Viết tiếp về cái chết của cháu bé 8 tuổi

Thứ Năm, 06 Tháng Giêng 20226:00 SA(Xem: 882)
Viết tiếp về cái chết của cháu bé 8 tuổi

AVvXsEhjeM5OVKe4hv-SPNBaB3fsw8weyPq3eCCPkvHLuyUXDd3M5BfZhgWx8wbeMz0uIifThnoGi3bZmNhAxPNB8uA4f-jYVTqreIoKCmGPru_8vsxUhr4l8BTnhUpzgbimI1p1TYYJPxXPe1BkGmRayMGExXrH_XSV6D8fBbl7sn5MtNIecIWHn4PrO6eyWg=w400-h300

(Sorry anh em bạn bè vì trước các vụ án mình không bao giờ viết những phán đoán cá nhân. Nhưng vụ này, cho phép mình ngoại lệ. Các nhà đạo đức đừng dạy mình phải cẩn trọng khi nói khi viết, cho phép mình ngoại lệ, chỉ vụ này thôi).

Mình đoán ngay từ đầu, không thể nào bố con bé không biết việc con mình bị đánh đập hành hạ, nhưng nó im lặng phó mặc đứa bé chống chọi lại đòn roi. Chỉ có thể là bản thân thằng đó không thương xót gì máu mủ của mình, bỏ mặc con mình bị hành hạ để chiều lòng con ác phụ kia.

Còn sự thật nào bị che giấu nữa?

Vì sau khi xảy ra sự việc, camera nhà nó bị xóa hết dữ liệu, mới đây công an khôi phục lại được dữ liệu mới thấy thằng bố chứng kiến người tình đánh con mình nhưng mặc kệ. Thậm chí thằng bố cũng tham gia đánh con bé luôn!

Con bé tử vong vào ngày 22.12, một sự việc hết sức nghiêm trọng (tử vong vì phù phổi cấp) và trên mình đầy vết thương, phù não, xương sườn bị gãy nhưng các cơ quan truyền thông không hề biết gì.

Thường những cái chết bất thường như thế, cơ quan chức năng hoặc những người "nhiều chuyện" sẽ đưa thông tin này lên mạng xã hội hoặc cơ quan truyền thông ngay sau khi sự việc xảy ra. Nhưng vụ việc im lặng đến 3 ngày, đến ngày 25, khi làm lễ cho cháu ở chùa Vĩnh Nghiêm thì mới có nguồn tin báo cho phóng viên báo Tuổi Trẻ biết, và bản tin ban đầu được xuất bản với thông tin khá ít ỏi, khiêm tốn!

Và dù đã có kết quả giám định tử thi về nguyên nhân cái chết của cháu bé nhưng cơ quan điều tra cũng không có động thái tố tụng nào, và đến ngày 28 mới khởi tố bị can đối với người phụ nữ tàn độc kia.

Tôi bỗng nghĩ, liệu có gì bí ẩn ở đây chăng? Sẽ có người nói: Do cẩn trọng, do cần xác minh, do cần lấy lời khai, cần củng cố hồ sơ.... nhưng thực tế, mạng một cháu bé đã ra đi với thương tích đầy người.

Lời khai của đôi tình nhân tàn độc đó là cháu bé bị sặc thức ăn và ói. Tại sao bé ói? Từ những công bố của kết luận giám định pháp y cho thấy cháu bị phù não. Vậy có phải trước đó cháu bị đánh vào đầu, tổn thương não nghiêm trọng, phù não nên mới ói?

Từ các thông tin ban đầu có thể đoán rằng, khi thấy cháu ói, diễn biến tâm lý của con ác phụ kia có thể là, bắt cháu bịt miệng lại không cho ói ra nhà, ra phòng, vì có thể nó sợ phải dọn. Khi đứa trẻ đang ói mà bị bịt miệng bắt nuốt ngược lại thì sẽ bị sặc thức ăn, tắc đường thở mà chết. Đây cũng có thể là nguyên nhân cháu bị phù phổi.

Lúc này, nó càng tức giận vì cháu bé không thể kìm được việc ói, nó đánh đá đạp vào người cháu nhưng cháu không còn sức và phản xạ vào việc nó đánh nữa nên nó càng đánh tợn đến mức gẫy xương sườn.

Khi này thằng bố con bé về, nó thấy con bé lịm đi rồi nên mang bé đi cấp cứu. Khi thấy không cứu được con thì nó xóa sạch camera trong nhà để thích khai sao thì khai, không còn bằng chứng về việc bạo hành cháu bé, là đổ thừa cho cháu bé sặc thức ăn mà chết.

Rồi sau đó, con bé được mổ pháp y và hỏa thiêu. Đây cũng là điều mình bất ngờ nhất là tại sao một cái chết đầy mờ ám như vậy mà lại được hỏa táng, chứ không phải hung táng hoặc cất tạm cháu vào nhà xác nào đó để chờ kết quả điều tra? Bởi, cho đến khi cháu bé bị hỏa táng, thì kẻ gây ra cái chết cho cháu vẫn chưa bị khởi tố!

Có gì để chúng ta băn khoăn chăng?

Có!

Tôi đặt giả thiết, nếu vụ này báo chí và mạng xã hội không vào cuộc, thì mẹ cháu bé (nhân viên ngân hàng DA) liệu có đủ kiến thức, đủ sức mạnh đủ tiềm lực để mà đòi công bằng cho cái chết của con mình không?

Mấy ngày nay, nhiều người hỏi tôi, vụ án này có chìm xuồng không? Nhiều người rất sợ bị chìm xuồng vì quá đau đớn cho cái chết của cháu bé. Nhưng tôi tin, khi dư luận đã lên tiếng như thế này thì chẳng ông to bà lớn nào dám để vụ án chìm xuồng, rồi xử mức án nhẹ hều cho đôi độc phu ác phụ đó.

Tiền có thể làm thay đổi mọi thứ, như cướp con khỏi tay mẹ, cướp tài sản của người này đưa cho người khác bất chấp pháp luật và luân lý, nhưng với mạng người, nhất là mạng trẻ con thì tiền có thể lấy được hôm nay, mai sẽ bị lấy lại. Đó là nhân quả!

Với mạng người, thì hãy biết đau đớn trước sự oan khuất của người ta, và đương nhiên, cái gì cũng ăn được nhưng mạng người, mạng trẻ con thì không ai dám há mồm ra mà đớp!

Kẻo, đời cha ăn mặn, khát nước đến đời con đời cháu. Đấy là nhân quả, nó là khoa học chứ không phải duy tâm!

...

Ngày cuối cùng của năm mà phải viết cái stt buồn quá.

Hai đứa ác phu độc phụ kia, ngày ra tòa của chúng mày sắp tới rồi.

Xe thùng đang chờ chúng mày đấy!

HOÀNGĐIỆP
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn