Nguyễn Văn Tuấn – Một quyết định phi khoa học và thất đức

Thứ Hai, 11 Tháng Mười 202110:00 SA(Xem: 664)
Nguyễn Văn Tuấn – Một quyết định phi khoa học và thất đức

AVvXsEgfSZTeIFk0K3WLIK12hWDHd0n1JbUXk-FjMK3Mt-59efTtNwmvNmRsJx2yWAUuONNO_Ki5XzRzqcTnlW0PrnvnHm03KNeJ1f56qK1R6D2AV2RV8X2uYcISdJNzSo90wcox_JV_xKa4HKshYYhZEcpHJDqe60H2bqlxno3PdDUNF6YP_wgQKsny4cqsnQ=w400-h240

Tôi thật sự sốc khi nghe tin 15 con chó vợ chồng anh Hùng chở từ Long An về tới Cà Mau thì bị một cô nhân viên y tế ra lệnh giết hết!

Mấy ngày nay, cư dân mạng xôn xao về một cái video clip mà trong đó vợ chồng anh Hùng từ Long An về Cà Mau đem theo 15 con chó trên một chiếc … Honda. Anh ấy cho biết coi chúng như con nên nhứt định không bỏ chúng ở lại, sau bốn tháng bị thất nghiệp vì phong tỏa. Câu chuyện nói lên tình người và thú nuôi trong thời đại dịch. Thật là cảm động.

Vậy mà về đến Huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) cả đàn chó bị giết sạch!

Lý do là anh chị Hùng được cho là dương tính với nCov. Và, nhân viên y tế nghi rằng họ bị nhiễm từ mấy con chó (?). Và vậy là cô nhân viên y tế ra lệnh giết hết 15 con chó. Thật là một việc làm dã man và thất đức.

Tại sao không đem chúng vào một trung tâm cứu trợ thú nuôi, hay giao cho ai đó nuôi dưỡng trong thời gian hai vợ chồng cách ly?

Về mặt khoa học, chưa có chứng cớ nào cho thấy chó lây covid sang người. Chưa có ! Và, chúng ta biết rằng ngay cả kết quả dương tính mà anh chị Hùng có cũng có thể là dương tính giả. Thành ra, cái quyết định giết 15 con chó là phi khoa học.

Trận dịch này làm rõ nét sự khác biệt giữa thường dân và quan chức. Trong cuộc ‘tháo chạy’ vừa qua, chúng ta thấy thường dân giúp đỡ lẫn nhau, còn quan chức thì dửng dưng, lạnh lùng. Ngay cả đối với con vật, thường dân tỏ ra tình cảm, nhưng quan chức thì ác ôn.

Tôi nghĩ nhà chức trách phải xem lại trách nhiệm của cô nhân viên y tế địa phương.

Mười lăm con chó đã chết, và cô nhân viên y tế vẫn sống nhưng sẽ chịu sự trừng phạt của luật nhân quả.

NGUYỄNVĂN TUẤN 10.10.2021
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Năm, 30 Tháng Mười Hai 20214:00 SA