Đầu mối bí hiểm, nếu khui ra thì sẽ kéo đổ “Tam trụ ăn đất” Sài Gòn. Ai đang bị nhắm đến?

Chủ Nhật, 26 Tháng Sáu 20226:00 SA(Xem: 1367)
Đầu mối bí hiểm, nếu khui ra thì sẽ kéo đổ “Tam trụ ăn đất” Sài Gòn. Ai đang bị nhắm đến?

Link Video: https://youtu.be/GXhdEQgFTAk

Ông Nguyễn Phú Trọng cử Phan Đình Trạc vào nam, tuy ông Trạc làm chậm chạp hơn ông Tô Lâm nhưng công việc cũng đang thực sự tiến triển tốt đẹp. Mới cách đây vài ngày, Ủy ban Kiểm tra Thành Ủy từ lâu nay không kỷ luật ai bỗng nhiên kỷ luật hàng loạt lãnh đạo cấp sở và cấp quận huyện sau khi ông Phan Đình Trạc làm việc với đảng Ủy TP. HCM một thời gian.

Đây là những con cá “lòng tong” tuy nhiên bắt cá lòng tong không có nghĩa là bỏ sót “cá gộc”. Hiện nay ở TP HCM có Tam trụ ăn đất nổi tiếng, đó là Lê Thanh Hải, Lê Hoàng Quân và Nguyễn Văn Đua. Đây là 3 nhân vật lớn mà ông Nguyễn Phú Trọng đã năm lần bảy lượt vào Nam quyết đốn ngã nhưng không thể lay chuyển được. Những chân trụ này vẫn đang rất vững.

Kỳ này ông Phan Đình Trạc vào Nam thu thập chứng cứ gởi cho Ủy ban Kiểm Tra Ttrung ương kết luận, trong đó Ủy ban này đã đưa lên Bộ Chính Trị và chỉ còn chờ Bộ Chính Trị gật đầu nữa là xong. Trong đó có một cái tên đáng chú ý, đó là ông Võ Văn Hoan, người mà hiện nay đang giữ chức Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành Phố. Ông này chính là kẻ đã thủ tiêu bản đồ gốc quy hoạch Thủ Thiêm đẩy bà con dân oan Thủ Thiêm rơi vào tình cảnh bế tắc như hôm nay.

2022-06-24_092320
Hình: Ông Nguyễn Phú Trọng

Năm 2018, trước áp lực của bà con dân oan Thủ Thiêm và áp lực xã hội, chính quyền TP HCM không thể quỵt chuyện truy bản đồ gốc. Đó là bản đồ đi kèm với Quyết định 367 về quy hoạch xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm được Chính phủ ban hành vào năm 1996.

Nếu có bản đồ gốc thì Nguyễn Văn Đua, Lê Thanh Hải và Lê Hoàng Quân khó mà thoát án tù. Tuy nhiên, để bao che cho 3 nhân vật này, ông Võ Văn Hoan khi đó là Chánh văn Phòng Ủy ban Nhân dân TP HCM đã bảo mất. Ông ta cố tình làm mất nhưng miệng thì lại nói “phải truy bằng được bản đồ gốc”.

Ngày đó, ông Võ Văn Hoan cho rằng bản đồ Khu đô thị mới Thủ Thiêm chưa tìm thấy trong bộ hồ sơ lưu chứ không phải là không có, các bộ – ngành cũng đang cố gắng tìm. Tuy nhiên, đến nay đã 3 năm thì bản đồ gốc vẫn truy chưa ra.

2022-06-25_080554
Hình: Ông Võ Văn Hoan, đầu mối khu ra Hải – Quân – Đua

Nếu nói ông Lê Thanh Hải, Lê Hoàng Quân, Nguyễn Văn Đua là đồng chủ mưu cướp đất bà con dân oan ở Thủ Thiêm thì Võ Văn Hoan chính là “kẻ gác đền” cho ba nhân vật này. Nhờ ông Võ Văn Hoàn mà bản đồ gốc đến nay vẫn chưa xuất hiện và việc giải oan cho bà con Thủ Thiêm vẫn bế tắc.

Để tấn công vào “Tam trụ ăn đất” thì ông Nguyễn Phú Trọng phải bắt đầu từ Võ Văn Hoan. Nếu bát ông này đưa ra được bản đồ gốc thì nhóm tham ô ở Sài Gòn sẽ ngã nhào không sót một ai. Hiện Võ Văn Hoang chỉ là qua chức ngang tầm một giám đốc sở, thực lực của ông này không vững mạnh như Nguyễn Văn Đua, Lê Thanh Hải và Lê Hoàng Quân.

Đã đánh thì phải đánh từ vị trí yếu nhất của nhóm lợi ích, mà vị trí đó không ai khác là vị trí Võ Văn Hoan. Ông Phan Đình Trạc đã đưa ông Võ Văn Hoan vào chung nhóm bị kỷ luật với Nguyễn Thành Phong, xem như đây là thuận lợi bước đầu.

Ông Nguyễn Phú Trọng xưa nay mang tiếng là chỉ mạnh với cánh phía Bắc nhưng bất lực với cánh Miền Nam. Lần này tóm Võ Văn Hoan, xoáy vào điều tra và thu cho bằng được bản đồ gốc từ ông này thì khi đó ông Nguyễn Phú Trọng mới có cớ tóm luôn Tam Trụ Ăn đất đang nhởn nhơ hiện nay.

Xem ra ông Nguyễn Phú trọng đã nhắm đến đúng vị trí, giờ phải làm tới chứ không thể nào chùn tay, nếu chùn tay, ông Nguyễn Phú Trọng sẽ một lần nữa đầu hàng trước cánh Miền Nam. Thời gian không còn ủng hộ ông Trọng nữa, nếu không chạy đua với nó thì ông Trọng để lại tên tuổi không có gì là ấn tượng nữa. Đánh Nguyễn Văn Hoan khui ra hàng loạt trong nhóm ăn đất, đây là điều mà ông Trọng cần làm nhất hiện nay.

Bảo Trâm – Thoibao.de (Tổng hợp)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Sáu, 01 Tháng Mười Hai 20176:00 CH
Nhưng đó là cách viết cải tiến mà PGS-TS Bùi Hiền đề xuất trong một cuốn sách mới xuất bản gần đây. Điều này gây ra nhiều tranh luận không chỉ trong giới chuyên môn mà cả những người đang sử dụng tiếng Việt.
Thứ Sáu, 01 Tháng Mười Hai 201710:00 SA
Ngu” trở thành tính từ mà gần như ai sử dụng mạng xã hội cũng dùng khi tham gia bàn luận về Thông tư 33/2017 của Bộ Tài nguyên – Môi trường. Theo Thông tư vừa kể thì từ ngày 5 tháng 12
Thứ Tư, 29 Tháng Mười Một 20178:00 CH
Cả Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) lẫn chính phủ cùng làm ngơ trước thông tin Việt Nam phải trả thêm hàng tỉ Mỹ kim vì giá than trên thị trường thế giới tăng
Thứ Tư, 29 Tháng Mười Một 20173:30 SA
Blog VOA Trân Văn 27-11-2017 Chính quyền thành phố Cần Thơ vừa đề nghị các đại biểu đại diện cho dân chúng trong Hội đồng nhân dân của thành phố này, chấp nhận việc dùng công quỹ...
Thứ Hai, 27 Tháng Mười Một 20173:00 CH
11 bộ (Kế hoạch – Đầu tư, Tài nguyên - Môi trường, Khoa học - Công nghệ, Giao thông - Vận tải, Nông nghiệp - Phát triển nông thôn
Thứ Hai, 27 Tháng Mười Một 20178:00 SA
Đó là ở Sài Gòn một buổi chiều của tuần thứ hai, tháng 11 năm 2017. Bạn tôi, từ Đà Nẵng, Nha Trang gửi về những hình ảnh nhìn từ máy bay, khách sạn, ngoài đường và trong… nước
Chủ Nhật, 26 Tháng Mười Một 201710:00 SA
Hôm nay là ngày 20/11, Ngày Nhà Giáo Việt Nam. Như bao lần trong những năm khác, các phụ huynh chuẩn bị phong bì để giao cho thầy cô, như một cái thông lệ hoặc quy luật ngầm.
Chủ Nhật, 26 Tháng Mười Một 20176:24 SA
Gần hai năm trôi qua, kể từ ngày biển Bắc miền Trung nhiễm độc do Formosa Hà Tĩnh xả thải, đến nay, đời sống của người dân Kỳ Anh vẫn chưa có gì phục hồi.
Thứ Sáu, 24 Tháng Mười Một 201710:00 CH
Vấn nạn tham nhũng – thứ “giặc nội xâm” không chỉ tàn phá đất nước mà còn là một nguy cơ đe dọa nghiêm trọng đến sự tồn vong của chế độ.
Thứ Sáu, 24 Tháng Mười Một 20177:00 CH
. Không ai thích trả tiền mua sự miễn cưỡng. Chỉ số hài lòng của khách hàng luôn là thông tin quan trọng nhất quyết định tương lai một doanh nghiệp.