Lưu Trọng Văn - VnExpress đứng về đâu trong cuộc chiến Nga-Ukraine ?

Thứ Tư, 03 Tháng Tám 20226:00 SA(Xem: 699)
Lưu Trọng Văn - VnExpress đứng về đâu trong cuộc chiến Nga-Ukraine ?

ltv_01 

Thông tin quốc tế chính trên báo VnExpress ngày hôm nay 2.8.2022:

1. Sứ quán Nga tại Anh đề xuất treo cổ binh sĩ Azov

2. Nga cắt khí đốt đến Latvia

3. Nga trưng bày mảnh pháo HIMARS đánh trúng trại tù binh

4. 53% người Nhật phản đối tổ chức quốc tang cho ông Abe

5. Ngày thứ 157 chiến sự: Nga tuyên bố diệt tiểu đoàn cận vệ Tổng thống Ukraine

6. Mẫu tên lửa bay xuyên cửa sổ Nga có thể sử dụng ở Ukraine

7. Tây Ban Nha ngừng cấp visa cho hộ chiếu Việt Nam mẫu mới

8. Mỹ khó cô lập Nga

Có 8 tin chính thì 6 tin nói về Nga, từ các nguồn tin của Nga. Đọc các tin đó thấy rõ tờ báo chính thống có lượng bạn đọc hàng đầu Việt Nam này đứng về phía nào trong cuộc quân đội Nga của Putin xâm lược đất nước Ukraine.

Đó là chưa kể hàng loạt bài về Nga được trình bày trang trọng có ý thiên về ủng hộ Putin và Nga trong cuộc chiến Nga-Ukraine.

ltv_04

Liệu bộ Khoa học và Công nghệ, cơ quan chủ quản của VnExpress và bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt có ủng hộ quan điểm này của tờ báo của mình không?

Nên nhớ quan điểm chính thức của Việt Nam do chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, trưởng ban Đối ngoại Trung ương Lê Hoài Trung và bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn về chiến sự ở Ukraine thể hiện rất rõ ràng.

Cụ thể về tình hình liên quan đến vấn đề Ukraina, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn tái khẳng định: "Lập trường nhất quán của Việt Nam về việc các tranh chấp, bất đồng quốc tế cần được giải quyết bằng các biện pháp hòa bình, tuân thủ các nguyên tắc cơ bản của Hiến chương Liên Hợp Quốc và luật pháp quốc tế, nhất là nguyên tắc tôn trọng độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ các quốc gia; nhấn mạnh cần bảo đảm an toàn cho dân thường”.

Cả thế giới đều biết một sự thật là không có người Ukraine tấn công lãnh thổ của Nga tàn phá nước Nga và gây chết chóc dân Nga trên đất Nga mà ngược lại.

Điều này chứng tỏ Nhà nước và đảng cầm quyền ở Việt Nam lên án ai. Tại sao VnExpress lại có nhiều thông tin chỉ lấy nguồn một chiều của Nga để bênh vực Nga như vậy?

LƯU TRỌNG VĂN 02.08.2022

Ý kiến bạn đọc
Thứ Tư, 03 Tháng Tám 202211:50 CH
Khách
Thưa bạn. Thực sự con nghe cha là nhà có phúc, khi xưa....1954...1960...1975...csbv đem súng đạn vào giết dân VNCH , và VNCH đâu có đem quân và súng đạn tấn công csbv. vì con nghe cha là nhà có phúc hơn 1/2 thế kỷ . cũng không đi ngoài qui...y trình đó. Chứng minh rõ ràng chiến dịch 4 V vẩn được thực hiện ồ ạt khi lính putox thực hiện đúng qu..i..y trình 4 V vơ vét tài sản của người DÂN UKAINA, cho đến cái bồn cầu gửi bưu điện về nhá, nhưng còn thua, csbv ĐI BỘ VÔ, VÀO VƠ VÉT ĐỘI VỀ BẮC .....Lính putox thua xa bộ đội bác hồ.... thì việc con nghe cha là nhà có phúc, thì viết khen lính putox là có gì lạ, dể lắm, phóng viên, tổng biên tập làm việc rất đúng qu..i ..y trình là đêm đêm đi sát đáy quần mẹ đĩ cho nên phải viết cho đúng cái mùi ....có dám viết sai cái mùi nước mắm nghệ an thì có chỉ có mà chết với mẹ đĩ quê hương minh râu...Không viết
1 chiều .ngược .....thì....cả gia đình đi ra móc bọc cao su qua sử dụng sao....Cám ơn bạn. Chúc sức khỏe
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn