Hội chọi Ba Đình giờ đã sử dụng báo chí nước ngoài để giết nhau.

Thứ Năm, 12 Tháng Mười Một 20208:18 SA(Xem: 1253)
Hội chọi Ba Đình giờ đã sử dụng báo chí nước ngoài để giết nhau.

ttxvn_tong_bi_thu_chu_tich_nuoc_nguyen_phu_trong_bi_thu_quan_uy_trung_uong_chu_tri_hoi_nghi_tong_ket_cong_tac_quan_su_quoc_phong_nam_201_104840657_4239765_1

                                                                     

Ảnh minh họa

Những nghi án tham nhũng ở Hà Nội làm đóng băng các giao dịch quốc phòng.

Tổ chức quân sự và chính trị của Việt nam đang rối loạn vì bị cáo buộc tham nhũng trong các thoả thuận quốc phòng trị giá hàng tỷ đô la. Tình hình này là nghiêm trọng đối với Israel và các công ty nước ngoài khác đang làm ăn với Việt Nam.

Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam ông Ngô Xuân Lịch đã ra lệnh cho Tổng cục 2 đóng băng tất cả các hợp đồng mua bán vũ khí và đình chỉ việc ký kết các hợp đồng và đàm phán vào đầu tháng 10 do một loạt cáo buộc tham nhũng. Ông cũng đã ra lệnh điều tra tất cả các hợp đồng quốc phòng mà Việt Nam đã ký với các công ty nước ngoài kể từ năm 2016. Động thái này được thúc đẩy bởi một lá thư gửi Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng từ Thanh Nguyễn, một người Serbia gốc Việt làm việc cho Yugoexport thuộc sở hữu nhà nước của Serbia, cáo buộc các đối thủ tham nhũng.  Bức thư đề cập đến nữ doanh nhân Nguyễn Thị Thanh Nhàn, người cùng với đối tác kinh doanh người Israel Haya Meshel có trụ sở tại Singapore, đã làm việc cho hầu hết các công ty quốc phòng của Israel. Nữ doanh nhân, người lãnh đạo tập đoàn AIC - trước đây là Công ty Cổ phần Tiên tiến Quốc tế - ban đầu là một chuyên gia về đào tạo và thành phố thông minh. Nhưng mối quan hệ của cô với bộ trưởng Bộ quốc phòng đã đưa cô vào trung tâm của một số cuộc đàm phán thỏa thuận chiến lược nhất của đất nước. Thay vì mở một cuộc điều tra độc lập, chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chuyển vấn đề trở lại bộ trưởng Bộ quốc phòng, trong khi bộ này đang là đối tượng của những cáo buộc mới nhất. 

image

Chính ông Bộ trưởng trước đây cũng bị tình nghi tham nhũng. Một quan chức cảnh sát hàng đầu, Trung tướng công an Phạm Minh Chính, một thành viên của Bộ Chính trị Việt Nam, người được coi là quyền lực thứ đứng thứ ba trong hệ thống phân cấp chính trị của Việt Nam, đe dọa sẽ ngăn cản. Ông Chính đã đến thăm Israel 15 tháng trước để thúc đẩy các thỏa thuận quốc phòng mới tiềm năng giữa hai quốc gia. Israel, quốc gia đã tăng cường hợp tác với Việt Nam trong những năm gần đây, là một trong những nạn nhân chính của việc đóng băng này. Tháng trước, họ chuẩn bị ký hai thỏa thuận lớn, nhưng hiện đã bị tạm hoãn.

Người Buôn Gió

(FB Người Buôn Gió)

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn