Chàng trai Việt quỳ lạy, liếm giày tỷ phú Jack Ma người Trung Quốc trong buổi giao lưu ( Không sao, hắn bắt chước Bác Hồ, Trọng Lú hôn giày Mao ,Tập đó mà )

Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 20175:59 SA(Xem: 5009)
Chàng trai Việt quỳ lạy, liếm giày tỷ phú Jack Ma người Trung Quốc trong buổi giao lưu ( Không sao, hắn bắt chước Bác Hồ, Trọng Lú hôn giày Mao ,Tập đó mà )
Không chỉ phát cuồng vì Jack Ma, chàng trai Việt còn chắp tay quỳ lạy tỷ phú Trung Quốc như với tổ tiên khiến nhiều người cảm thấy mất mặt và bức xúc.
 
chang_trai_viet_quy_lay_ty_phu_jack_ma_gay_soc_75378_e6d371c58ea59bfc04cefb7e27de00ec_nam-sinh-hoc-vien-ngoai-giao-quy-lay-jack-ma_resize
10 phát ngôn Jack Ma truyền cảm hứng đến các bạn trẻ Việt
Trong chuyến ghé thăm Việt Nam để tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC tại Đà Nẵng, Jack Ma có một số hoạt động bên lề quan trọng tại Hà Nội, trong đó có sự kiện Đối thoại cùng Jack Ma ở Trung tâm Hội nghị Quốc gia với sự tham gia của hơn 3.000 sinh viên Việt Nam.
Ngoài phần diễn thuyết cá nhân, Jack Ma đối thoại trực tiếp với các sinh viên về chủ đề khởi nghiệp và làm giàu. Ông đã có những phát ngôn khiến các bạn trẻ tâm đắc.
Với tư cách là nhà sáng lập và chủ tịch Tập đoàn Alibaba, tỷ phú Jack Ma hiện là người giàu thứ hai Trung Quốc với khối tài sản 39,6 tỉ USD (theo Forbes tháng 11.2017). Thành công có được hôm nay đến với Jack Ma sau 2 lần trượt đại học, 10 lần bị Harvard từ chối, 30 lần xin việc thất bại và những khi không thể gọi vốn cho Alibaba.
Vì thế, trong những phát ngôn của mình gửi đến các bạn trẻ Việt, Jack Ma có nói: “Tôi học được rất nhiều điều từ những sai lầm của mình, từ những thất bại của mình. Tôi không bao giờ sợ chúng, vì tôi biết cuộc đời ai cũng vậy, có nhiều sai lầm và thất bại lắm” và “Tôi thất bại rồi làm lại, thất bại rồi làm lại cho đến khi tôi thành công”.
Capture
Cùng xem thêm 8 phát ngôn Jack Ma truyền cảm hứng đến các bạn trẻ Việt:
Nếu không ai giúp bạn khởi nghiệp, đừng ngạc nhiên, đó là điều tự nhiên. Nếu có người giúp bạn, đấy mới là điều bất thường.
Người nào tận dụng được công nghệ và internet người đó sẽ thành công.
Điểm mạnh của người trẻ là họ tích cực với mọi thứ, tích cực với tương lai.
Một vấn đề nữa là về nguồn nhân lực, nếu bạn muốn làm kinh doanh tốt, bạn cần có một team tốt, hãy tìm người phù hợp, đừng tìm người giỏi nhất.
Điều quan trọng nhất là không phải tiền mà là những người có cùng ý tưởng.
Một doanh nghiệp thành công đều cần thời gian, không có doanh nghiệp thành công nào mà bạn làm hôm nay, ngày mai bạn gặt hái cả.
Có 3 yếu tố thành công: Đúng thời điểm, đúng người và chuẩn bị cho chặng đường 10 năm.
Chúng ta luôn phải học từ sai lầm của người khác, chứ không phải lúc nào cũng từ câu chuyện thành công.
Tựu chung, Jack Ma khuyên các bạn trẻ Việ đừng bao giờ bỏ cuộc.
Trong buổi đối thoại với Jack Ma, chàng trai Việt bày tỏ sự yêu mến tỷ phú này và còn tặng món quà kèm theo bức thư gửi đến ông. Nội dung thư đại ý ngoài việc thể hiện sự ngưỡng mộ Jack Ma thì anh muốn hợp tác cùng tỷ phú này đưa những sản phẩm tốt của Việt Nam quảng bá ra thế giới…
Trong clip, nam thanh niên Việt xin micro từ ban tổ chức, nức nở nói: “We are Jack Ma. I Love Jack Ma…”. Song, hành động đi tới gần sân khấu, chắp tay cúi đầu rồi quỳ lạy Jack Ma của anh chàng khiến nhiều người mất mặt và bức xúc.
Một số ý kiến cho rằng chúng ta chỉ nên quỳ lạy tổ tiên, ông bà và đấng sinh thành chứ không nên làm điều đó với người xa lạ, kể cả thần tượng. Thậm chí hiếm khi fan cuồng bóng đá hay Kpop quỳ lạy thần tượng.
Chàng trai chắp tay lạy tỷ phú Jack Ma…
nam-sinh-hoc-vien-ngoai-giao-quy-lay-jack-ma1-1
… rồi quỳ gối.
Một số người cho rằng anh ta hành động như thanh niên đa cấp.
7 thất bại lớn của Jack Ma

1. Không bỏ cuộc vì thi trượt ở trường
Jack Ma không phải là một học sinh giỏi. Trên thực tế, ông học cấp 2 cũng vất vả. “Tôi trượt một bài thi quan trọng hồi tiểu học 2 lần. Trượt bài thi vào cấp 2 ba lần. 2 lần trượt Đại học nữa”, ông cho biết.
Nhưng Jack Ma không phải trường hợp duy nhất. Rất nhiều vĩ nhân, như Albert Einstein, Winston Churchill và Abraham Lincoln đều rất chật vật khi đi học. Nhưng rồi họ đều làm được những điều lớn lao.
2. Chỉ được 1/120 điểm Toán thi đại học
Trượt là một chuyện. Được chưa đầy 1% số điểm khi thi Đại học là chuyện hoàn toàn khác. Và không phải vì ông không có thời gian chuẩn bị. Đến tận hôm nay, Jack Ma vẫn gặp rắc rối với các phép tính, dù Alibaba là một hãng công nghệ.
Ma từng nói: “Tôi làm toán không giỏi, chưa bao giờ học quản trị, và vẫn chưa đọc được báo cáo tài chính”.
Nhưng ông chẳng cần phải giỏi toán để thành tỷ phú. Ông còn chưa bao giờ nghe thấy từ “máy tính” khi còn đi học.
3. Không nản lòng khi bị Harvard từ chối 10 lần
Bị Harvard từ chối không phải điều đáng ngạc nhiên. Mà là ông có can đảm gửi hồ sơ tới 10 lần. Điều này cho thấy Jack Ma là người rất kiên nhẫn. Ông cũng nộp hồ sơ vào Đại học Sư phạm Hàng Châu, và sau này trở thành giáo viên môn Tiếng Anh.
4. Vẫn lạc quan dù bị 30 công ty từ chối
Sau khi tốt nghiệp Đại học, ông nộp hồ sơ xin việc vào 30 vị trí khác nhau, và đều bị từ chối. Ông thậm chí nộp đơn làm cảnh sát. Nhưng họ chẳng mất đến một ngày để trả lại chỉ với vài từ giải thích: “Không đủ tiêu chuẩn”.
Rất may là Jack Ma luôn luôn cố gắng. “Hôm nay rất khắc nghiệt, ngày mai còn khắc nghiệt hơn. Nhưng ngày kia sẽ tươi sáng”, ông nói.
5. Là ứng viên duy nhất trong số 24 người bị KFC loại
Ông cho rằng việc này phần lớn do mình không có ngoại hình và chiều cao. Vợ ông – Zhang Ying thì không quan tâm tới điều đó. “Ông ấy không phải người đẹp trai. Nhưng tôi cảm mến vì ông ấy làm được rất nhiều việc mà những người đẹp trai không thể”, bà nói.
6. Không thể thuyết phục Thung lũng Sillicon đổ vốn cho Alibaba
Kể cả sau khi thành lập Alibaba, ông vẫn phải chịu nhiều thất bại. 3 năm đầu, công ty không có lãi. Ban đầu, họ đã mở rộng quá nhanh và gần như sụp đổ khi bong bóng dot com vỡ vụn. Alibaba cũng từng có thời điểm suýt phá sản.
Jack Ma từng nói: “Tôi gọi Alibaba là 1.001 sai lầm”.
