Nguyễn Hoàng Dũng - Nhãn tiền quả báo

Thứ Ba, 10 Tháng Năm 202210:00 SA(Xem: 1092)
Nguyễn Hoàng Dũng - Nhãn tiền quả báo

ddt_01 

Nếu nhớ không lầm, Đại tá Diêm Đăng Thanh chính là người đã độn thổ xuất hiện trong một tấm hình bị cộng đồng mạng bóc mẽ là được photoshop, để chỉ đạo chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Quân y 110

Trong khi có nhiều nguồn tin nội bộ từ bệnh viện tiết lộ rằng, hôm đó (11/5/2021), Đại tá Thanh không hề có mặt tại hiện trường chống dịch.

Cụ thể, báo Bắc Ninh điện tử (tại địa chỉ www.baobacninh.com.vn) ngày 11/05/2021 đăng bài viết có nhan đề: “Bệnh viện Quân y 110 tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19" của tác giả Trần Viết Dến, cũng thuộc Bệnh viện này. Trong đó tấm hình vừa nêu được chú thích: ”Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Quân y 110”, với cảnh Đại tá Thanh hiện diện ngay giữa trung tâm bức ảnh.

Sau đó, do dư luận bàn tán xôn xao, Đại tá Diêm Đăng Thanh buộc phải trả lời báo chí, nhưng theo kiểu bào chữa “cố đấm ăn xôi” rằng hôm đó ông ta thiệt sự có mặt: “Đó là bài viết đúng, quân nhà tôi viết bài đó. Ảnh đó là ảnh đúng, tôi là người duyệt ảnh đó, trên Báo Quân đội nhân dân cũng đăng ảnh đó".

Tuy nhiên, ít người tin ông lắm.

Nay thì sao? Ông ta vừa bị bắt tạm giam chiều hôm nay cùng với Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y - Dược ASEAN, Ngô Mạnh Trí, với tội danh ban đầu liên quan đến việc đào tạo, cấp bằng… (tức tội mua bán bằng cấp).

Dễ đoán, vụ án này ít nhiều còn có khả năng liên quan tới tham nhũng, kê giá, ăn chặn vật tư liên quan đến công cuộc chống dịch cúm Tàu. Cũng không loại trừ, hai bị can nêu trên còn liên quan đến kit test Việt Á. Thế nên, những kẻ nào “ăn” trên sinh mạng của người bệnh, nhất là các bệnh nhân Covid-19 vừa qua, trực tiếp hay gián tiếp, đều phải trả giá với hậu quả nhãn tiền như Đại tá Diêm Đăng Thanh vậy.

Mới hay, có thủ đoạn, gian manh và lươn lẹo cỡ nào thì bọn tham nhũng cũng không thể thoát khỏi lưới trời cùng sự trừng phạt của pháp luật. Chẳng phải ngạn ngữ cả phương Tây lẫn phương Đông đều dạy “khôn ngoan chẳng lọ thật thà” (honesty is the best policy) sao? Gian hùng miệt vườn lại dám đi giỡn mặt, vuốt mũi với “thuyền dân” à? Các đại gian hùng kia mà còn chìm nghỉm thì Đại tá Thanh làm sao nổi cho được ?

NGUYỄN HOÀNG DŨNG 08.05.2022

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn