Gia đình tôi sẽ không chịu khuất phục!

Thứ Sáu, 13 Tháng Năm 20222:00 SA(Xem: 717)
Gia đình tôi sẽ không chịu khuất phục!

Trịnh Thị Thảo

12-5-2022

H2-7
Ông Trịnh Bá Khiêm (người ngồi giữa). Ảnh: FB tác giả

Hôm qua bố tôi có hẹn 8h sáng làm việc với an ninh. Nhưng sáng nay bố tôi nhớ là có hẹn đi thăm mẹ tôi Cấn Thị Thêu ở trại 5 Thanh Hoá, sáng bố tôi xếp đồ để đi sớm, 7h 15 phút đã có mặt ở cổng trại giam, sau đó gọi điện cho trưởng công an xã Ngọc Lương, Yên Thuỷ, Hoà Bình để hẹn buổi làm việc sang buổi chiều.

Khi bố tôi vào gặp thì mẹ tôi khỏe, có quạt điện, nước sinh hoạt đầy đủ, ở cùng với một người nhưng họ đi làm đến tối với về ngủ cùng. Nói chung là ăn ở, sinh hoạt thoải mái hơn, chứ không như thời gian tạm giam không có quạt, thiếu nước, bị biệt giam và giam chung với người nhiễm HIV.

Bố tôi nói chuyện cô Hạnh bị đưa vào viện pháp y tâm thần thì mẹ tôi nói thương cô Hạnh quá. Bố tôi dự đoán phía an ninh có ý định bắt bố tôi thì bố mẹ tôi đều cùng quan điểm là nó bắt thì bắt nhưng gia đình tôi sẽ không chịu khuất phục.

Cuối buổi gặp mẹ tôi gửi lời hỏi thăm và cảm ơn đến gia đình, bạn bè, các đài báo nước ngoài, các tổ chức nhân quyền quốc tế, các tổ chức xã hội dân sự, các đại sứ quán của các nước tiến bộ đã luôn quan tâm, đồng hành, giúp đỡ gia đình tôi trong suốt thời gian qua.

11h trưa bố tôi về đến nhà, theo lời hẹn bố tôi đến làm việc với an ninh vào buổi chiều tại ủy ban xã. Hôm qua làm việc với bố tôi có an ninh của bộ và của tỉnh Hoà Bình, nhưng khi đến nơi thì chẳng có ai, bố tôi tưởng hôm nay buổi làm việc bị ế, sau đó tìm mãi mới được anh phó công an xã để làm việc mãi sau mới có một an ninh của huyện vào làm việc.

Buổi làm việc hết khoảng 2 giờ vì xen kẽ buổi làm việc còn buôn chuyện tiền mất giá, giá xăng dầu tăng cao, phân bón đắt đỏ, thời tiết cực đoan.

Buổi làm việc có hai nội dung, phía công an nói gia đình có nguyện vọng gì thì họ sẽ giúp theo thẩm quyền, nói bố tôi phát trực tiếp trên mạng lời lẽ phải đúng pháp luật.

Phía bố tôi nói chưa có việc gì cần đến công an, mọi lần cần công an xã chứng nhận, con dấu công an đều giải quyết ngay theo thẩm quyền. Bố tôi nói phát trực tiếp trên mạng sẽ nói chừng mực hơn ví dụ như: Trại giam Hoả Lò hút máu tù mà nói bán hàng quá đắt như quả quýt ở ngoài bán 30 nghìn đồng/1kg thì trong trại bán 90 nghìn đồng/1kg.

Cuối cùng bố tôi không ký cam kết gì cả, còn nếu an ninh Hoà Bình có bắt bố tôi thì những người trong gia đình tôi sẽ không chịu khuất phục.

Rất cảm ơn mọi người đã theo dõi và đồng hành với gia đình tôi.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Chủ Nhật, 19 Tháng Mười Một 20179:00 CH
Ngược với toàn bộ loài người, ở Việt Nam, đảng cộng sản thành lập các trường chính trị đào tạo cán bộ lãnh đạo.
Chủ Nhật, 19 Tháng Mười Một 20178:00 CH
Được đánh giá là lực lượng lao động quan trọng nhưng nữ công nhân nhiều nơi đang trong tình trạng "5 không": không nhà cửa, không gia đình, không tình yêu, không vui chơi giải trí, không thể dục thể thao"
Chủ Nhật, 19 Tháng Mười Một 20174:00 CH
Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu bị Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình phê bình vì không thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc giải quyết tố cáo của doanh nghiệp
Chủ Nhật, 19 Tháng Mười Một 201711:59 SA
Đa số các nhà tham gia và vô địch chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia, gọi Olympia cho ngắn, là Bắc Kỳ. Đừng hiểu sai tôi, những bạn vô địch
Chủ Nhật, 19 Tháng Mười Một 20173:30 SA
Một chế độ chính trị mạnh hay yếu được biểu hiện qua 3 khả năng cơ bản: Khả năng cung cấp dịch vụ an sinh thiết yếu; Khả năng bảo tín an ninh tiền tệ và bí mật
Chủ Nhật, 19 Tháng Mười Một 20171:00 SA
Vậy bạn có phải là người có ăn học không, hay chỉ là người có bằng cấp. Ở đất nước này, người có bằng cấp thì đầy nhưng người có học thì quá ít.
Thứ Bảy, 18 Tháng Mười Một 20173:30 SA
Nhân dịp Bộ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo Phùng Xuân Nhạ muốn lập dự án đào tạo 9.000 tiến sỹ với số tiền 12.000 tỷ đồng
Thứ Sáu, 17 Tháng Mười Một 20178:05 SA
Một nhóm các nhà hoạt động của Việt Nam ở Hà Nội vừa có cuộc gặp với một số thành viên của đoàn ngoại giao EU trong một sự kiện được cho là
Thứ Tư, 15 Tháng Mười Một 201711:00 CH
Sau lũ gà u mê, đàn dê lạc lối thì giờ đây, những gói mì tôm lại “lầm đường”…Và lại vẳng đâu đây, lời của bà Nguyễn Thị...
Thứ Ba, 14 Tháng Mười Một 201710:00 SA
Tình trạng tham nhũng tràn lan đang là vấn đề nhức nhối gây bức xúc dư luận. Hàng loạt những đại án như Vinalines (Dương Chí Dũng), Ocean Bank (Hà Văn Thắm), Ngâ