Ông Tường nói bị gút nặng, nếu ngồi bình thường, máu sẽ dồn xuống chân

Nguồn hình ảnh, Hình trên mạng xã hội

Chụp lại hình ảnh,

Ông Tường nói bị gút nặng, nếu ngồi bình thường, máu sẽ dồn xuống chân

Lãnh đạo một hạt kiểm lâm tại tỉnh Đắk Nông, Việt Nam bị đình chỉ công tác 15 ngày nhưng không chỉ vì hành vi gác chân lên bàn, theo giải thích của giới chức.

Việc ra quyết định kỷ luật bằng hình thức tạm đình chỉ công tác 15 ngày với Hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Đắk R'Lấp Lê Văn Tường được chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Nông Lê Công Trường mô tả là "đúng quy định".

Ông Trường được truyền thông Việt Nam dẫn lời nói quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Tường không phải do riêng chuyện ông Tường có hành vi gác chân lên bàn làm việc, mà còn do nhiều sai phạm, khuyết điểm khác trong quá trình công tác.

"Chúng tôi không xử lý hành vi anh Tường gác chân. Anh ấy ở trong phòng làm việc riêng, anh ấy làm gì, chúng tôi không đặt nặng chuyện này. …Quá trình công tác anh Tường cũng có nhiều sai sót nên mới dẫn đến quyết định kỷ luật", ông Trường giải thích.

Trước đó, mạng xã hội chia sẻ clip và ảnh một người mà sau này được xác nhận là Hạt trưởng kiểm lâm huyện Đắk R'lấp Lê Văn Tường vừa hút thuốc, gác chân lên bàn làm việc vừa đọc văn bản.

"Khi được hỏi, ông Tường thừa nhận người trong hình ảnh và clip trên mạng xã hội là mình khi đang trong phòng làm việc tại cơ quan. Ông Tường cũng đã có báo cáo sơ bộ với lãnh đạo Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh về việc này.

"Lý giải về sự việc, ông Tường nói bị gút nặng, nếu ngồi bình thường, máu sẽ dồn xuống chân, đi lại di chuyển nên gác chân như trên. Ông Tường nói chỉ gác chân khi ở trong phòng một mình chứ không hành động như thế khi gặp, trao đổi công việc với mọi người", Tuổi Trẻ tường thuật.

Báo này đưa tin rằng theo ông Tường, hình ảnh và clip trên được quay, chụp khoảng một tháng.

Báo Lao Động tường thuật: "Theo Văn bản tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Hạt trưởng kiểm lâm huyện Đắk R'lấp Lê Văn Tường, ngoài lý do: "Để xác minh những thông tin về hình ảnh phản cảm, có hành vi công vụ không chuẩn mực", còn có lý do khác là "để xác minh một số tồn tại trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo của Hạt Kiểm lâm huyện Đắk R'lấp" mà ông Tường là người đứng đầu."

Tờ Lao Đông cho hay những "tồn tại trong quá trình lãnh đạo" ở Hạt kiểm lâm Đắk R'lấp đó là việc "mất đoàn kết nội bộ".

Theo đó, cán bộ của Hạt Kiểm lâm huyện Đắk R'Lấp đã có đơn kiến nghị đến Chi cục Kiểm lâm tỉnh về việc mất đoàn kết, mâu thuẫn giữa các lãnh đạo trong đơn vị.

Ngoài ra, theo tờ báo này, thái độ ứng xử không chuẩn mực trong quan hệ công tác, quan hệ với dân của ông Tường cũng đã bị nhiều người tố cáo.