LẤY SỨC DÂN LO CHO DÂN ?

Thứ Tư, 18 Tháng Tám 20212:00 SA(Xem: 460)
LẤY SỨC DÂN LO CHO DÂN ?
Không thể không phẫn uất khi nghe ông Phó bí thư thành ủy tp HCM phát ngôn vô cảm và vô liêm sỉ như vậy. Chúng ta ai còn không biết người dân đã quá khổ cực và quá đói ăn từ lâu rồi, và cũng đã mệt lả vì nhiều lần chạy loạn rồi thì còn sức đâu mà lo cho bản thân mình và đồng bào của mình nữa.
Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'TRONG SÁCH SỬ NƯỚC ΤΑ KHI NÓI VỀ THỜI KỲ SỤP ĐỔ CỦA MỘT TRIỀU ĐẠI ĐỀU CÓ NHỮNG DÒNG SAU ĐÂY: N ăm ấy mất mùa, lũ lụt triền miên, bệnh dịch hoành hành, thuế phí vẫn đè nặng lên đầu người dân không có dấu hiệu suy giảm, hoàng thân quốc thích cấu kết ngoại bang âm mưu bán nước. Người dân khắp nơi đói khổ lầm than, vua chúa quan lại vẫn ca hát linh đình, xây miếu, xây chùa, xây tượng đài, tung hô ca tụng lẫn nhau.'
Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản cho biết 'TOT Svdnev News Thành Phố Hồ Chí Minh phát động phong trào "LẤY SỨC DÂN LO CHO DÂN". Phó Bí Thư Phan Văn Mãi Đ PHAN Kya'
Khốn nạn nữa là chúng luôn tự hào đây là nhà nước “của dân, do dân và vì dân”, rồi
"dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng"...
 làm dân tưởng thật, vui vẻ và tự nguyện đóng thuế nuôi chúng. Thuế ở VN thuộc loại cao nhất thế giới nếu tính theo cùng trình độ phát triển; năm nào thuế nhà nước thu được cũng vượt xa so với kế hoạch, kể cả 2 năm đại dịch 2020 và 2021. Vậy mà đến khi thiên tai - dịch bệnh xảy ra thì chúng thản nhiên mặc kệ dân, thản nhiên phát động phong trào “lấy sức dân lo cho dân”. 
 
Vậy thì “sức quan” thì để làm gì, liệu có phải được dân nuôi béo mầm rồi quanh năm suốt tháng kêu bận đưa con đi Mỹ học, bận đi đánh golf, bận ăn nhậu và chúc tụng nhau lên chức, bận đi chơi gái 25 nghìn USD mỗi lần, bận đi xem đất xem nhà để mua cho con cháu, bận đi phạt dân ra đường vì không có lý do chính đáng và hàng trăm loại bận tương tự như thế không ?
 
Mấy tháng nay, thực sự chỉ thấy dân lo cho dân mà thôi chứ bóng dáng quan chức giúp đỡ gì đâu ngoài mấy video do VTV quay để quảng cáo lừa dân. Muốn biết dân khổ, dân đói thế nào thì các quan cứ lên FB mà xem, có hàng chục nghìn clip về thực trạng cuộc sống đau thương của người dân trên đó đấy.
Ý kiến bạn đọc
Thứ Tư, 18 Tháng Tám 20212:45 CH
Khách
Vịt Cộng tháo chạy  ( Xoá )
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn