Bí ẩn vụ em bé rơi vào ống

Thứ Tư, 04 Tháng Giêng 20236:00 SA(Xem: 714)
Bí ẩn vụ em bé rơi vào ống

Chu Mộng Long

3-1-2022

Thông tin tràn ngập về vụ em bé ở Đồng Tháp rơi vào miệng ống. Nhưng tôi hình dung không có thông tin nào sát thực. Hình như lỗi bởi bí mật hiện trường?

Tôi xem đi xem lại cái clip có 4 em bé chơi đùa và cảm thấy rất bí ẩn khi có một em bé đột nhiên biến mất. Bí ẩn hơn, với cái ống bê tông đường kính 25cm mà một em bé 10 tuổi rơi tuột vào đó một cách dễ dàng. Ba ngày nghĩ mãi không ra. Bây giờ chỉ còn chờ kết quả giải cứu em bé trong hy vọng rất mong manh.

Thật đau lòng khi nhìn con trẻ gặp nạn mà không thể giải cứu kịp thời.

Tôi hình dung quanh miệng ống phải là một lớp đất như cái miệng phễu. Và phải có một lực hút siêu hình nào đó hút em bé tuột chân vào ống. Hình như theo sự ghi lại của camera, các em bé đang chơi quanh miệng ống. Chúng chạy đi chạy lại nhặt và ném gì đó vào miệng ống. Có thể, chúng thấy miệng ống có lực hút lạ nên rất hứng thú khi ném gì vào đó? Không ngờ nó hút luôn em bé đứng gần miệng phễu!

Nếu đúng miệng ống đường kính 25cm thì có thể vừa khít với mông một em bé… rất ốm yếu. Mà vừa khít thì em bé khó trôi tuột, kể cả bằng phản xạ tự nhiên, em bé có thể dang tay ra và hai nách kẹp được miệng ống. Trường hợp bị trôi tuột khi và chỉ khi miệng ống như cái phễu làm cho em bé không thể dang tay, buộc phải giơ cả hai tay lên đầu. Khi hai tay giơ lên đầu, vai mới có thể bằng mông và lọt thỏm trong tư thế không thể chống cự.

Cần nhấn mạnh, phải là một lực hút siêu hình mới có thể hút mạnh toàn thân em bé trong trạng thái vừa khít với miệng ống. Em bé không thể chống đỡ khi lực hút này mạnh hơn sự chống cự của em.

Vậy thì lực hút kia có từ đâu?

Với đường ống cắm sâu 35m, rất có thể bên dưới là một mạch ngầm chảy xiết. Khi phần đáy ống gặp phải mạch ngầm đang chảy xiết ắt xảy ra hiện tượng gây áp suất, toàn bộ phần không khí bên trên bị hút theo. Lực hút này giảm dần và dừng lại khi em bé bị mắc kẹt cùng lớp đất chèn theo.

Điều tôi nói chỉ là dự đoán. Cơ quan điều tra có thể hỏi cặn kẽ những em bé cùng chơi với bạn thì sẽ rõ.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn