấm dứt hợp đồng làm việc vô lý mà sau đó hiệu trưởng không gọi tôi để chi trả tất cả các khoản tiền, chế độ khi thôi việc, không trả hồ sơ…

Ngày khai giảng năm học mới và ngày 20/11 năm nay, kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, tôi đều không có cơ hội mặc tấm áo dài tung tăng nơi sân trường ngắm những đôi mắt trong veo của học trò, tôi lặng lẽ đứng từ xa, và lắng nghe âm vang tiếng trống trường qua màn hình Facebook…

Tôi là một đảng viên trong sạch, chuẩn mực, trung thực chống tiêu cực của chính hiệu trưởng, hiệu phó tại Trường THCS Hiến Nam và vẫn là đảng viên thuộc chi bộ Trường THCS Hiến Nam, chưa chuyển công tác Đảng nhưng bà bí thư, hiệu trưởng Hương nhiều tháng không báo cho tôi dự họp chi bộ, không báo dự Đại hội chi bộ, không được đánh giá nhận xét kiểm điểm cuối năm theo quy định của Đảng, pháp luật của nhà nước. Với những hành vi ấy theo Quy định của Đảng thì tôi hay bà bí thư, hiệu trưởng Hương bị khai trừ khỏi Đảng?

Hiệu trưởng không hề gặp mặt chia tay, không hoàn tất chi trả chế độ, không được sinh hoạt chi bộ, không có trong danh sách tổng hợp 127 giáo viên thôi việc của tỉnh Hưng Yên và 16 nghìn giáo viên thôi việc năm 2022 trong cả nước.

Dưới điều hành trái Luật của bà hiệu trưởng Hương , ông hiệu phó Bách, tôi không được tôn trọng và như bị ném ra ngoài cổng hay một người vô hình ư?

Quá buồn! Sở Giáo dục, Phòng Giáo dục như không liên quan, làm ngơ, Thành ủy và UBND TP Hưng Yên như tạo cơ hội cho hiệu trưởng, hiệu phó tự tung tự tác trù dập, chà đạp, hãm hại, vu khống, bôi nhọ danh dự nhân phẩm của tôi, tước đoạt quyền lợi chính đáng, hợp pháp của tôi, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của tôi và gia đình tôi.

Tôi phải lên tận Bộ Giáo dục, Bộ Nội vụ, kêu gào khắp nơi mà hiệu trưởng vẫn lộng quyền ký Quyết định buộc tôi thôi việc rồi nhởn nhơ trong ngành giáo dục…

Công lý ở đâu?

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn