Gia đình tôi sẽ không chịu khuất phục!

Thứ Sáu, 13 Tháng Năm 20222:00 SA(Xem: 862)
Gia đình tôi sẽ không chịu khuất phục!

Trịnh Thị Thảo

12-5-2022

H2-7
Ông Trịnh Bá Khiêm (người ngồi giữa). Ảnh: FB tác giả

Hôm qua bố tôi có hẹn 8h sáng làm việc với an ninh. Nhưng sáng nay bố tôi nhớ là có hẹn đi thăm mẹ tôi Cấn Thị Thêu ở trại 5 Thanh Hoá, sáng bố tôi xếp đồ để đi sớm, 7h 15 phút đã có mặt ở cổng trại giam, sau đó gọi điện cho trưởng công an xã Ngọc Lương, Yên Thuỷ, Hoà Bình để hẹn buổi làm việc sang buổi chiều.

Khi bố tôi vào gặp thì mẹ tôi khỏe, có quạt điện, nước sinh hoạt đầy đủ, ở cùng với một người nhưng họ đi làm đến tối với về ngủ cùng. Nói chung là ăn ở, sinh hoạt thoải mái hơn, chứ không như thời gian tạm giam không có quạt, thiếu nước, bị biệt giam và giam chung với người nhiễm HIV.

Bố tôi nói chuyện cô Hạnh bị đưa vào viện pháp y tâm thần thì mẹ tôi nói thương cô Hạnh quá. Bố tôi dự đoán phía an ninh có ý định bắt bố tôi thì bố mẹ tôi đều cùng quan điểm là nó bắt thì bắt nhưng gia đình tôi sẽ không chịu khuất phục.

Cuối buổi gặp mẹ tôi gửi lời hỏi thăm và cảm ơn đến gia đình, bạn bè, các đài báo nước ngoài, các tổ chức nhân quyền quốc tế, các tổ chức xã hội dân sự, các đại sứ quán của các nước tiến bộ đã luôn quan tâm, đồng hành, giúp đỡ gia đình tôi trong suốt thời gian qua.

11h trưa bố tôi về đến nhà, theo lời hẹn bố tôi đến làm việc với an ninh vào buổi chiều tại ủy ban xã. Hôm qua làm việc với bố tôi có an ninh của bộ và của tỉnh Hoà Bình, nhưng khi đến nơi thì chẳng có ai, bố tôi tưởng hôm nay buổi làm việc bị ế, sau đó tìm mãi mới được anh phó công an xã để làm việc mãi sau mới có một an ninh của huyện vào làm việc.

Buổi làm việc hết khoảng 2 giờ vì xen kẽ buổi làm việc còn buôn chuyện tiền mất giá, giá xăng dầu tăng cao, phân bón đắt đỏ, thời tiết cực đoan.

Buổi làm việc có hai nội dung, phía công an nói gia đình có nguyện vọng gì thì họ sẽ giúp theo thẩm quyền, nói bố tôi phát trực tiếp trên mạng lời lẽ phải đúng pháp luật.

Phía bố tôi nói chưa có việc gì cần đến công an, mọi lần cần công an xã chứng nhận, con dấu công an đều giải quyết ngay theo thẩm quyền. Bố tôi nói phát trực tiếp trên mạng sẽ nói chừng mực hơn ví dụ như: Trại giam Hoả Lò hút máu tù mà nói bán hàng quá đắt như quả quýt ở ngoài bán 30 nghìn đồng/1kg thì trong trại bán 90 nghìn đồng/1kg.

Cuối cùng bố tôi không ký cam kết gì cả, còn nếu an ninh Hoà Bình có bắt bố tôi thì những người trong gia đình tôi sẽ không chịu khuất phục.

Rất cảm ơn mọi người đã theo dõi và đồng hành với gia đình tôi.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Nhật, 26 Tháng Mười Một 201710:00 SA
Hôm nay là ngày 20/11, Ngày Nhà Giáo Việt Nam. Như bao lần trong những năm khác, các phụ huynh chuẩn bị phong bì để giao cho thầy cô, như một cái thông lệ hoặc quy luật ngầm.
Chủ Nhật, 26 Tháng Mười Một 20176:24 SA
Gần hai năm trôi qua, kể từ ngày biển Bắc miền Trung nhiễm độc do Formosa Hà Tĩnh xả thải, đến nay, đời sống của người dân Kỳ Anh vẫn chưa có gì phục hồi.
Thứ Sáu, 24 Tháng Mười Một 201710:00 CH
Vấn nạn tham nhũng – thứ “giặc nội xâm” không chỉ tàn phá đất nước mà còn là một nguy cơ đe dọa nghiêm trọng đến sự tồn vong của chế độ.
Thứ Sáu, 24 Tháng Mười Một 20177:00 CH
. Không ai thích trả tiền mua sự miễn cưỡng. Chỉ số hài lòng của khách hàng luôn là thông tin quan trọng nhất quyết định tương lai một doanh nghiệp.
Thứ Sáu, 24 Tháng Mười Một 20176:00 CH
Báo Việt Nam vừa nhắc lời của TBT Đảng Cộng sản cảnh báo về nguy cơ "chán Đảng, khô Đoàn, nhạt chính trị" trong chuyến về Hải Phòng gần đây.
Thứ Năm, 23 Tháng Mười Một 201710:00 CH
Bấy giờ trong Bộ Quốc phòng và sau này kể cả ông Lê Đức Anh, Chủ tịch nước, cũng như ông Phạm Văn Trà là Bộ Trưởng Quốc phòng, đều coi nhà đó là nhà của tư sản, đã bị cải tạo và bị tịch thu.
Thứ Năm, 23 Tháng Mười Một 201710:37 SA
“Nếu em cho rằng mình vô tội thì một mực kêu oan từ đầu đến cuối; nếu em nhận tội thì xem như công việc đấu tranh của em vô nghĩa; đây là lời khuyên của anh
Thứ Năm, 23 Tháng Mười Một 20172:30 SA
Blogger Đinh Thảo có cuộc phỏng vấn nhà báo Đoan Trang sau cuộc bắt bớ này, kính mời quý độc giả lắng nghe audio phỏng vấn:
Thứ Ba, 21 Tháng Mười Một 201710:00 SA
Một bộ trưởng tại Việt Nam gợi ý nước này về lâu dài cần có các mạng xã hội riêng của mình, 'tương đương với Facebook', theo trang Một Thế Giới hôm 18/04.
Thứ Ba, 21 Tháng Mười Một 20174:00 SA
Sau đúng 20 năm mở cửa cho Internet, cánh cửa tự do thông tin mạng vẫn đóng chặt ở Việt Nam, theo báo cáo của Freedom House.