7. Nói với 18 nhà đầu tư của Alibaba rằng họ không được làm lãnh đạo
Một trong những quyết định tài chính sai lầm nhất mà một CEO từng mắc là nói với 18 đối tác (rót tổng cộng 60.000 USD cho Alibaba), rằng họ sẽ không thể thăng tiến lên chức lãnh đạo. Thay vào đó, kế hoạch của ông là đi thuê ngoài.
Ông thừa nhận đây là sai lầm lớn nhất. “Bài học mà tôi rút ra được từ những ngày đen tối tại Alibaba là phải truyền giá trị, sức sáng tạo và tầm nhìn cho nhóm của mình”, ông nói.
Jack Ma là câu chuyện vượt khó điển hình. Tài sản của ông không ấn tượng bằng sự kiên nhẫn. Ông đã chứng minh rằng chẳng có thất bại nào (bất kể tần suất, mức độ) có thể ngăn người ta đạt được ước mơ – “Nếu không bỏ cuộc, bạn sẽ vẫn có cơ hội. Bỏ cuộc chính là thất bại lớn nhất”.

http://motthegioi.vn/the-gioi-mang-c-85/the-gioi–c-144/nam-sinh-hoc-vien-ngoai-giao-quy-lay-ty-phu-jack-ma-gay-soc-75378.html
(Một Thế Giới)
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Tư, 06 Tháng Mười Hai 20173:30 SA
1- “Đi cho biết đó biết đây/ Ở nhà với mẹ, biết ngày nào khôn”. Lời ru ấy đã thấm sâu vào tiềm thức của bao người và nó thôi thúc họ lên đường, khi đã đủ lôn
Thứ Tư, 06 Tháng Mười Hai 20172:30 SA
Thế là chúng nó y án xử “Mẹ Nấm” 12 năm tù. Cùng với sư y án của một bản án bỏ túi vô pháp, vô luân đó, chúng đã làm choViệt Nam tự phơi bày trước thế giới là một nước xấu xí, tự cô lập mình.
Thứ Ba, 05 Tháng Mười Hai 201710:00 CH
Nghỉ kỹ mình cũng chẳng buồn Từ nay già trẻ một khuôn ấy màTượng đài của ngài sinh raTa với kẻ chợ trẻ già ngang nhau
Thứ Ba, 05 Tháng Mười Hai 20172:30 CH
BOT Cai Lậy đã nhận được 1.500 tờ tiền trị giá 100 đồng, và điều này đồng nghĩa với việc chiến thuật 25+1 của cánh tài xế tạm thời phá sản.
Thứ Hai, 04 Tháng Mười Hai 201711:57 SA
Bây giờ, các ông ấy tức tối bởi người dân sử dụng internet biết được nhiều thứ, dùng mạng xã hội để bày tỏ thái độ, quan điểm, suy nghĩ cá nhân
Thứ Hai, 04 Tháng Mười Hai 201710:00 SA
- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có cuộc làm việc với Liên hiệp Các hội văn học nghệ thuật chiều 4-8, khi trực tiếp giải quyết nhiều kiến nghị của giới văn nghệ.
Thứ Hai, 04 Tháng Mười Hai 20172:00 SA
Bảo mẫu ác thú chui ở đâu ra? Một cộng đồng không bon chen, không ích kỷ, không dối lừa, không vô cảm… liệu có xuất hiện những bảo mẫu tàn nhẫn như thế?
Chủ Nhật, 03 Tháng Mười Hai 20173:30 SA
Tin cho hay, “Mẹ Nấm” Nguyễn Ngọc Như Quỳnh vừa bị tuyên án 10 năm tù trong phiên xử phúc thẩm hôm 30/11. Trong khi đó, cô sinh viên Phương Uyên vừa có cuộc liên hoan chia tay
Thứ Bảy, 02 Tháng Mười Hai 201711:35 CH
Chính phủ một số nước và các tổ chức nhân quyền tiếp tục lên tiếng kêu gọi Việt Nam phải trả tự do ngay tức khắc và vô điều kiện cho bloger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.
Thứ Bảy, 02 Tháng Mười Hai 20171:30 SA
Tôi đã cố gắng hết sức mới có thể xem hết clip đày đoạ trẻ em tại trường mầm non Mầm xanh ở TP.HCM. Tất cả cảm xúc đi từ nước mắt xót thương các con,