Bọn cơ hội là ai?

Thứ Năm, 29 Tháng Mười 20206:00 CH(Xem: 625)
Bọn cơ hội là ai?
Một đảng chỉ thật sự mạnh khi nhìn đâu trong Dân cũng thấy Bạn chứ không phải cũng thấy Thù.
hb
                                    Phó trưởng Ban Tuyên giáo trung ương Bùi Trường Giang

Phó trưởng Ban Tuyên giáo trung ương Bùi Trường Giang cho biết năm 2020 diễn ra đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng.

"Chính vì vậy, các thế lực thù địch, phản động, cơ hội đã và đang tăng cường hoạt động chống phá, tấn công chia rẽ nội bộ, đặc biệt tập trung phá hoại nền tảng tư tưởng của Đảng; xuyên tạc, suy diễn, quy chụp chống phá Đảng, Nhà nước, chế độ, nhất là công tác chuẩn bị nhân sự và việc tổ chức lấy ý kiến của các giai tầng xã hội góp ý vào các dự thảo văn kiện Đại hội XIII của Đảng".

Để tránh những hiểu lầm và quy kết không đúng đối với những người phản biện chính sách đường lối và những đấu tranh chống tham nhũng, suy thoái đạo đức, nhân cách của không ít lãnh đạo hiện nay yêu cầu ông Bùi Trường Giang phải vạch rõ ra:

Thế lực thù địch là ai?

Thế lực phản động là ai?

Bọn cơ hội là ai?

Chúng chia rẽ nội bộ thế nào?

Chúng chống phá nền tảng tư tưởng nào của đảng?

Còn chuyện đảng dám chơi trò Dân chủ lấy ý kiến của Dân góp ý cho Văn kiện của đảng thì phải chấp nhận các ý kiến phản biện, phê phán, trái chiều.

Nếu không dám và dũng cảm lắng nghe, tiếp thu ý kiến trái chiều thì cuộc vận động Dân góp ý chỉ là trò mị Dân và đảng quá cao ngạo cộng sản cho mình luôn đúng ( lịch sử chứng minh đảng đã phạm nhiều sai lầm về đường lối và tư tưởng trong 90 năm qua) thì đảng không thể tiến bộ và đồng hành cùng Dân tộc được.

Nếu quy kết các góp ý phê phán là của thế lực thù địch, phản động lợi dụng thì tốt nhất dẹp trò vận động toàn Dân góp ý kiến đi thưa ông Trường Giang!

Một đảng chỉ thực sự mạnh khi nhìn đâu trong Dân cũng thấy Bạn chứ không phải cũng thấy Thù

Lưu Trọng Văn 

(FB Lưu Trọng Văn) 

Gửi ý kiến của bạn
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 20175:00 SA
Điều 23, Hiến pháp VN năm 2013 ghi nhận: "Công dân có quyền tự do đi lại và cư trú ở trong nước, có quyền ra nước ngoài và từ nước ngoài về nước".
Thứ Tư, 08 Tháng Mười Một 20172:00 SA
Chính phủ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có thể sẽ đi vào lịch sử nếu như Nghị quyết 112 có hiệu lực trên thực tế. Cũng như việc bãi bỏ hàng nghìn điều kiện kinh doanh
Thứ Hai, 06 Tháng Mười Một 20179:00 CH
Ngày 6/11 tới đây, Tổng bí thư đảng cộng sản, chủ tịch nước Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa sẽ đến Đà Nẵng để dự hội nghị APEC 2017.
Thứ Hai, 06 Tháng Mười Một 20175:00 CH
Tuần này chính trường có nhiều chuyện hay. Quốc hội thì đang bàn về dự luật An ninh mạng, mà có những điều khoản bị dư luận
Thứ Hai, 06 Tháng Mười Một 20171:00 CH
Tôi có đọc một bài báo theo đường link mà người đọc cho tôi biết, đó một bài báo trên BBC Việt ngữ, với lời tựa “Lập Viện Đạo đức học 'như dán cao chữa ung thư'
Thứ Hai, 06 Tháng Mười Một 20178:00 SA
Thật trớ trêu cho số phận người Việt khi mỗi ngày lại thêm những điều trông thấy mà đau đớn lòng. Mỗi ngày, cảm giác bất lực lại nhiều hơn trước một lũ người
Chủ Nhật, 05 Tháng Mười Một 20171:00 CH
Quyết tâm siết chặt Internet, nhà nước Việt Nam ra lệnh chặn Facebook và cấm không cho nói chuyện Trường Sa trên mạng, dù là đang chơi game
Chủ Nhật, 05 Tháng Mười Một 20179:00 SA
Nhắc tới thủ tục hành chính ở Việt Nam thì ai cũng ghét và phát mệt hết. Chưa có nước nào mà người dân lại bị hành hạ
Chủ Nhật, 05 Tháng Mười Một 20173:00 SA
Sáng sớm chủ nhật, lai rai nhâm nhi ly cà phê sữa Diamond, lang thang vào “phây búc”, thấy ngay tấm ảnh của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc
Thứ Bảy, 04 Tháng Mười Một 20177:00 CH
Chòi vịt và biệt phủ là hai hình ảnh đối lập nhau. Chòi vịt - nghèo khó, vất vả; còn biệt phủ thì hiển nhiên rồi - giàu sang, phú quí.