Người Buôn Gió - Không có vùng cấm nhưng có vùng đặc biệt của đặc biệt.

Thứ Bảy, 30 Tháng Giêng 202110:06 SA(Xem: 706)
Người Buôn Gió - Không có vùng cấm nhưng có vùng đặc biệt của đặc biệt.
HoiDong-Chuot
Không có vùng cấm nhưng có vùng đặc biệt của đặc biệt.

Phát biểu về xử lý tham nhũng, tức xử những cấp dưới của mình, ông Trọng thường dùng từ mạnh mẽ ''không có vùng cấm ''. Kiên quyết xử lý những kẻ lợi dụng chức quyền tham ô, tư lợi....vô vàn những điều chính trực thốt ra từ miệng của ông.

Thế nhưng cuối cùng ông lại chính là kẻ lợi dụng chức quyền để tư lợi, đặt mình ra khỏi vùng cấm.

Lợi dụng ở đây là ông lợi dụng quyền tổng bí thư, quyền trưởng tiểu ban nhân sự, quyền trưởng ban quy hoạch cán bộ chiến lược để đưa ông vượt ra khỏi vùng cấm là điều 17 của điều lệ đảng quy định không được làm tổng bí thư quá hai nhiệm kỳ liên tiếp, vượt qua quy định 90 về nhân sự  là người lãnh đạo phải đảm bảo sức khoẻ, độ tuổi tái cử không quá 65.

Sau ngày khai mạc đại hội đảng CSVN lần thứ 13, có một số tin đồn ông không chắc đã được đại hội bầu tiếp tục làm tổng bí thư.

Điều này rất khó xảy ra, bởi ông Trọng đã lường trước mọi tình huống xảy ra ngoài sắp đặt của ông.

Điều đáng chú ý là ở đại hội 13 lần này không thấy đề cập đến quyết định 244 quy định về trường hợp được giới thiệu ở đại hội, trường hợp tự ứng cử phải qua những quy trình nào. Có nghĩa ông Trọng đã loại bỏ điều 244 để không có kẻ nào ngoài danh sách mà ông đã chọn được ứng cử.
Theo quy định thì các uỷ viên bộ chính trị , ban bí thư không được để cử những ai nằm ngoài danh sách đề cử của Bộ Chính Trị trong các hội nghị trung ương.

Danh sách ông Trọng đã chọn ở hội nghị trung ương 15, hội nghị cuối cùng của khoá 12 như sau.

Tổng bí thư - chính ông

Chủ Tịch Nước - Nguyễn Xuân Phúc

Thủ Tướng - Phạm Minh Chính

Chủ tịch quốc hội - Vương Đình Huệ.

Trả lời báo chí, Hầu A Lềnh phó chủ tịch uỷ ban mặt trận tổ quốc Việt Nam cho biết.

''“Trên cơ sở đó, các đoàn đại biểu sẽ thảo luận. Đại hội sẽ cung cấp hồ sơ rất đầy đủ của cá nhân từng ứng viên để các đoàn đại biểu có đủ thời gian để xem xét một cách kỹ lưỡng từng nhân sự. Thời gian dành cho thảo luận về công tác nhân sự là 3 ngày, thời gian rất dài và đủ để các đại biểu có thể nghiên cứu một cách đầy đủ nhất về hồ sơ của từng ứng viên và nghiên cứu kỹ nhất về đề án nhân sự để bầu chính xác. Dự kiến, Đại hội sẽ bầu Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII vào ngày chủ nhật (31/1) và công bố kết quả vào chiều cùng ngày''.

Câu trả lời của Hầu A Lềnh không nhắc đến việc đại hội giới thiệu ứng cử viên, các đại biểu chỉ nhận hồ sơ ứng cử viên do đại hội cung cấp và căn cứ theo đó bỏ phiếu bầu.

Đặc biệt lần này đại hội sử dụng máy quét đếm phiếu đưa vào máy quét rồi hiển thị kết quả trên máy tính, giám sát viên chỉ nhìn con số trên màn hình máy tính. Thử hỏi với công nghệ bây giờ, có thể mặc định cho máy tính một chương trình tính 80% cho một cái tên Nguyễn Phú Trọng không ?  Quá đơn giản và dễ dàng. Ai là người dám thắc mắc khiếu nại khi mà sáng bỏ phiếu, chiều đã công bố kết quả, hôm sau đã bầu Bộ Chính Trị. Gan hùm cũng không dám thắc mắc khi thời gian công bố nhanh như vậy.

Cơ hội loại bỏ ông Trọng chỉ có ở chỗ 3 ngày nghiên cứu hồ sơ ứng cử viên, nhưng quy định lại là để lựa chọn bầu chứ không phải để đề nghị loại bỏ ứng cử viên ra khỏi danh sách ứng cử. Các đoàn bị cô lập riêng rẽ, không cho trao đổi, bàn bạc. Cho nên cơ hội loại bỏ ông Trọng ra khỏi danh sách là không thể, trừ khi có trưởng đoàn nào đứng lên đề nghị đại hội loại ông Trọng ra khỏi danh sách ứng cử vào trung ương khoá 13 và các đoàn khác đều đứng dậy phát biểu đồng tình. Nhưng bị phân chia riêng rẽ như thế, ai dám đứng lên, ai tin các đoàn khác ủng hộ ý kiến đó. Cho dù các đoàn đều không đồng ý ông Trọng tái cử, thì làm gì có thời gian thảo luận khi sáng bỏ phiếu chiều đã công bố ?

Không có đến 3% cơ hội lật ông Trọng giữa đại hội 13 bởi các quy trình ông ấy đã sắp đặt kín kẽ không có khe hở. Cả 5 năm ông chỉ mỗi việc loại các đối thủ và sắp đặt ghế cho mình, trong khi những người khác phải cáng đáng bao nhiêu việc nặng nề. Ông ưu thế hoàn toàn. Một kẻ vừa đá bóng vừa thổi còi cần gì phải di chuyển nhiều trên sân, chỉ cần đi bộ dẫn bóng đến khung thành, ai ngăn cản sẽ bị thẻ đỏ. Làm sao mà không toàn thắng.

Và còn điều quan trọng hơn hết, ông được Trung Quốc ủng hộ.

Việc ông Trọng tái cử một cách thô thiển , trắng trợn đạp lên điều lệ đảng CSVN, quy định, quyết định là một điều đáng mừng. Nó cho thấy sự suy yếu của tổ chức chính trị này khi điều lệ của nó, tức luật lệ của chính nó bị phá vỡ bởi những kẻ tham quyền đạp lên. Khi đã đạp lên được điều luật này, chúng sẽ có thể đạp lên những điều luật khác của tổ chức chúng để tư lợi cho mình, chúng đã coi nhau là đối thủ, là kẻ thù cần phải cảnh giác nghi kị tiêu diệt nhau. Cho nên chúng không đào tạo người kế nhiệm mà còn xử lý những kẻ có thể kế nhiệm chúng theo điều lệ , quy định của chúng đã đặt ra. Từ này về sau chúng sẽ còn đặt ra nhiều trường hợp đặc biệt nữa, chả cần nhìn đâu xa, cứ nhìn tuổi tác của tứ trụ khoá 13 này kẻ trẻ nhất là Phạm Minh Chính đã 62 tuổi. Kiểu gì khoá sau chúng cũng phải có trường hợp đặc biệt nữa, lần trước là 1, lần này là 2, lần sau có thể là 2 hay 4.

Càng nhiều cái đặc biệt thì chúng càng phá vỡ luật lệ của chúng, thử hỏi những tổ chức mà thành viên cao cấp của nó tự đặt ra luật cho mình, đạp lên luật chung thì chúng có còn là một tổ chức chính trị nữa không, hay chúng là một tổ chức tội phạm, chỉ có những tổ chức tội phạm thì những tên cầm đầu mới đặt ra luật.

Bọn tội phạm tự chúng sẽ thanh trừng nhau, đó là quy luật chứ không phải là điều gì đặc biệt.

Người Buôn Gió

(Blog Người Buôn Gió)
Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn