Họ chỉ say sưa xét nghiệm, xét nghiệm và xét nghiệm

Thứ Ba, 14 Tháng Chín 20212:00 CH(Xem: 916)
Họ chỉ say sưa xét nghiệm, xét nghiệm và xét nghiệm
FB Bs Võ Xuân Sơn - Tôi nhiều lần nói với anh em cùng tham gia những công việc thiện nguyện trong mùa dịch, rằng mình làm những công việc này là vì người dân, chứ không vì bất cứ ai, không vì bất cứ cái gì khác.
Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng và văn bản
Nghe rất là “bôn sê vích”. Nhưng tôi muốn nói rõ, “không vì bất cứ ai, không vì bất cứ cái gì khác”, là bao gồm cả không vì chính quyền này, không vì nhà nước này, không vì những lời kêu gọi thể hiện rõ sự vô cảm với an nguy sinh mạng của nhân viên y tế, và đòi hỏi một chiều đối với nhân viên y tế từ chính Bộ Y tế, và các cấp chính quyền.

Lẽ ra, tất những công việc như cứu trợ người đói, người khó khăn, cứu người bệnh nặng… là công việc của chính quyền, của hệ thống y tế nhà nước. Lẽ ra, nếu dàn cán bộ lãnh đạo của nhà nước này, bao gồm lãnh đạo ngành y tế, có trình độ, có kiến thức, có tâm làm việc, thì đã không có những chuyện như thời gian vừa qua, khi mà người dân kiệt quệ, phải quì lạy vì một món đồ cứu trợ, khi mà bao nhiêu người chết một cách oan uổng.

Thế nhưng, họ đã không làm những việc đó, họ chỉ say sưa xét nghiệm, xét nghiệm, và xét nghiệm. Cũng chẳng biết xét nghiệm để làm gì. Cho nên, những người dân, với nguồn lực ít ỏi của mình, với sức lực nhỏ bé của mình, mới phải ra sức để cứu giúp cho những người dân cũng giống như mình, nhưng khó khăn hơn mình. Đã vậy, những người dân đó lại còn phải vượt qua bao nhiêu chướng ngại vật do chính những người lẽ ra phải làm cái việc mà những người dân đang làm để cứu giúp nhau, dựng lên.

Nếu dàn cán bộ nhà nước, bao gồm lãnh đạo ngành y tế, có trình độ, có kiến thức, có tâm làm việc, thì đã không phải điều các bác sĩ, nhân viên y tế cả nước vào Sài Gòn hỗ trợ chống dịch. Nếu họ có trình độ, và có tâm làm việc vì dân, vì nước, thì hệ thống y tế hùng hậu của TPHCM đã không sụp đổ dễ dàng khi số nhiễm vẫn còn đang rất nhỏ so với các nước khác, và không có con số tử vong cao chất ngất, thuộc loại hàng đầu thế giới.

Họ chỉ biết làm theo lệnh, như một nô lệ, trong khi lẽ ra, họ mới là người quyết định cái mệnh lệnh đó nên được ra như thế nào. Nhưng không, tâm thức nô lệ của họ ăn sâu đến mức, họ không dám đề xuất nhà nước công nhận liệt sĩ cho cán bộ y tế chết trong khi làm nhiệm vụ, chỉ vì người đó không nhiễm virus viêm phổi Vũ Hán.

Đây là một trường hợp nhân viên y tế tử vong khi đang làm nhiệm vụ. Thực ra đâu có ai mong muốn là liệt sĩ. Nhưng nó cho thấy chính quyền này, nhà nước này thực sự coi nhân viên y tế là gì. Trong khi đó thì một anh Công an đuổi người vi phạm luật một cách không cần thiết, không va chạm với người vi phạm mà tự đâm vào vỉa hè té dẫn đến tử vong, lại được phong liệt sỹ.

https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/mot-can-bo-y-te-lao-cai-tu-vong-khi-dang-ho-tro-chong-dich-covid-19-tai-dong-nai-774394.html?fbclid=IwAR2gPM4Cl-qA3woTvx7BNfBbTr58tRdtELNLHrVm6wGAbvOOfNOikXnsg_0
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn