Đoàn Khuê - Tây

Thứ Hai, 11 Tháng Bảy 20224:00 SA(Xem: 1269)
Đoàn Khuê - Tây

hong_01 

1/ Tây không thích tò mò vảnh tai hỏi kỹ gia cảnh người khác, để mai mốt khoe "Ai chớ thằng đó thì tui biết quá rõ."

2/ Tây không lép xép tài lanh, không lề mề, không thích mời ai về nhà cho biết đẹp ra sao cho nó nể.

3/ Tây không thích nhắc/ không thích nói xấu tình cũ hay bạn cũ, không thích kể lể về quá khứ mà thích dành thời gian làm và hưởng thụ hiện tại.

4/ Tây không thích nói nhỏ vào tai, không thích tám lu loa chuyện về nhà người khác để tỏ ra mình rành rõi trên thiên văn dưới địa lý.

5/ Tây nói rất rõ và thẳng, nhưng không bỏ bụng thầm ghét ai cay đắng không đội trời chung.

6/ Tây tôn trọng ý kiến chung của đa số của nhóm, không coi ý mình là quan trọng rồi bỏ bụng giận người ta.

7/ Tây ăn trúng món dở ngoài nhà hàng thì không có nhăn mặt đau khổ, rồi liếc ông chủ quán cái xẹt rồi chửi thề trong bụng.

8/ Tây không thích kể lể nhiều về cha mẹ thân nhân, vì họ thấy không quan hệ gì đời sống của họ mà phải khoe cho nở mặt lây, và còn sợ phiền cho thân nhân nữa.

9/ Những kẻ không nhà của Tây rất tự tại, hiếm khi mang mặc cảm nghèo hay thua thiệt bất kỳ thằng nào cả.

10/ Tây không tự nhiên nhỏ giọng hay khúm núm trước ai quan trọng dù một ông cảnh sát to con, Tây chào ai cũng như nhau.

11/ Tây không biết định nghĩa cái gì là chánh niệm, không bận tâm giữa đường tự nhiên hít ra rồi thở vào tâm lắng xuống miệng mỉm cười như thằng khùng, Tây bước nhanh, thích bận rộn và sẵn sàng hành động. 

12/ Tây không quen nhậu nhẹt cùng nhóm bè bạn có khi mấy lần trong một tuần, rồi nhắc kể lể có gì mới nói tao nghe cho biết.

13/ Tây không thích ai thì tránh, nhưng nếu gặp vẫn chào lại như không có chuyện gì, Tây không có cái thói làm mặt hình sự tỏ ra mình quan trọng hay đang giận.

14/ Tây không thích nói chuyện đạo đức thương người, nhưng dễ dàng xông vào cứu nguy cho tha nhân đang bị nguy khốn trước mặt.

15/ Tây không khinh ai trông dơ bẩn hay nghèo nàn, không lên giọng với người phục vụ, không nhìn chằm chằm ai có dáng dấp bất hạnh không tha, rồi tỏ ra đạo đức "tội nghiệp quá".

16/ Tây thích lặng nhìn cảnh lãng mạn yêu thương, cô dâu và chú rể nào cũng đẹp đến não nùng dù đã ngoài 90.

17/ Tây thích khen quen miệng cho vui người đối diện, rồi quên, và người đối diện biết vậy nên cũng không cần nhớ hay phải tưởng thật.

18/ Tây ít nhậu dai, ít thề thốt, ít có cả bầy tri kỷ, không kể công giúp bạn mà bây giờ nó phản lại mình.

19/ Rể Tây thường thấy gia đình vợ người Việt sao quá phức tạp, và người đàn bà nào phía bên vợ cũng có cọng dây thần kinh có thể lãnh đạo một sư đoàn cảm tử ra trận mạc.

20/ Tây không nhẫn tâm chê ai hát dở ẹc, không phán con ca sĩ nào mới bơm tao dòm sơ là biết liền.

21/ Tây lịch sự nên khi gặp lại ai lâu ngày, thì không quen bình phẩm mập/ ốm/ sao nay nhận hổng ra/ nói thiệt nay thấy già ra đó.

22/ Tây thích riêng tư, nên ngược lại không thích canh canh liếc qua nhà hàng xóm cho biết.

23/ Tây dễ tha thứ, nhưng lại dễ dàng đánh giá ai mới xả một miếng rác xuống đất, hay ăn xong không chịu dọn sạch bàn nơi công cộng, là thành phần từ trong rừng mới chui ra tối hôm qua.

24/ Tây không biết có ai đang là nhà thơ trong xóm.

---

Tui nói chung, tui không nói vài thằng tây mà bạn biết.

ĐOÀN KHUÊ 10.07.2022

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Sáu, 24 Tháng Mười Một 20176:00 CH
Báo Việt Nam vừa nhắc lời của TBT Đảng Cộng sản cảnh báo về nguy cơ "chán Đảng, khô Đoàn, nhạt chính trị" trong chuyến về Hải Phòng gần đây.
Thứ Năm, 23 Tháng Mười Một 201710:00 CH
Bấy giờ trong Bộ Quốc phòng và sau này kể cả ông Lê Đức Anh, Chủ tịch nước, cũng như ông Phạm Văn Trà là Bộ Trưởng Quốc phòng, đều coi nhà đó là nhà của tư sản, đã bị cải tạo và bị tịch thu.
Thứ Năm, 23 Tháng Mười Một 201710:37 SA
“Nếu em cho rằng mình vô tội thì một mực kêu oan từ đầu đến cuối; nếu em nhận tội thì xem như công việc đấu tranh của em vô nghĩa; đây là lời khuyên của anh
Thứ Năm, 23 Tháng Mười Một 20172:30 SA
Blogger Đinh Thảo có cuộc phỏng vấn nhà báo Đoan Trang sau cuộc bắt bớ này, kính mời quý độc giả lắng nghe audio phỏng vấn:
Thứ Ba, 21 Tháng Mười Một 201710:00 SA
Một bộ trưởng tại Việt Nam gợi ý nước này về lâu dài cần có các mạng xã hội riêng của mình, 'tương đương với Facebook', theo trang Một Thế Giới hôm 18/04.
Thứ Ba, 21 Tháng Mười Một 20174:00 SA
Sau đúng 20 năm mở cửa cho Internet, cánh cửa tự do thông tin mạng vẫn đóng chặt ở Việt Nam, theo báo cáo của Freedom House.
Thứ Hai, 20 Tháng Mười Một 20178:00 CH
Ngày 30 tháng 10, năm 2017, Tổ chức Văn bút quốc tế có trụ sở tại Thụy sĩ gửi một bức thư đến Chủ tịch nước Việt Nam, ông Trần Đại Quang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc
Chủ Nhật, 19 Tháng Mười Một 20179:00 CH
Ngược với toàn bộ loài người, ở Việt Nam, đảng cộng sản thành lập các trường chính trị đào tạo cán bộ lãnh đạo.
Chủ Nhật, 19 Tháng Mười Một 20178:00 CH
Được đánh giá là lực lượng lao động quan trọng nhưng nữ công nhân nhiều nơi đang trong tình trạng "5 không": không nhà cửa, không gia đình, không tình yêu, không vui chơi giải trí, không thể dục thể thao"
Chủ Nhật, 19 Tháng Mười Một 20174:00 CH
Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu bị Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình phê bình vì không thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc giải quyết tố cáo của doanh nghiệp