Tăng vọt lượng hàng hóa người Việt gởi về cho thân nhân VN ( Đảng bỏ chạy mẹ nó rồi ! )

Thứ Hai, 19 Tháng Bảy 20211:49 CH(Xem: 590)
Tăng vọt lượng hàng hóa người Việt gởi về cho thân nhân VN ( Đảng bỏ chạy mẹ nó rồi ! )
voatiengviet.com

Tăng vọt lượng hàng hóa người Việt California gởi về hỗ trợ thân nhân Việt Nam

Titi Mary Trần

Little Saigon, California, nơi có cộng đồng người gốc Việt đông nhất tại Mỹ, những ngày này có số hàng hóa gởi về Việt Nam tăng vọt. Hàng hóa này là do người gốc Việt tại Mỹ gởi về cho thân nhân tại Việt Nam đang đối mặt với nguồn cung hàng ngày càng khan hiếm do lệnh phong tỏa ở nhiều địa phương chống sự lây nhiễm của Covid-19.

Nhu cầu gởi hàng về Việt Nam tăng vọt

Anh Trần Dũng, chủ nhân của công ty vận chuyển hàng hóa Vietlink Global ở Little Saigon cho VOA Tiếng Việt biết, “Mỗi tuần công ty có khoảng 20 tấn hàng gởi về Việt Nam. Khách hàng đa số là người trung niên, thường suy nghĩ về Việt Nam và có thu nhập ổn định. Mỗi ngày khoảng 300 khách đến công ty để gởi hàng. Nếu tính luôn những khách không đến được nhưng họ đặt hàng trên mạng nhờ Vietlink mua ở Costco dùm rồi gởi cho họ luôn thì khoảng 500 đến 700 khách hàng.”

Theo lời ông Dũng, “hơn một nửa hàng hóa gởi về Sài Gòn. Sài Gòn và Hà Nội chiếm khoảng hai phần ba số hàng hóa gởi về từ Mỹ.

"Số còn lại thì về các tỉnh thành. Bắt đầu từ Tháng Năm, nhu cầu gởi hàng hóa tăng nhiều. Khách hàng gởi quần áo, đồ dùng cá nhân. Gần đây có người gởi cả… mì tôm." Ông Dũng kể: “Vừa rồi có người gởi bịch dưa cải muối, những hàng hóa nhập từ Việt Nam, bây giờ họ gởi trở lại cho bên đó. Họ nói dù gì thì hàng làm xuất khẩu an toàn hơn. Các doanh nghiệp thì đa số gởi nhu yếu phẩm để phục vụ cho công tác chống dịch bệnh.”

Trong khi đó, chị Vicky Hồ, một nhân viên làm việc hơn 10 năm nay cho công ty vận chuyển hàng hóa Viễn Đông, cũng ở Little Saigon, cho biết, “Khách tới đây đều là người Việt Nam mình thôi, già trẻ đều có. Trước [COVID-19] thì thường gởi cho gia đình, nhưng bắt đầu bây giờ có rất nhiều người làm công việc thiện nguyện, họ tới họ gởi đồ cho những trại trẻ mồ côi cũng nhiều. Những đồ khách gởi thường là những nhu yếu phẩm, như là thức ăn, thuốc Tylernol, có người gởi cả khẩu trang lẫn bao tay nữa.”

Ý kiến bạn đọc
Thứ Ba, 20 Tháng Bảy 20213:05 SA
Khách
Tin tuc hom nay: My co 34.900.000nguoi bi dich.Dan so cua My hon 300.000.000 nguoi.VN co hon 4.000ca binh dich va dan so dau khoang 96.000.000 nguoi.Khi My bi binh coro.VN va rat nhieu nuoc ,phan lon la cong san va trung dong ngoac mom chui rua va tham chi con nhay mung.Nay,bi xep lon tha cho it mam mong,CS VN nhay dung keu la am i : muc dich la gi ? Kiem chac+tan diet mam mong va keu gao,ren xiet the gioi vien tro thuoc men+thuc pham...Ma da voi quen: TA DAY DIET TRU DUOC virus,khien the gioi ngan ngo ve nuoc chua he che tao duoc cai gi co gia tri ra hon ! Mam mong dich benh nay da duoc thong bao se lan truyen rat rong va rat nhanh,LHQ du doan rang se co nhieu ty nguoi tren khap the gioi chet.. ( Xoá )
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn