Đỗ Duy Ngọc - Mấy ông bảo không lo nhưng mà dân lo

Thứ Ba, 06 Tháng Bảy 20216:00 SA(Xem: 383)
Đỗ Duy Ngọc - Mấy ông bảo không lo nhưng mà dân lo

“Từ tối 3/7 đến 6h hôm nay (4/7), Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục ghi nhận nhiều ca mắc mới COVID-19. Trong ngày 3/7, TP Hồ Chí Minh cũng là địa phương có số ca mắc mới cao nhất cả nước với 714 ca và hiện đã vượt ngưỡng 5.000 ca nhiễm.

Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia y tế, với 5.000 ca nhiễm, thành phố cũng không cần phải quá lo lắng bởi đã có kịch bản đối phó trong trường hợp có 10.000 ca bệnh. Sau khi đạt ngưỡng 5.000 ca, thành phố đã chuyển sang giai đoạn chống dịch mới, trong đó rõ thấy nhất là việc thực hiện lấy 5 triệu mẫu trên toàn địa bàn thành phố.

Bên cạnh đó, từ tháng 5/2021, ngành y tế đã đề ra kịch bản "tình huống xấu nhất" với 5.000 ca mắc. 5.000 ca mắc phải có tối đa 1.000 giường hồi sức.

Đối với những trường hợp nhẹ sẽ được điều trị tại các bệnh viện dã chiến. Còn những ca bệnh nặng sẽ được điều trị ở các bệnh viện chuyên điều trị COVID-19, đồng thời tăng cường các bệnh viện dã chiến. Đây là cơ sở mà các chuyên gia đưa ra nhận định là không cần phải quá lo lắng.

Tuy không phải quá lo lắng, thế nhưng 5.000 ca cũng là một con số lớn và không thể chủ quan, nhất là khi chỉ vài ngày nữa thôi, TP Hồ Chí Minh sẽ diễn ra kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông.”

Nhà nước bảo không lo vì đã có kịch bản mở rộng tầm soát và tăng cường bệnh viện. Nhưng mà dân thì lo, vì mấy kịch bản của thành phố đưa ra cảm thấy cũng chẳng có gì mới. Bởi con số càng ngày càng tăng là hậu quả của việc thả lỏng và chủ quan từ 30.4, rồi 1.5, qua đến bầu cử cho đến tập trung đông người khi tiêm chủng không kiểm soát được. Mà bây giờ là Delta rồi nha, lây rất nhanh chứ không còn như xưa nữa đâu nhé.

Dân lo virus nhưng dân cũng lo đói, cứ kéo dài mãi thế này thì chưa chết vì virus thì cũng lao đao vì thiếu ăn. Doanh nghiệp, cửa hàng bán buôn đóng cửa, thất nghiệp tràn lan, ngay người lượm ve chai cũng không còn rác còn chai để lượm thì sao không lo.

Chủ trương 5K mà người người cứ đi, lãnh đạo, tùy tùng, đội ngũ báo chí đi theo di chuyển khắp nơi, các đoàn hỗ trợ đến từ các ổ dịch khác vào đến hơn ngàn người, chặn chỗ này nó vỡ chỗ khác như kiểu này thì còn lâu. Lại thêm sắp tới thi tốt nghiệp trung học phổ thông, 120.000 người tham gia, hàng trăm ngàn cha mẹ đi theo con cái trên đường đến trường thi. Không lo sao được.

Các ông bảo không lo nhưng dân biết các ông cũng đang luống cuống chứ có yên lòng đâu. Vaccin đợt đầu đã hết, biết bao giờ mới có đợt tiếp. Mà nếu có thành phố này đâu được ưu tiên, chắc là thế rồi. Tuổi tui nằm ngoài đối tượng được chích nên tui cũng lo chứ.

Vừa rồi phường tui ở tổ chức tầm soát, kết quả chưa báo nhưng sáng nay khu Nguyễn Thị Huỳnh đã thấy giăng dây phong tỏa, rồi đây chắc chắn còn nhiều khu vực như thế nữa. Tình hình thế này mà sao không lo.

Đề nghị mấy trang mạng, mấy youtuber dẹp mẹ mấy cái vụ lùm xùm vô bổ, vô duyên của mấy mẹ rảnh hơi đi, chết đến đít không lo cứ truyền mấy cái tin chửi nhau, tố nhau, thách nhau lãng xẹt kiếm view, kiếm like. Không biết mấy ông ở Bộ 4T nằm ngủ hay sao mà không dẹp mẹ cái chuyện kéo dài mấy tháng trời ầm ĩ cho rồi. Bực cả mình.

ĐỖDUY NGỌC
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn