Phía sau một bức ảnh

Thứ Tư, 30 Tháng Sáu 20214:00 SA(Xem: 568)
Phía sau một bức ảnh
 VC-Treem-covic

Từ trưa nay, 29-6-2021, bức ảnh này xuất hiện trên mạng xã hội với nhiều bình luận phê phán "đưa trẻ em vào khu cách ly... dễ sang chấn tâm lý vì xa cách người thân".

Xem hình, tôi cũng rất thương cảm nhưng chưa dám nói gì vì chưa biết thông tin phía sau bức ảnh. Mãi cách đây ít phút mới được một người có trách nhiệm trong Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng Chống dịch Covid cho biết:

"Hình ảnh này ở huyện Sơn Hòa của Phú Yên. Các cháu trong ảnh tiếp xúc với F0, bố mẹ các cháu có người là F0 có người là F1.

Theo quy định của Bộ Y tế, các cháu dưới 6 tuổi được cách ly tại nhà. Nhưng trường hợp này thì các cháu đi theo bố/mẹ - những người là F1 phải cách ly - vì các cháu cũng không thể ở bên ngoài do không ai chăm. Tỉnh đang tìm cách xử lý.

Nếu đưa các cháu về nhà cho ông bà chăm thì rất nguy hiểm vì nếu ông bà mắc Covid thì khả năng bệnh diễn tiến nặng và tử vong cao hơn."

"Bức xúc không làm ta vô can", tiến sĩ Đặng Hoàng Giang từng nói thế. Tôi thì nghĩ bức xúc đôi khi cũng cần thiết nhưng điều quan trọng là phải cẩn trọng với thông tin, chỉ xem một mặt của bức hình là chưa đủ.

Dịch giã diễn biết phức tạp. Bình... tĩnh.

HUYĐỨC
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn