TÔI ĐÃ TỪ CHỐI TIÊM VẮC XIN TÀU

Thứ Ba, 21 Tháng Chín 20212:00 SA(Xem: 718)
TÔI ĐÃ TỪ CHỐI TIÊM VẮC XIN TÀU

Hoan hô bác Trương Chí Công và đồng tình với các lý do không tiêm vaccine Tàu bác nêu trong bài. Rất may bác sống ở phường Phạm Đình Hồ, Hà Nội, nơi nhiều đồng chí lãnh đạo lão thành của Đảng và Nhà nước ở nên chính quyền không muốn gây khó dễ cho người dân; hơn nữa Hà Nội cũng có nhiều loại vaccine... để chiều theo ý bác. Tôi nghĩ nếu bác sống ở vùng quê, nhất là vùng quê Nam Bộ, thì chưa chắc họ đã chiều bác như thế. Đó là vì nguyên tắc vận hành chủ đạo của chính quyền là không bao giờ được tỏ ra yếu đuối trước dân và không bao giờ được thua dân. ( Toithichdoc)

TÔI ĐÃ TỪ CHỐI TIÊM VẮC XIN TÀU

FB Trương Chí Công - Chiều ngày 09/09/2021, UBND phường thông báo mời tôi ra tiêm vắc xin phòng virus Vũ Hán (thông báo không hề nêu về việc sẽ sử dụng loại vắc xin nào để tiêm). Tôi đã từ chối ngay khi biết vắc xin tiêm vào người tôi là vắc xin Sinopharm (của tàu). Một anh bác sỹ trẻ đến thuyết phục tôi rằng “vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất”, đồng thời cảnh báo tôi sẽ không được ra đường nếu không tiêm vắc xin. Tôi đã trả lời các lý do kiên quyết từ chối tiêm vắc xin tàu vào cơ thể mình, cụ thể:

Không có mô tả ảnh.

1/ Tôi không tin tưởng vắc xin tàu bởi “chất lượng” của nó đã được kiểm định tại hàng loạt nước Nam Mỹ và Đông Nam Á. Nhiều nước đã phải sửa sai bằng cách tiêm trộn với các loại vắc xin Anh, Mỹ, thậm chí có nước còn coi những người đã tiêm vắc xin tàu là chưa tiêm.

2/ Tôi không tin tưởng vắc xin tàu, bởi tôi nhận thấy rất ít loại thuốc TQ được sử dụng tại Bệnh viện để điều trị bệnh (trừ bệnh viện cổ truyền), phải chăng ngay cả giới tinh hoa y học Việt Nam cũng rất dè chừng với các sản phẩm dược phẩm xuất xứ TQ.

3. Tác hại của vắc xin có thể kéo dài trong nhiều năm, mà TQ là bậc thầy về vũ khí sinh học, nên nếu tiêm vắc xin tàu tôi có thể bị “ám ảnh” trong nhiều năm tới, thậm chí còn sợ hãi hơn cả bị nhiễm virus Vũ Hán.

4. Tôi không tin tưởng vắc xin tàu, bởi TQ chưa bao giờ tử tế với Việt Nam cả trong quá khứ, lẫn hiện tại và mỗi món quà của TQ chỉ đem lại đau thương, mất mát cho người VN.

5. Sinh mạng và sức khỏe là những thứ quý giá nhất đối với mỗi người. Do đó, đối với tôi, vắc xin tốt nhất không phải là vắc xin tiêm sớm nhất, mà là vắc xin “tin tưởng nhất” và vắc xin tôi tin tưởng là vắc xin của các nước Anh, Mỹ.

Sau khi tôi bỏ về, rất bất ngờ, đến ngày 12/09/2021, UBND phường tiếp tục thông báo mời tôi đến tiêm vắc xin và khẳng định sẽ tiêm loại vắc xin AstraZeneca theo đúng yêu cầu của tôi. Tôi đã cảm ơn UBND phường và đồng ý tiêm vắc xin.

Hiện nay, VN đã và đang nhập nhiều triệu vắc xin tàu để tiêm cho hàng triệu người dân, phải mất nhiều năm nữa mới có thể biết quyết định này là đúng đắn hay sai lầm và lúc đó lịch sử sẽ phán xét những người đã đưa ra quyết định.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn