CHỐNG DỊCH CỰC ĐOAN VÀ XIN TIỀN CỰC ĐOAN

Thứ Bảy, 05 Tháng Sáu 20215:19 CH(Xem: 636)
CHỐNG DỊCH CỰC ĐOAN VÀ XIN TIỀN CỰC ĐOAN
B Dương Quốc Chính - Có lẽ Chính phủ “khoán trắng” cho lãnh đạo địa phương chịu trách nhiệm về việc chống dịch trên địa bàn nên họ sợ trách nhiệm nên chống dịch cực đoan. Như Đồng Nai là tỉnh ngay sát TP HCM, giao thương rất mật thiết, nhiều công nhân qua lại làm việc. Nhưng Đồng Nai đã yêu cầu người từ TP HCM vào ĐN phải cách ly tập trung. Như vậy cũng gần giống như việc cấm luôn người từ TP HCM tới ĐN và người từ HCM đang ở ĐN sẽ thành F1.
Giải pháp bắt cách ly tập trung đã trở nên lạc hậu vì quá tốn kém cho cả người dân lẫn nhà nước, người ta bỏ đi không được mà địa phương chưa có dịch lại muốn có?

Việc này nếu 
Chính phủ không lên tiếng chỉ đạo thì các tỉnh sẽ thoải mái ngăn sông cấm chợ cho lành vì kinh tế có đói kém thì họ cũng không chịu trách nhiệm, dân và doanh nghiệp chịu thôi.

Trong khi đó, trong động thái rất liên quan, thì 
Chính phủ liên tục tuyên truyền xin tiền dân góp tiền chống dịch qua TV và tin nhắn, thậm chí VTV quay cả cảnh đứa bé đập lợn lấy tiền đóng cho MTTQ, cụ già cũng nhắn tin góp tiền, với lời hứa sẽ tiêu tiền hiệu quả!

Một mặt, họ chống dịch cực đoan để người dân và doanh nghiệp khốn cùng, mặt khác họ lại xin tiền dân để chống dịch!

Một mặt, CP bảo là kinh tế vẫn tăng trưởng tốt, ngân sách thu còn hơn năm ngoái, không thiếu tiền mua vaccine và chống dịch. Mặt khác, họ vẫn xin tiền dân đều đều.

Thật không thể hiểu nổi những mâu thuẫn (trong tuyên truyền) như vậy. 
 
Anh em ở nước ngoài xin cho biết có nước nào xin tiền dân để chống dịch như Việt Nam không?
 
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Năm, 12 Tháng Tám 20216:00 SA