BẰNG GIẢ, TRÌNH ĐỘ GIẢ NHƯNG GÂY HẬU QUẢ THẬT

Thứ Năm, 09 Tháng Chín 20218:25 CH(Xem: 905)
BẰNG GIẢ, TRÌNH ĐỘ GIẢ NHƯNG GÂY HẬU QUẢ THẬT
Báo chí liên tục đưa tin về bằng giả, quá nguy hiểm cho đất nước vì những người sử dụng bằng này không chỉ phá hoại nền kinh tế mà còn phá hoại nền giáo dục, làm chế độ sụp đổ và nước mất nhà tan. Nhưng còn rất nhiều trường hợp bằng thật, trình độ giả như trường hợp cấp bằng thật của trường đại học Đông Đô. Bằng thật, trình độ giả đáng sợ hơn, nguy hiểm hơn bằng giả rất nhiều vì không thể kỷ luật cắt chức, đuổi việc chủ nhân của những bằng thật này. Có thể nói chúng chính là những chiến sĩ biệt động thiên tài của thời đại 4.0, có nhiệm vụ luồn sâu, leo cao tiến lên nắm những vị trí quan trọng bậc nhất của đất nước để đến thời điểm thích hợp sẽ ra tay tiêu diệt dân tộc VN. Nhìn đất nước phát triển lệch lạc, nhìn chống dịch hỗn loạn có thể thấy số người bằng giả và số người bằng thật, trình độ giả đông như thế nào.
BẰNG GIẢ, TRÌNH ĐỘ GIẢ NHƯNG GÂY HẬU QUẢ THẬT
FB Ngô Đồng - Bà Vàng Thị Chính, phó bí thư thường trực thành phố Lai Châu, hôm 8 Tháng Chín, 2021, đã bị Ban Thường Vụ Tỉnh Ủy đã quyết định kỷ luật cách chức, do đã “sử dụng văn bằng, chứng chỉ không hợp pháp.”
Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản cho biết 'THÀNH UY CÃNG BỐ QUYẾT ĐỊNH CỦA BAN THƯỜNG VỤ THÀNH ỦY VỀ CÔNG TÁC CÁN BỘ Quyết Thắng. ngày 19 tháng 3 năm 2021 PHÓ BÍ THƯ TP. LAI CHÂU BỊ CÁCH CHỨC VÌ DÙNG BẰNG GIẢ'
Đây chỉ là trường hợp mới nhất về việc cán bộ lãnh đạo trong bộ máy chính quyền của CSVN bị phát giác dùng bằng giả. Nếu tìm kiếm trên Google với từ khoá “cán bộ dùng bằng giả” sẽ ra hàng nghìn, hàng vạn kết quả trong thời gian nhanh chóng.

Tình trạng sính bằng cấp trong công tác bổ nhiệm cán bộ là nguyên nhân chính khiến giới công chức tìm đủ mọi cách “phù phép” trình độ. Điều này khiến cán bộ Nhà nước đi học không phải vì nâng cao trình độ, mà chỉ trang hoàng cho lý lịch của mình đẹp đẽ nhằm nâng lương, tăng chức. Dẫn đến học vẹt, học tại chức, học đối phó và mua bằng.

Những kẻ háo danh, ưa bằng cấp được bổ nhiệm làm lãnh đạo, khi đưa ra quyết định không đến từ năng lực sẽ gây ra những hậu quả thảm khốc cho đất nước. Hàng loạt bê bối thua lỗ nghìn tỷ của doanh nghiệp Nhà nước, vỡ nợ Vinashin, Vinalines,… không phải bỗng dưng lại có.
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn