TÔI ĐÃ TỪ CHỐI TIÊM VẮC XIN TÀU

Thứ Ba, 21 Tháng Chín 20212:00 SA(Xem: 567)
TÔI ĐÃ TỪ CHỐI TIÊM VẮC XIN TÀU

Hoan hô bác Trương Chí Công và đồng tình với các lý do không tiêm vaccine Tàu bác nêu trong bài. Rất may bác sống ở phường Phạm Đình Hồ, Hà Nội, nơi nhiều đồng chí lãnh đạo lão thành của Đảng và Nhà nước ở nên chính quyền không muốn gây khó dễ cho người dân; hơn nữa Hà Nội cũng có nhiều loại vaccine... để chiều theo ý bác. Tôi nghĩ nếu bác sống ở vùng quê, nhất là vùng quê Nam Bộ, thì chưa chắc họ đã chiều bác như thế. Đó là vì nguyên tắc vận hành chủ đạo của chính quyền là không bao giờ được tỏ ra yếu đuối trước dân và không bao giờ được thua dân. ( Toithichdoc)

TÔI ĐÃ TỪ CHỐI TIÊM VẮC XIN TÀU

FB Trương Chí Công - Chiều ngày 09/09/2021, UBND phường thông báo mời tôi ra tiêm vắc xin phòng virus Vũ Hán (thông báo không hề nêu về việc sẽ sử dụng loại vắc xin nào để tiêm). Tôi đã từ chối ngay khi biết vắc xin tiêm vào người tôi là vắc xin Sinopharm (của tàu). Một anh bác sỹ trẻ đến thuyết phục tôi rằng “vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất”, đồng thời cảnh báo tôi sẽ không được ra đường nếu không tiêm vắc xin. Tôi đã trả lời các lý do kiên quyết từ chối tiêm vắc xin tàu vào cơ thể mình, cụ thể:

Không có mô tả ảnh.

1/ Tôi không tin tưởng vắc xin tàu bởi “chất lượng” của nó đã được kiểm định tại hàng loạt nước Nam Mỹ và Đông Nam Á. Nhiều nước đã phải sửa sai bằng cách tiêm trộn với các loại vắc xin Anh, Mỹ, thậm chí có nước còn coi những người đã tiêm vắc xin tàu là chưa tiêm.

2/ Tôi không tin tưởng vắc xin tàu, bởi tôi nhận thấy rất ít loại thuốc TQ được sử dụng tại Bệnh viện để điều trị bệnh (trừ bệnh viện cổ truyền), phải chăng ngay cả giới tinh hoa y học Việt Nam cũng rất dè chừng với các sản phẩm dược phẩm xuất xứ TQ.

3. Tác hại của vắc xin có thể kéo dài trong nhiều năm, mà TQ là bậc thầy về vũ khí sinh học, nên nếu tiêm vắc xin tàu tôi có thể bị “ám ảnh” trong nhiều năm tới, thậm chí còn sợ hãi hơn cả bị nhiễm virus Vũ Hán.

4. Tôi không tin tưởng vắc xin tàu, bởi TQ chưa bao giờ tử tế với Việt Nam cả trong quá khứ, lẫn hiện tại và mỗi món quà của TQ chỉ đem lại đau thương, mất mát cho người VN.

5. Sinh mạng và sức khỏe là những thứ quý giá nhất đối với mỗi người. Do đó, đối với tôi, vắc xin tốt nhất không phải là vắc xin tiêm sớm nhất, mà là vắc xin “tin tưởng nhất” và vắc xin tôi tin tưởng là vắc xin của các nước Anh, Mỹ.

Sau khi tôi bỏ về, rất bất ngờ, đến ngày 12/09/2021, UBND phường tiếp tục thông báo mời tôi đến tiêm vắc xin và khẳng định sẽ tiêm loại vắc xin AstraZeneca theo đúng yêu cầu của tôi. Tôi đã cảm ơn UBND phường và đồng ý tiêm vắc xin.

Hiện nay, VN đã và đang nhập nhiều triệu vắc xin tàu để tiêm cho hàng triệu người dân, phải mất nhiều năm nữa mới có thể biết quyết định này là đúng đắn hay sai lầm và lúc đó lịch sử sẽ phán xét những người đã đưa ra quyết định.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Sáu, 24 Tháng Mười Một 20176:00 CH
Báo Việt Nam vừa nhắc lời của TBT Đảng Cộng sản cảnh báo về nguy cơ "chán Đảng, khô Đoàn, nhạt chính trị" trong chuyến về Hải Phòng gần đây.
Thứ Năm, 23 Tháng Mười Một 201710:00 CH
Bấy giờ trong Bộ Quốc phòng và sau này kể cả ông Lê Đức Anh, Chủ tịch nước, cũng như ông Phạm Văn Trà là Bộ Trưởng Quốc phòng, đều coi nhà đó là nhà của tư sản, đã bị cải tạo và bị tịch thu.
Thứ Năm, 23 Tháng Mười Một 201710:37 SA
“Nếu em cho rằng mình vô tội thì một mực kêu oan từ đầu đến cuối; nếu em nhận tội thì xem như công việc đấu tranh của em vô nghĩa; đây là lời khuyên của anh
Thứ Năm, 23 Tháng Mười Một 20172:30 SA
Blogger Đinh Thảo có cuộc phỏng vấn nhà báo Đoan Trang sau cuộc bắt bớ này, kính mời quý độc giả lắng nghe audio phỏng vấn:
Thứ Ba, 21 Tháng Mười Một 201710:00 SA
Một bộ trưởng tại Việt Nam gợi ý nước này về lâu dài cần có các mạng xã hội riêng của mình, 'tương đương với Facebook', theo trang Một Thế Giới hôm 18/04.
Thứ Ba, 21 Tháng Mười Một 20174:00 SA
Sau đúng 20 năm mở cửa cho Internet, cánh cửa tự do thông tin mạng vẫn đóng chặt ở Việt Nam, theo báo cáo của Freedom House.
Thứ Hai, 20 Tháng Mười Một 20178:00 CH
Ngày 30 tháng 10, năm 2017, Tổ chức Văn bút quốc tế có trụ sở tại Thụy sĩ gửi một bức thư đến Chủ tịch nước Việt Nam, ông Trần Đại Quang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc
Chủ Nhật, 19 Tháng Mười Một 20179:00 CH
Ngược với toàn bộ loài người, ở Việt Nam, đảng cộng sản thành lập các trường chính trị đào tạo cán bộ lãnh đạo.
Chủ Nhật, 19 Tháng Mười Một 20178:00 CH
Được đánh giá là lực lượng lao động quan trọng nhưng nữ công nhân nhiều nơi đang trong tình trạng "5 không": không nhà cửa, không gia đình, không tình yêu, không vui chơi giải trí, không thể dục thể thao"
Chủ Nhật, 19 Tháng Mười Một 20174:00 CH
Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu bị Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình phê bình vì không thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc giải quyết tố cáo của doanh nghiệp