Coi vậy mà không phải vậy

Chủ Nhật, 02 Tháng Năm 20214:00 SA(Xem: 1326)
Coi vậy mà không phải vậy

Phạm Viêm Phương
Đừng thấy họ làm điều này, bỏ điều nọ; chọn thái độ này, bỏ thái độ kia, công nhận hay cho phép cái này phủ nhận hoặc gạt bỏ cái nọ, vân vân mà tưởng họ thay đổi.

Cả một đời, họ chỉ làm những điều có lợi cho họ, bảo vệ và củng cố quyền lợi và quyền lực của họ, bất chấp sinh mạng của người khác và của cả đồng chí hay tay sai của họ. Họ sẵn sàng biến trắng thành đen, biến bạn thành thù, hay hy sinh cả người thân nếu cần.

Nên hôm nay, nếu thấy có chút dấu hiệu thay đổi, hãy cố nhìn ra việc thay đổi đó có lợi gì cho họ. Đừng mong nó có lợi cho người khác, nói chi tới dân tộc.

Nếu biết làm theo điều đúng (thay vì trục lợi cá nhân) thì họ đã tiến hóa thành người từ lâu rồi.

***

Nguyễn Tấn Cứ: Mồi của “kẻ thắng cuộc”

Cộng sản có phẩm chất bẩm sinh của một con cáo trong một con sói hung dữ và nhiều hơn nữa có thể là một con cọp – đáng sợ hơn khi chúng nhập thành một bầy, một đàn. Nếu tách riêng lẻ ra thì chúng vẫn là một loài thú săn mồi đầy kinh nghiệmvà nguy hiểm. Chúng biết ẩn mình mai phục đổi màu, miệng lưỡi ba hoa, tha hóa, khổ nhục cho đến khi con mồi sập bẫy vì không nghi ngờ.

Ai tin thì tin chứ tôi không bao giờ tin. Như tôi không bao giờ tin bọn nhà giàu “từ thiện” bắt tay nhau làm showbiz truyền thông trên báo chí, tivi truyền hình để đầu cơ trên sự sống chết của người nghèo.

Tôi cũng không bao giờ tin vào những con mèo trí thức thất bại lừa bịp đói kém ở Hải ngoại bị “chiêu hồi“ đang gào lên câu nhử. Càng không tin vào bọn văn chương “mặt trận” đang “tuyển tập“ hí hửng họp hành đánh giá – tự cho mình đứng trên thiên hạ bằng cách tạo nên những băng đảng cao cấp cho chính sự háo danh ngu xuẩn của mình.

Đến một lúc nào đó thì quyền lợi vật chất và sự sống còn của chính bản thân bọn chúng vẫn là điều thiết yếu – cần kíp nhất buộc chúng phải luồn cúi nhượng bộ liên kết với chế độ – thỏa hiệp chuyển vùng – để sục sạo kiếm ăn – thì những con cáo ranh ma như sói hay chó, đều có thể tập hợp ngồi lại với nhau để cùng săn bắt chia sẻ thị phần.

Cho nên hãy tin rằng “Hòa hợp hay hòa giải” – hay làm ra vẻ như “Kẻ thắng cuộc” không có lỗi gì ngoài sự ngu xuẩn của lịch sử – hay rốt cục – đó là miệng lưỡi nanh nọc láu cá láu tôm của những con cáo đang kể chuyện cổ tích – hay chỉ là sự nham hiểm những con sói đang giả vờ lương thiện nằm im trong bóng tối. Chúng có một nhiệm vụ duy nhất là lùa “dụ” con người – vào miệng những con cọp đói mồi – đang bầy đàn đang móng vuốt dang chân há mõm nằm chờ xơi yến tiệc.

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn