Tại sao ông Lâm xơi “bò vàng” lại bắt ông Lâm bán “bún bò”?

Thứ Bảy, 17 Tháng Chín 20226:28 SA(Xem: 1884)
Tại sao ông Lâm xơi “bò vàng” lại bắt ông Lâm bán “bún bò”?

Jackhammer Nguyễn

16-9-2022

Ông Bùi Tuấn Lâm bán bún bò ở Đà Nẵng bị công an Việt Nam tống giam với tội danh, nói cho gọn là tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (tức là Đảng Cộng sản).

Dĩ nhiên là các viên công an địa phương thi hành việc bắt bớ này, nhưng trùm của các viên công an này là ông Tô Lâm, bộ trưởng.

Ông Lâm bộ trưởng bắt giam ông Lâm bán bún bò!

Trước đây ông Lâm bộ trưởng, vì một lý do gì đó, bị quay phim đang ăn thịt bò rắc vàng bên Anh. Sau khi video lộ ra vài tiếng đồng hồ, ông Lâm bán bún bò bèn đưa ra một video rắc hành, giông giống cảnh ông chủ nhà hàng rắc vàng cho ông Lâm bộ trưởng, ăn.

Ông Lâm xơi bò vàng bắt ông Lâm bán bún bò!

1-20-300x200
Ảnh chụp từ video, cảnh ông Bùi Tuấn Lâm nhại động tác của“thánh rắc muối”Salt Bae, khi ông ta phục vụ món bò dát vàng cho ông Lâm bộ trưởng.

Vụ bắt bớ này làm cho tôi có hai cảm xúc, không ngạc nhiên và … ngạc nhiên.

Không ngạc nhiên là ở một xứ mà luật pháp nằm trong tay Đảng thì chuyện gì mà không thể xảy ra. Mà chúng ta cũng nên nhớ, cái Đảng ấy cũng rất khác nhau, tùy theo địa phương, tùy theo bộ, ngành … chứ không phải ông đảng trưởng nắm hết mọi thứ. Thành ra mọi người cũng đừng ngạc nhiên là tại sao người này người nọ, ăn nói dữ dằn hơn ông Lâm nhiều, nhưng lại không bị bắt.

Điều tôi ngạc nhiên là tôi không ngờ sự nhỏ mọn của những người cộng sản lại lớn đến thế.

Tôi có nói điều này hồi ông Bùi Chát bị bắt phải đốt hết tranh của mình, qua bài viết đăng trên Tiếng Dân ngày 18-8-2022: Bạo lực và thù vặt của cộng sản qua câu chuyện ông Bùi Chát. Lý do là vì ông Bùi Chát trước đây hay có ý này ý nọ, chống lại Đảng, nên Đảng (là các tay nắm quyền ở thành Hồ) … hận ông.

Nay ông Lâm bún bò “cả gan” nhại ông Lâm bộ trưởng xơi bò vàng, cho nên ông Lâm bộ trưởng … hận!

Thì cũng có đúng là ông Lâm bún bò hay nói này nói kia trên mạng xã hội, rồi trước kia ông cũng tham gia hoạt động dân sự này nọ, nhưng đã hai, ba năm nay, ông chí cốt bán bún bò. Có những nguồn tin đáng tin cậy khác nhau cho tôi biết khá rõ về ông Lâm bún bò và gia đình, ông chỉ là một gã bán bún bò, một con số zero trong xã hội Việt Nam, chẳng có tổ chức, chẳng có hội đoàn gì cả.

Ở điểm này tôi thấy vụ bắt ông Lâm bún bò cũng từa tựa như vụ bắt ông Nguyễn Lân Thắng. Mấy năm rồi ông Thắng chẳng còn hoạt động … dân sự gì cả, nhưng ông từng chế hình, chế ảnh các lãnh tụ tài ba (quá cố và chưa quá cố), làm cho Đảng … hận!

Tóm lại, nói như người miền Bắc Việt Nam hiện nay, các ông này “to mồm” quá, các ông ấy thách thức và trêu chọc … Đảng, tức là trêu chọc những nhân vật đại diện cho Đảng, từ ông Hồ Chí Minh cho đến ông Phùng Xuân Nhạ hay nói ngọng, từ ông Tô Lâm xơi bò vàng cho đến ông Nguyễn Xuân Phúc hay có động tác nghiêng nghiêng cái đầu… dễ mến.

Nhưng ngoài chuyện nhỏ mọn, vốn là bản chất của các đảng cộng sản hay bất cứ tay độc tài (như ông Putin), hay chưa được độc tài (như ông Trump) nào khác, ta cũng có thể thấy vài điều thú vị đằng sau vụ ông Lâm xơi bò vàng bắt ông Lâm bún bò.

Thứ nhất là quyền lực của ông Lâm xơi bò vàng đang lên. Có lời đồn rằng, ông có khả năng thay ông Nguyễn Xuân Phúc đầu nghiêng dễ mến, vì ông Phúc có liên quan đến vụ bê bối Việt Á (bà vợ ông ấy).

Thứ hai là “phong trào chống đối” đã cạn kiệt, đến nỗi lực lượng công an không có gì làm, mà phải đi bắt những gã vô hại như ông Lâm bún bò.

Chứ chẳng lẽ giải tán lực lượng công an?

Ý kiến bạn đọc
Thứ Bảy, 17 Tháng Chín 20226:01 CH
Khách
Me no ! bat ngay cai thang theo dom an tan. TAO la dai tuong co ma,TAO da tung cho dan em sang tan nuoc Duc nhu cho khong nguoi,bat thang Thanh ve xu ,co dua nao dam lam gi tao ??? Me ! cai thang lau ca nay lai dam vuot rau hum thi cho no di cai tao mut mua le thuy la vua ! Khong kheo Le Thuy lai bi dung dau day nua thi vua ! sorry !
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn