Một đòn chết bảy, hay lại thuyết âm mưu ( Tác giả là con trai cuả Thằng Lê Duẫn )

Thứ Bảy, 31 Tháng Mười Hai 20222:00 CH(Xem: 1071)
Một đòn chết bảy, hay lại thuyết âm mưu ( Tác giả là con trai cuả Thằng Lê Duẫn )

lkt_01 

Hồi bé đọc say sưa câu chuyện “Một đòn chết bảy” trong Truyện cổ Grim.

Có anh chàng thợ may thấy lũ ruồi tấn công lọ mứt, bèn lấy thắt lưng quật một nhát chết một lúc bảy con. Quá phấn khích, chàng bèn khắc lên thắt lưng dòng chữ: “Một đòn chết bảy“, và đi chu du khắp thiên hạ chống lại cái ác bằng biệt danh đó!

Thời nay, có một chàng tên KIT, ra một đòn làm lăn quay một lúc bảy mươi (đếm tròn số) quan chức lớn nhỏ của nhiều địa phương, nhiều ngành, nhiều cấp! Thật kinh hoàng! Và con số đó chưa dừng lại, có khi còn sẽ lên đến bảy trăm không biết chừng!

Nhưng tôi lại chợt nghĩ tới một THUYẾT ÂM MƯU. Có khi nào đó là cách của một “nước lạ“, nơi sinh ra chàng hiệp sĩ KIT, bày ra làm tung tóe hệ thống cán bộ, vốn đã yếu kém. Làm đổ vỡ niềm tin, vốn đã mong manh,làm thổi bùng đau đớn của dân ta trong cơn bạo dịch, vốn đã ngút trời.

Một loạt cán bộ cấp Bộ Chính trị và Ban Bí thư quản lý, biết bao nhiêu giáo sư, bác sỹ giỏi trong và ngoài quân đội, cán bộ chủ chốt của các địa phương đã gục ngã đau đớn…Trong chiến dịch này, không biết là tình cờ hay hữu ý, “nước lạ“ đã loại bỏ được một nhân vật chướng tai gai mắt nhất, một hậu họa của họ!

Nếu quả thật là như thế, tôi cứ băn khoăn mãi, là vì họ quá ranh ma hay vì ta quá dại khờ vậy?

Trong truyện cổ tích, chàng thợ may cuối cùng lấy được công chúa và lên làm vua. Lần này không biết “nước lạ“ được gì vậy. Hỡi ôi!

P/S: Tôi phải viết thêm khi đọc một vài comment. Vấn đề ở đây không phải tôi xót xa cho ruồi. Thuyết âm mưu nếu có, là họ mang lọ mật không đậy nắp đặt giữa nhà, làm cho không chỉ ruồi mà cả những con ong đang chăm chỉ cũng sà vào. Và tệ hơn nữa, cú ra đòn sẽ được chờ đợi làm đổ vỡ cả nhiều thứ quý giá.

LÊ KIÊN THÀNH 26.12.2022

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
)