Dương Quốc Chính - Bộ Công an xác nhận

Thứ Ba, 01 Tháng Mười Một 20224:00 SA(Xem: 871)
Dương Quốc Chính - Bộ Công an xác nhận

21 

Hôm qua nhân dân đua nhau share cái tin từ ông Tô Ân Xô xác nhận là anh Vượng đang không bị cấm xuất cảnh, nên chắc không để ý một tin khác cũng từ mồm ông Xô.

Đó là Bộ Công an chính thức xác nhận là có bị can trong vụ Vạn Thịnh Phát qua đời do ĐỘT TỬ. Bộ Công an không nêu lý do dẫn tới đột tử!

Còn một số vụ “đột tử” khác, là người của Vạn Thịnh Phát, mà không phải bị can thì đương nhiên Công an không có ý kiến.Về lý là họ có quyền khởi tố vụ án để điều tra nguyên nhân, nhưng không thấy.

Có một số người hỏi ý kiến mình về việc của anh Vượng, tính xác thực thế nào? Tất nhiên là mình, dù có từng học ở C500 ra, nhưng không chỉ đạo được Bộ Công an, cũng không có thông tin rò rỉ gì cả, nên nói thẳng là không biết!

Nhưng theo đánh giá cá nhân thì các anh em làm bất động sản (BĐS) mà lấy được đất nhà nước để làm dự án thì kiểu gì chả phải abc, tức là có vết này vết nọ, mà không phải có 1-2 người biết. Không abc thì anh em quan chức bán đất sống bằng gì?

Nên Công an chỉ việc triệu tập mấy đồng chí đối tác bán đất nhà nước kia tới làm việc rồi rung một hồi là anh em đóng bỉm hết, sẽ khai tuốt xem em nhận mấy thùng táo, mấy căn ngoại giao… Tóm lại là không anh nào là không để lại dấu vết. Nên muốn xử là dễ ợt.

Nói chung càng to càng để lại nhiều dấu vết, càng dễ bị đập. Chẳng qua chưa bị đập là do quan hệ rộng và sâu, anh em sợ đụng chạm nên cứ để đó.

Ngoài ra, các anh em BĐS đều có thể biến ngân hàng thành con tin, do vay nợ nhiều quá. Vay 1-2 tỉ ngân hàng nó là bố mình, chứ vay 1-2 ngàn tỉ thì mình là bố của ngân hàng.

Vì thế nên bắt bớ anh em BĐS này là cũng phải run tay. Bắt rồi thì lấy ai làm biểu tượng cho sự phát triển quốc gia?! Bò đỏ nó lấy gì để tự hào Việt Nam sắp vượt Sing !

Thế nên phải rất thận trọng.

P/S: Anh em có biết cách Công an canh phản động để chặn biểu tình từ xa không? Quá đơn giản, chả cần lệnh cấm xuất cảnh gì hết. Chỉ cần 3-4 chú công an và dân phòng ngồi chơi game ngoài cổng, đi đâu loanh quanh nhà thì anh em đi theo, đi đâu xa anh em đưa đi, miễn là không tới chỗ đó.

Công an có tỉ cách để ngăn cản đối tượng đang trong tầm ngắm lẩn trốn. Dĩ nhiên với đại gia thì có cách cư xử riêng, nhưng nguyên tắc cơ bản vẫn vậy thôi.

Đó mới là cách ngăn chặn triệt để, chứ tầm này muốn trốn thì phải đi đường tiểu ngạch, ai đi chính ngạch được mà cấm xuất cảnh làm gì?

DƯƠNG QUỐC CHÍNH 30.10.2022

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn